[News] เอ้า! งง! Microsoft บอกอยากได้เกมแบบ Hi-Fi Rush อีก หลังสั่งปิดสตูดิโอผู้สร้างที่กำลังเสนอทำภาค 2

เพียง 1 วันหลังจากที่ทาง Microsoft ประกาศปิดสตูดิโอเกมในเครือ Bethesda รวม 4 แห่ง อาทิ Arkane Austin ผู้สร้าง Redfall, Tango Gameworks ผู้สร้าง Hi-Fi Rush และเกมซีรีส์ The Evil Within และอื่นๆ คุณ Matt Booty หัวหอกของ Xbox Game Studios ได้จัดประชุมใหญ่เพื่อหารือเรื่องเป้าหมายในอนาคตของแผนก
.
“เราอยากจะได้เกมเล็กๆ ที่ให้ชื่อเสียงและรางวัลกับเรา”
คุณ Booty กล่าวกับพนักงาน
.
สำหรับคนที่ฟังอยู่บางคนก็อาจจะถึงกับ “อิหยังวะ” กับเป้าหมายในตอนนี้ เพราะ Microsoft เพิ่งจะสั่งปิด Tango Gameworks ซึ่งเป็นสตูดิโอจากญี่ปุ่นผู้พัฒนา Hi-Fi Rush ที่ทั้งเป็นเกมเล็กและได้รับรางวัลอย่างที่ Microsoft ต้องการ
.
Hi-Fi Rush เป็นเกมที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับวงการเมื่อปีที่แล้ว ด้วยนวัตกรรมและเสน่ห์ของเกมแนวแอ็คชันกึ่งจับจังหวะดนตรี พร้อมด้วยสไตล์งานศิลป์ที่ฉูดฉาดคล้ายคลึงกับเกมยุค PS2 ที่ตัวเกมทำยอดผู้เล่นได้ถึง 3 ล้านคน และยังได้รับรางวัลในสาขาต่างๆ ของสำนัก The Game Awards, GDC และ BAFTA
.
แม้ว่าทาง Microsoft จะยังไม่เคยเปิดเผยตัวเลขยอดขาย แต่ตัวเกมก็ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนเรียกได้ว่าเป็นหน้าเป็นตาให้กับ Microsoft และชาวเกมเองก็ชื่นชอบเกมนี้มากๆ
.
และในตอนที่มีข่าวลือว่า Hi-Fi Rush ขายไม่ดี คุณ Aaron Greenberg รองประธานฝ่ายการตลาดของ Xbox ก็ออกมาปกป้องบน X ส่วนตัว โดยระบุว่า Hi-Fi Rush ทำผลงานได้ดีเกินความคาดหมายในทุกๆ ด้าน และพวกเขาก็ปลื้มใจมากๆ กับสิ่งที่ทาง Tango Gameworks ทำสำเร็จด้วยเกมที่วางจำหน่ายอย่างเซอร์ไพรส์นี้
.
รวมถึงคุณ Phil Spencer ก็เคยออกมาชื่นชม Hi-Fi Rush ว่าเป็นตัวแทนของความตั้งใจของ Microsoft ที่จะนำเกม Exclusive สัญชาติญี่ปุ่นมาลงให้กับ Xbox มากขึ้น และกล่าวว่า ผู้เล่นคาดหวังได้เลยว่าจะมีเกม AAA จากญี่ปุ่นมากขึ้น เหมือนในสมัยที่ Lost Odyssey และ Blue Dragon เป็นเกม Exclusive ของ Xbox 360
.
ยิ่งไปกว่านั้น จากรายงานของ Bloomberg ระบุว่า Tango Gameworks กำลังอยู่ในขั้นตอนการเสนอเพื่อทำภาคต่อ หรือ Hi-Fi Rush 2 ก่อนที่จะโดนสั่งปิดสตูดิโอ จนทำให้ The Verge ตั้งคำถามว่า ด้วยการที่ Hi-Fi Rush ก็ให้ Microsoft อย่างที่คุณ Booty บอกว่าอยากได้แล้ว ทั้งการเป็นเกมเล็กๆ เน้นความคิดสร้างสรรค์ ได้รับเสียงชื่นชมจากผู้เล่น แล้วยังได้รางวัลเกมแห่งปีด้วย ทำให้ความเห็นของคุณ Booty ดูจะบ่งชี้ว่า ผู้บริหารของ Xbox ไม่ยอมรับสิ่งที่มีอยู่ในมือตอนนี้ หรือจริงๆ ก็แค่ไม่รู้วิธีใช้ประโยชน์จากความสำเร็จที่ทาง Tango Gameworks ทำได้กันแน่

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น