[News] Microsoft ยอมรับ อยากให้ร้านค้าเกม PC อย่าง Epic Store และอื่นๆ มาลงให้กับคอนโซล Xbox ในอนาคต

ในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาของวงการเกม “เกม Exclusive” ถือว่าเป็นอาวุธสำคัญในสงครามเครื่องคอนโซลที่มีมาอย่างช้านาน ที่เหล่าชาวเกมจะพิจารณาซื้อเครื่องเกมคอนโซล จากการที่เครื่องนั้น เป็นเครื่องเดียวที่สามารถเล่นบางเกมได้ แต่จากบทสัมภาษณ์กับทาง Polygon คุณ Phil Spencer บอสใหญ่ของ Xbox ยอมรับว่า Microsoft ไม่คิดแบบนั้นแล้ว และกำลังมีไอเดียที่จะให้ร้านค้าเกมดิจิทัลอย่าง Epic Ggames Store และ Itch มาลงให้กับ Xbox ในอนาคต
.
จากการพูดคุยกับทาง Polygon ในงาน GDC คุณ Spencer ได้รับคำถามโดยตรงว่า เขาคิดว่าแพลตฟอร์มร้านค้าเกมดิจิทัลของ PC อื่นๆ อย่าง Epic Games Store จะมาลงให้กับ Xbox Series X และ S ด้วยใช่หรือไม่? และเขาตอบสั้นๆ แต่ชัดเจนว่า “ใช่”
.
“หากพิจารณาจากประวัติศาสตร์ของเราในฐานะบริษัทผู้สร้าง Windows ไม่มีใครกังขา เมื่อผมพูดว่า ‘เฮ้ เมื่อคุณใช้ PC คุณก็ต้องตัดสินใจเลือกรูปแบบประสบการณ์ [ด้วยการเลือกว่าจะซื้อเกมที่ร้านไหน] นั่นคือคุณค่าที่แท้จริงของสิ่งนั้น”
เขาอธิบายและเชื่อว่า ผู้เล่นคอนโซลจะได้รับประโยชน์จากความอิสระนั้นด้วย
.
นอกจากนี้ คุณ Spencer ยังกล่าวอีกว่า การเปลี่ยนแปลงนี้ จะช่วยทำให้อุตสาหกรรมเกมฟื้นตัวและเติบโตมากขึ้น ด้วยการทำให้เกมจำนวนมากขึ้น เข้าถึงชาวเกมมากขึ้นบนแพลตฟอร์มต่างๆ มากขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ชาวเกมรุ่นเยาว์มักจะมองข้ามไป
.
“แนวความคิดที่ว่า Xbox เป็นเครื่องเดียวเท่านั้นที่สามารถต่อกับทีวีได้ ไม่ใช่สิ่งที่เราได้เห็นจากการวิจัยคน Gen Z เพราะมันไม่มีอะไรที่เป็นแบบนั้นสำหรับพวกเขา พวกเขาบางคนก็มี iPhone บางคนก็มีแอนดรอยหุ่นเขียว แต่ทุกเกมและทุกอย่างออกมาเหมือนกัน ผมยังสามารถเล่น TikTok บนทั้ง 2 ระบบได้เลย อย่างน้อยก็ในตอนนี้ ของทุกอย่างที่พวกเขามีสามารถหาได้จากที่ใดก็ได้ที่พวกเขาต้องการ ดังนั้น สำหรับ Xbox แล้ว แบรนด์ของเรา ที่ต้องการที่จะดึงดูดและรักษาฐานผู้เล่นวัยเยาว์ไว้ ก็คือ ‘Xbox คือที่ที่ฉันสามารถค้นพบเกมยอดเยี่ยมอย่างที่ต้องการเล่นได้ใช่มั้ย?'”
คุณ Spencer อธิบาย

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น