[News] Manor Lords เกมบริหารเมืองในยุคกลาง มียอดคนกด Wishlist บน Steam ทะลุ 3 ล้านครั้งแล้ว

Manor Lords เกมวางแผนสร้างเมืองในยุคกลางที่เน้นความสมจริง จาก Slavic Magic ในตอนนี้มียอดกด Wishlist มากถึง 3,000,000 ครั้งแล้ว ก่อนที่เกมจะวางจำหน่ายในรูปแบบ Early Access ช่วงปลายสัปดาห์นี้
.
ซึ่ง Manor Lords กลายเป็นเกมที่มียอด Wishlist มากที่สุดบน Steam ไปก่อนหน้านั้นแล้ว แต่ยอดคนกด Wishlist ก็ยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
.
หลังจากที่ตัวเกมเปิดให้ทดลองเล่นเดโมเมื่อปี 2022 ตัวเกมมียอดกด Wishlist กว่า 500,000 ครั้ง จากนั้นก็พุ่งไปที่ 2,000,000 ครั้ง หลังจากที่ประกาศวันวางจำหน่าย และอีก 7 วันหลังจากนั้นก็เพิ่มเป็น 2,500,000 ครั้ง และตอนนี้ก็ได้ไปอีก 500,000 ครั้ง
.
ในขณะที่ก่อนหน้านี้ คุณ Greg Styczeń ผู้พัฒนาเกมนี้ เคยออกมายอมรับว่า ไม่คิดว่าเกมจะได้รับความสนใจจนมียอดกด Wishlist มากมายขนาดนี้ และคิดว่าน่าจะมีคนกด Wishlist แค่หลักหมื่นเท่านั้น ส่วนแฟนของเขาก็คิดว่าคนกด Wishlist ไม่น่าจะถึงหมื่นคนด้วยซ้ำ เขาจึงดีใจมากๆ กับแรงสนับสนุนและยอดคนกด Wishlist มากขนาดนี้
.
Manor Lords คือเกมแนววางแผนที่ให้คุณได้รับประสบการณ์การใช้ชีวิตเป็นเจ้าเมืองในยุคกลาง ทำหมู่บ้านเริ่มต้นให้เติบโตเป็นเมืองใหญ่ บริหารจัดการทรัพยากรและสายการผลิต และขยายพื้นที่ของคุณผ่านการยึดดินแดน
.
เกมจะได้รับแรงบันดาลใจงานศิลป์และสถาปัตยกรรมจากดินแดน Franconia ในช่วงปลายศตวรรษที่ 14 ตัวเกมจะเน้นไปที่ความถูกต้องทางประวัติศาสตร์ในการนำเสนอเกมเพลย์และกราฟิก เพื่อให้โลกในเกมดูสมจริง มีสีสัน และน่าเชื่อถือ
.
Manor Lords จะนำเสนอประสบการณ์การสร้างเมืองที่ไม่มีตารางมาจำกัด ทำให้คุณวางตำแหน่งและหมุนสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ได้อย่างอิสระ ระบบการสร้างของเกมนี้จะอิงมาจากการเติบโตของเมืองและหมู่บ้านในยุคกลางจริงๆ ที่เส้นทางการแลกเปลี่ยนทางการค้าและภูมิประเทศจะส่งผลว่าหมู่บ้านจะออกมาเป็นอย่างไร
.
การบริหารจัดการจะมีวัตถุดิบและผลิตผลต่างๆ ที่หลากหลายตามยุคของมัน วัตถุดิบจำเป็นจะต้องถูกขนส่งและมีขั้นตอนในการทำเป็นสินค้าผ่านทางสายการผลิต คุณจะต้องจัดสมดุลความต้องการของชาวบ้านกับความต้องการนำไปผลิตเป็นของหรูหรา นำไปผลิตสินค้าเพื่อส่งออก หรือทำเป็นอาวุธชุดเกราะเพื่อนำไปใช้ยึดดินแดนอื่นๆ
.
ด้วยการที่คุณเป็นผู้ปกครองดินแดนเล็กๆ ในพื้นที่ขนาดกว้างใหญ่ และความทะเยอทะยานของคุณและผู้ปกครองดินแดนข้างเคียงก็ย่อมเลี่ยงไม่ได้ที่จะก่อให้เกิดความขัดแย้ง คุณจะต้องนำพาทหารไปสู้ในสนามรบ แต่กองทหารก็ใช่ว่าจะหามาเติมได้ง่ายดาย เพราะทุกการตายของทหารที่ภักดีกับคุณ ย่อมมีราคาที่จะต้องจ่าย
.
Manor Lords มีกำหนดวางจำหน่ายในรูปแบบ Early Access บน Steam ในวันที่ 26 เม.ย. 2024

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น