[News] โปรดิวเซอร์ Persona 3 Reload ขอโทษแฟนๆ ที่ไม่ได้ใส่ตัวเอกหญิงเข้ามา เพราะใช้ทุนสูงกว่า Aigis ราว 2-3 เท่า

เป็นเรื่องที่น่าเสียดายอย่างมากที่ Persona 3 Reload เวอร์ชันรีเมคของภาคหลักลำดับที่ 3 ของซีรีส์เกม JRPG ของค่าย Atlus ได้รับการยืนยันแล้วว่า จะไม่มีตัวเอกหญิงจากภาค Portable ที่แฟนเกมหลายคนชื่นชอบให้ได้เลือกเล่น ซึ่งในเรื่องนี้ทำให้คุณ Kazuhisa Wada ผู้อำนวยการสร้างของเกมออกมาขอโทษ พร้อมทั้งอธิบายเหตุผลที่ตัดสินใจเช่นนั้น
.
Shin Megami Tensei: Persona 3 เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2006 ตามด้วย Persona 3 FES ในปี 2007 จากนั้นปี 2009 ก็มีการเปิดตัว Persona 3 Portable ซึ่งเป็นการรีเมค Persona 3 ที่ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นเป็นตัวเอกผู้ชาย หรือตัวเอกหญิงที่ชื่อว่า Kotone Shiomi ก็ได้ ส่วนภาค Reload ที่เพิ่งวางจำหน่ายเมื่อไม่นานมานี้ เป็นการรีเมคอีกครั้งด้วยขุมพลัง Unreal Engine โดยพยายามคงความเป็นต้นฉบับดั้งเดิม และเพิ่มเติมรายละเอียดเข้าไปแบบไม่ให้เสียอรรถรสเดิม
.
ทว่าทีมงานมีเหตุจำเป็นที่จะต้องทิ้งตัวเลือกในการเลือกเพศของตัวละครหลักของผู้เล่นอย่างเสียไม่ได้
.
“ผมอยากจะเริ่มต้นด้วยการขอโทษ แต่น่าเสียดายที่ตัวเอกหญิงจะไม่มีทางปรากฏตัวใน P3R”
คุณ Kazuhisa Wada กล่าวย้ำในการให้สัมภาษณ์กับ Persona Central
.
“แน่นอนว่า เราเองก็เคยพิจารณาในการนำตัวเอกหญิงมาควบคู่กับ Episode Aigis แต่ยิ่งเราใช้เวลากับมันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งดูสิ้นหวังมากขึ้นเท่านั้น”
เขากล่าวต่อ
.
Episode Aigis หรือที่รู้จักในชื่อ The Answer เป็นเนื้อหาเสริมจากใน Persona 3 FES ที่กำลังจะถูกนำมารีเมคลงใน Persona 3 Reload ซึ่งเล่าถึงเหตุการณ์หลังตอนจบของเนื้อเรื่องหลัก โดยมี Aigis เป็นตัวดำเนินเรื่อง ตัว DLC จะมีความยาวประมาณ 20 ชั่วโมงในการเล่น และการนำตัวเอกหญิงเข้ามาในเกม จะต้องมีค่าใช้จ่ายสูงถึง “2 – 3 เท่า” ของการทำ Episode Aigis และคุณ Wada อธิบายว่า ด้วยต้นทุนที่สูงขนาดนี้ ทำให้ยากที่จะวางใจจ้างบริษัทภายนอกมาช่วยทำได้
.
“ถึงแม้ว่า Persona 3 Reload และ Expansion Pass จะทำยอดขายได้เกินความคาดหมาย และทำให้เราคืนทุนพัฒนาได้ แต่เรื่องการออก DLC เพิ่มตัวเอกหญิงก็ยังเป็นเรื่องที่ห่างไกลมากๆ นอกจากนี้ เราคาดหวังว่าจะสร้างเกมใหม่อีกหลายเกม ไม่ใช่แค่รีเมค ดังนั้นเราจำเป็นจะต้องจัดสรรทรัพยากรการพัฒนาที่มีจำกัดด้วย ผมขอโทษอย่างสุดซึ้งต่อแฟน ๆ ที่สนับสนุนเรามาเป็นเวลานาน แต่เราดีใจที่ Persona 3 Reload ได้ออกวางขายแล้ว”
.
นอกจาก Persona 3 Reload แล้ว ทีมผู้พัฒนา Atlus เพิ่งจะวางจำหน่ายเกมวางแผนกลยุทธ์ Unicorn Overlord ซึ่งได้รับคะแนนรีวิวที่ดีอย่างล้นหลาม ตามด้วย Shin Megami Tensei 5: Vengence ที่กำลังจะวางจำหน่ายบนแพลตฟอร์มต่างๆ นอกเหนือจาก Nintendo Switch ในวันที่ 14 มิถุนายน แล้วหลังจากนั้น ทีมงานก็จะเตรียมพร้อมเปิดตัวเกมใหม่ล่าสุดในชื่อ Metaphor Fantazio
.
Persona 3 Reload วางจำหน่ายแล้วบน PS4, PS5, XBSX|S และ Steam รวมถึงเปิดให้เล่นบน Game Pass ส่วน Expansion Pass ซึ่งมีเนื้อเรื่อง Episode Aigis มีกำหนดวางจำหน่ายเดือน ก.ย. นี้

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น