[News] หัวหอก Xbox ลั่น! เป้าหมายคือให้ผู้เล่น Call of Duty มีทางเลือก “ไม่ใช่ยึดติดว่าต้องเล่นบนเครื่องใด”

คุณ Phil Spencer ออกมาย้ำถึงเป้าหมายของ Xbox ในการทำให้ Call of Duty เข้าถึงผู้เล่นทุกคน ที่ดูเหมือนว่าเป็นการพาดพิงถึงแนวทางของ Call of Duty สมัยมีเนื้อหาคอนเทนต์ Exclusive บน PlayStation อย่างชัดเจน
.
บนเวทีสัมภาษณ์กับทาง IGN Live คุณ Spencer ประธาน Microsoft Gaming ได้พูดคุยกึงการเข้าซื้อกิจการ Activision Blizzard และสิ่งที่เป็นแรงขับเคลื่อนให้ทีมงานค้นพบฐานผู้เล่นใหม่ เมื่อพูดถึงประเด็นที่ Call of Duty: Black Ops 6 จะเป็นภาคแรกของซีรีส์ที่เปิดให้เล่น Day 1 บนบริการ Game Pass
.
โดยคุณ Spencer ตอบว่า การเล่นเกมบน Game Pass คือ 1 ในหลายๆ วิธีที่จะเล่นเกมนี้ได้ และเขา “ไม่สนใจ” ที่จะใช้กลยุทธ์ Exclusive ให้ Call of Duty “ไปยึดติดกับแพลตฟอร์มใดแพลตฟอร์มหนึ่ง” ด้วยเป้าหมายเพื่อให้ผู้เล่นจำต้องมาเล่นบนแพลตฟอร์มดังกล่าวโดยเฉพาะ
.
“มันคือทางเลือก พวกเราไม่ได้จะบอกใครก็ตามว่า ‘คุณจะต้องสมัครบริการนี้เพื่อเล่นเกมนั้น’ ถ้าคุณอยากจะจ่ายเงินซื้อ Black Ops 6 นั่นก็เยี่ยมไปเลย มันยอดเยี่ยมสำหรับเรา สำหรับนักพัฒนาเกม แต่ถ้าคุณอยากจะสมัคร [Game Pass] เพื่อเล่น นั่นก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน
.
ผมอยากจะให้คุณมีทางเลือกว่า คุณอยากจะเล่นเกมของคุณอย่างไร และคุณจะเล่นกับใคร และไม่พยายามที่จะมายึดติดกับแพลตฟอร์มเพื่อบีบบังคับให้คุณทำสิ่งที่ผมอยากจะให้คุณทำ”
คุณ Spencer กล่าว
.
ซึ่งนี่ถือว่าเป็นความเห็นครั้งที่ 2 ของคุณ Spencer ที่กล่าวพาดพิงพึง Call of Duty ในยุคที่ยังมีเนื้อหาคอนเทนต์ Exclusive บน PlayStation โดยเฉพาะ ตั้งแต่ยุค Black Ops 3 ในปี 2015 ที่ Sony ใช้การเซ็นสัญญา Exclusive กับ Activision เพื่อให้ผู้เล่นบน PlayStation มีเนื้อหาคอนเทนต์พิเศษอย่างแผนที่ DLC, สิทธิ์การเข้าถึง Beta ล่วงหน้า และในบางกรณีก็ถึงกับเป็นโหมดเกมทั้งโหมดเลยทีเดียว (อย่างเช่น Specs Ops Survival ใน Modern Warfare) ที่เป็น Exclusive จำกัดเวลา ตั้งแต่ 1 สัปดาห์ไปจนถึง 1 ปี และดูเหมือนคำพูดในตอนนี้ของคุณ Spencer ก็พอจะบ่งชี้ได้ว่า Xbox จะไม่ทำแบบเดียวกับ PlayStation แม้ว่าในตอนนี้จะเป็นเจ้าของ Activision แล้วก็ตาม
.
“มันเป็นเวลา 10 ปีแล้ว นับตั้งแต่ Call of Duty มาอยู่ในโชว์ของเรา มันยาวนานกว่าที่ผู้เล่น Call of Duty ทุกคนได้รับจากเกมเดียวกันในช่วงเวลาเดียวกัน ในอนาคต ทุกๆ คนจะได้รับประสบการณ์การเล่น รวมทั้ง Beta ของ Black Ops 6, เนื้อหารายซีซัน และอัปเดต [เหมือนกันหมด] ในวันแรกที่เกมวางจำหน่าย”
เขากล่าว
.
Call of Duty: Black Ops 6 มีกำหนดวางจำหน่ายบน PC และคอนโซล ในวันที่ 25 ต.ค. นี้

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น