[News] อดีตผู้กำกับฟันธง ภาค 2 ของ Days Gone “ไม่มีวันได้เกิดขึ้น” เพราะเบื้องบน Sony ไม่สนใจแล้ว

Days Gone คือเกมแอ็คชันผจญภัยในโลก Open World ที่ล่มสลายที่เต็มไปด้วยซอมบี้ แม้ว่าจะได้เสียงตอบรับแบบผสมกัน ด้วยปัญหาด้านเทคนิคในวันแรกที่เกมวางจำหน่าย แต่ก็ถือว่าเป็นเกมที่ทำยอดขายได้ดีในระดับหนึ่ง ถึงจะไม่ได้ทำกำไรมหาศาลก็ตาม ซึ่งมีแฟนๆ จำนวนมากติดตามอยู่ และเรียกร้องอยากให้เกมนี้จะมีภาค 2 ต่อสักที
.
แต่น่าเสียดายที่แฟนๆ ของ Days Gone น่าจะต้องผิดหวังกับข่าวนี้ เมื่อคุณ Jeff Ross อดีตผู้ร่วมกำกับของเกม ออกมายืนยันบน X ส่วนตัวว่า ภาค 2 ของ Days Gone “ไม่มีวันได้เกิดอีกต่อไป” โดยชี้ประเด็นไปที่ภาพโปสเตอร์ของ PlayStation Studios ที่รวมตัวละครต่างๆ จากแฟรนไชส์ในเครือ ที่ไม่มีตัวละครของ Days Gone อยู่ในนั้น ที่เป็นการบ่งชี้ว่า Sony ไม่สนใจแฟรนไชส์นี้อีกต่อไปแล้ว รวมถึงคุณ Hermen Hulst ว่าที่ประธานบริษัทร่วมคนใหม่ของ Sony Interactive Entertainment “ก็ไม่ได้ชอบเกมนี้มากขนาดนั้น” ด้วย
.
“หลายคนยังคงถามผมว่า มีโอกาสที่ Days Gone จะมีภาคต่อมั้ย เอางี้ละกัน ผมจะให้ดูโปสเตอร์ที่เป็นหลักฐานว่า เรื่องนั้นไม่มีวันเป็นไปได้ คุณ Hermen ซึ่งเป็นเบื้องบนของ Sony ก็ไม่เคยชอบเกมนี้ ดังนั้น คุณก็เลยไม่ได้ยินข่าวคราวเกี่ยวกับมันในงาน State of Play ที่ผ่านมา หรือหลังจากนี้ต่อไป”
คุณ Ross กล่าว
.
อย่างไรก็ตาม แฟนเกมชี้ประเด็นว่า ภาพที่คุณ Ross นำมาลง ไม่ใช่ภาพอย่างเป็นทางการจากทาง Sony Interactive Entertainment แต่เป็นภาพแฟนเมดที่สร้างกันขึ้นมาเอง ซึ่งอดีตผู้กำกับคนดังกล่าว แม้จะยอมรับว่า ผิดพลาดจริง แต่ก็ไม่ได้ถอนคำพูดเดิมที่กล่าวไว้ พร้อมย้ำว่า “ความรู้สึกยังคงเหมือนเดิม” โดยเขาเผยว่า ทางบริษัทก็ไม่เคยเห็นด้วยกับแผนสร้าง Days Gone 2 ของ Bend Studio และมีเพียงอย่างเดียวก็คือ เคย “แกล้งทำเป็นว่าสนใจ” จะทำภาคต่อในระยะสั้นๆ รวมถึงอธิบายว่า ที่คุณ Hulst ไม่สนใจไอเดียทำภาคต่อ Days Gone เพราะ Sony มีเกมแนวซอมบี้ที่โด่งดังถล่มทลายอยู่แล้วอย่าง The Last of Us ก็เลยไม่คิดที่จะมาสนใจ “เกมที่ทำยอดขายได้น้อยกว่า” อย่าง Days Gone
.
แม้ว่าคุณ Ross จะไม่ได้มีส่วนร่วมใดๆ กับ Days Gone แล้ว แต่สำหรับ Bend Studio ก็ยังถือว่าเป็นพาร์ทเนอร์ของ PlayStation Studios และมีข่าวว่ากำลังทำเกมแฟรนไชส์ใหม่ให้กับ PS5 ที่เปลี่ยนมาทำเกมแนว Open World แบบ Multiplayer แทน ที่ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ นอกจากการระบุแค่ว่า “เรากำลังทำอยู่” เท่านั้น

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น