[News] ผู้เล่น HELLDIVERS 2 บางส่วนโจมตีคนอื่นเพื่อแย่งทรัพยากร โดยที่ไม่รู้ว่า “ใครเก็บได้ ก็แชร์กันหมด”

HELLDIVERS 2 คือเกม Co-op 4 คน ตะลุยแมลงเอเลี่ยนในโลกไซไฟ และมีกลไกที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้เล่นแบบร่วมมือกันอยู่แล้ว ด้วยทรัพยากรในเกมอย่าง Samples, Super Credits และ Metal ที่เมื่อใครสักคนหนึ่งในทีมเก็บได้ ทรัพยากรเหล่านั้น ก็จะแชร์กับเพื่อนร่วมทีมในตอนที่จบภารกิจ
.
แต่กลายเป็นว่า กลับมีผู้เล่นบางส่วนที่ไม่เข้าใจระบบของเกม และพยายามที่จะโจมตีใส่ผู้เล่นอื่น เพื่อแย่งชิงทรัพยากรเหล่านั้น เพราะเข้าใจไปเองว่า หากใครเก็บทรัพยากรก็จะได้ไปเพียงคนเดียว ทำให้เกิดเป็นประเด็นร้อนจนต้องออกมารณรงค์กันใน Reddit
.
โดยผู้ใช้งาน Reddit นามว่า ComplainOnInternet ออกมาบ่นในกระทู้ว่า มีสตรีมเมอร์ที่เล่น HELLDIVERS 2 จนถึงเลเวลมากกว่า 30 แต่กลับไม่เข้าใจระบบพื้นฐานของเกม อย่างการแชร์ทรัพยากร จนส่งผลให้เกิดความเข้าใจผิดแก่ผู้ติดตาม
.
ซึ่งกระทู้ของ ComplainOnInternet มีผู้เล่นที่เจอกับเหตุการณ์เลวร้ายของผู้เล่นที่ไม่เข้าใจระบบของเกม อย่างผู้เล่นนามว่า BakedRobot31 ที่โดนสอยจนร่วงและถูกเตะออกจากห้อง เพื่อขโมย Samples ที่เขาเก็บได้ ในขณะที่ผู้เล่นอีกรายก็ออกมาเล่าว่า โดนเพื่อนร่วมทีมโจมตีด้วยระเบิดทันทีที่เก็บ Samples หายากได้
.
“โคตรน่ารำคาญเลย ผมเก็บ Samples หายากได้ แล้วเพื่อนร่วมทีมก็สอยผมร่วงด้วยลูกระเบิดทันทีแล้วแย่งเอาของไป ผมก็เกิดใหม่จากจุดเดิม 20 ฟุต แล้วก็สอยแม่งคืน พรี่เอ๊ย เราจะเล่นแบบนี้กันทั้งวัน หรือจะช่วยกันกำจัดแมลงเอเลี่ยนดีล่ะ อย่ามาทำให้เสียเวลาเลย” ชาว Reddit นามว่า dalstrus กล่าว
.
ในขณะที่ผู้เล่นอื่นๆ ก็ออกมาบ่นว่าเจอเหตุการณ์คล้ายๆ กันที่ผู้เล่นที่ไม่เข้าใจระบบ กลับมาโจมตีผู้เล่นอื่น เพื่อแย่งชิงของที่เขาต้องได้อยู่แล้วตอนจบภารกิจ บางส่วนก็พยายามที่จะอธิบายเรื่องนี้ให้เข้าใจ แต่กลับโดนโจมตีกลับ หรือไม่ก็ออกจากเกมไปเลย
.
ซึ่งเรื่องนี้ก็เรียกได้ว่าน่าจะร้ายแรงในระดับหนึ่ง เพราะกระทู้เหล่านี้ มีผู้กดโหวตรวมแล้วมากกว่า 17,500 ครั้ง จนทำให้มีชาวเกมรายหนึ่งนามว่า grungonoid ทำโปสเตอร์ชวนเชื่อในสไตล์ที่ใช้ช่วงยุคสงครามเย็น เพื่อรณรงค์ให้เข้าใจกันว่า ทรัพยากรที่เก็บได้ในเกม ยังไงก็แชร์ให้กับทุกคนอยู่แล้ว จึงไม่มีเหตุผลให้ต้องไปตีกันเองในทีมอีกต่อไป
.
HELLDIVERS 2 วางจำหน่ายแล้วบน PS5 และ PC

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น