[News] ผู้เล่น Manor Lords ขำกลิ้ง! หลังพบ NPC ชื่อว่า “กี” แต่ผู้สร้างยืนยัน ไม่ได้ตลก ชื่อนี้มีจริงตามประวัติศาสตร์

สิ่งหนึ่งที่เป็นความสนุกของเกมแนวสร้างเมือง คือการได้สอดส่องพวกตัวละคร NPC บนหน้าจอ เพื่อดูว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่ และ Manor Lords เกมวางแผนสร้างเมืองและยึดดินแดนในยุคกลางที่เน้นความสมจริงจาก Slavic Magic ก็ไม่ต่างกัน ที่คุณจะได้นั่งชิลและดูพวกชาวบ้านในศตวรรษที่ 14 ทำงานในไร่ สร้างอาคาร เก็บทรัพยากรต่างๆ และทำงานในแต่ละวัน
.
ด้วยการที่ตัวเกมทำยอดขายได้มากกว่า 1 ล้านชุด และมีผู้เล่นพร้อมกันบน Steam มากกว่า 170,000 คน ก็ย่อมมีชาวเกมสังเกตเห็นอะไรตลกๆ ในเกม และ 1 ในนั้นก็คือ ชื่อของชาวบ้าน ที่ถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นประเด็น นั่นคือ “Cun tz” หรือแปลเป็นภาษาไทยว่า “กี”
.
ซึ่งชาวบ้านที่ชื่อว่า Cuntz กลายเป็นคนดังในหมู่ชุมชนชาวเกม Manor Lords นับตั้งแต่เกมวางจำหน่ายในรูปแบบ Early Access และด้วยการที่เกมสร้าง NPC มาแบบสุ่ม ทำให้คุณอาจจะได้เจอ Cun tz ในเมืองของตัวเองที่แตกต่างจากในเมืองของคนอื่นก็ได้ บางคนอาจจะเจอ Cun tz ที่เป็นชาวไร่ บางคนก็อาจจะเจอคนเลี้ยงวัวที่ชื่อ Cun tz บางคนอาจจะเจอ Cun tz ที่เป็นสัปเหร่อ บางคนก็อาจจะเจอ Cun tz ที่ไม่ใช่คน แต่เป็นวัวในหมู่บ้าน หรือแม้แต่ตัวละครแทนตัวของคุณเอง อาจจะโดนสุ่มชื่อ Cun tz ขึ้นมาก็ได้
.
แม้ว่าเรื่องนี้จะทำให้เป็นประเด็นพูดถึงแบบขำๆ ใน Reddit ของเกม แต่คุณ Grzegorz Styczeń ผู้สร้าง Manor Lords ยืนยันว่า ไม่ได้ตั้งใจใส่ชื่อนี้มาเอาฮาแต่อย่างใด โดยเขายืนยันว่า ชื่อ Cun tz มีอยู่จริงตามประวัติศาสตร์ในช่วงเวลาและพื้นที่นั้นจริงๆ
.
“ชื่อพวกนี้นำมาจากสำมะโนประชากรของจักรวรรดิโรมันอันศักดิ์สิทธิ์ยุคศตวรรษที่ 14 จริงๆ แล้วนำมาตั้งให้กับตัวละคร NPC แบบสุ่มโดยไม่มีอคติใดๆ เป็นพิเศษ”
เขากล่าวใน Reddit
.
ในขณะที่ชาว Reddit นามว่า CaptainMacObvious เข้ามาเพิ่มรายละเอียดเสริมว่า ชื่อ Cun tz หรือ Kunz ในพื้นที่เยอรมนีสมัยก่อน เป็นรูปแบบสั้นๆ ของชื่อปกติอย่าง Konrad เหมือนกับชื่อ Heinrich (Henry) ก็มีชื่อเรียกสั้นๆ ว่า Hinz เหมือนกัน
.
“ชื่อเหล่านี้ก็เป็นชื่อปกติที่เห็นกันทั่วไป อย่าง Hinz und Kunz ก็ยังพูดกันในเยอรมนีทุกวันนี้ เหมือนกับในสหรัฐอเมริกาที่เราอาจจะใช้ชื่อ Tom, Dick และ Harry นั่นแหละ”
เขาอธิบาย

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น