[News] Maid of the Dead เกมเมดสาวเอาตัวรอดจากซอมบี้ที่มาพร้อมระบบเสื้อผ้าขาด ลง Steam 1 มี.ค. นี้

qureate ประกาศอย่างเป็นทางการว่า Maid of the Dead เกมแอ็คชันเล่นเป็นเมดสาวเดินยิงรอบทิศทางและเอาตัวรอดจากซอมบี้ ที่ลงให้กับ Nintendo Switch ไปก่อนหน้านี้ กำลังจะวางจำหน่ายบน PC ผ่านทางระบบ Steam ในวันที่ 1 มี.ค. นี้
.
โดยตัวเกมจะเป็นแนวเดินยิงเอาตัวรอดสไตล์ Vampire Survivors ที่คุณจะได้รับบทเป็นเมดสาวแห่งอากิฮาบาระ ย่านเครื่องใช้ไฟฟ้าและอนิเมะของญี่ปุ่น ในการกอบกู้ความสงบสุขกลับมาด้วยการใช้อาวุธและกำจัดฝูงซอมบี้
.
เรื่องราวของ Maid of the Dead จะเล่าถึงย่านอากิบะที่กลายเป็นสถานที่แห่งฝันร้าย เมื่อไวรัสเปลี่ยนผู้คนให้กลายเป็นซอมบี้เต็มไปหมด แต่ท่ามกลางความวุ่นวายนี้ Nagisa Hihara ได้รู้ว่า เลือดของเธออาจจะมีแอนติบอดี้ที่ใช้ในการป้องกันไวรัสได้ ด้วยความหวังนี้ทำให้เธอเตรียมตัวต่อสู้ เพื่อออกเดินทางไปช่วยเหลือ Rinka เพื่อนของเธอ และผู้รอดชีวิตอื่นๆ ที่อาจจะพบเจอตลอดทาง
.
การตัดสินใจของเด็กสาว จะทำให้ได้รู้ถึงที่มาที่ไปของเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการแพร่ระบายของไวรัสซอมบี้หรือไม่? แต่การต่อสู้ของเมดสาวควงอาวุธและเหล่าซอมบี้ ก็ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว
.
โดยในตอนนี้มีการเปิดเผยตัวละคร 4 คนที่แต่ละคนจะมีอาวุธให้ใช้งานแตกต่างกันไป และจะมีอีก 2 คนเพิ่มเข้ามาในภายหลัง
.
ซึ่งตัวเกมก็ตามสไตล์ Vampire Survivors ที่คุณจะต้องกำจัดฝูงซอมบี้ที่บุกเข้ามา เมื่อเก็บแต้มหัวใจถึงระดับก็จะอัปเลเวล และเลือกสกิลที่สุ่มขึ้นมา 1 ใน 4 แบบ เพื่อทำให้ตัวละครเก่งขึ้นได้ และเมื่อเก็บเกจพิเศษเต็มก็จะสามารถใช้ท่าพิเศษของเมดแต่ละคนได้ ทำให้สามารถโจมตีได้รุนแรงมากขึ้น แต่ก็มีจำนวนจำกัด
.
แน่นอนว่า ด้วยการเป็นเกมจาก qureate ก็ย่อมไม่ใช่เกมธรรมดาแน่นอน เพราะ Maid of the Dead จะมาพร้อม “ระบบเสื้อผ้าขาด” ที่เมื่อเมดของคุณได้รับความเสียหายจากซอมบี้มากเกินไป จะทำให้ชุดของเธอฉีกขาดกระจุยกระจาย และคุณจะต้องกำจัดพวกซอมบี้ให้ได้ก่อนที่จะเผยผิวหนังนุ่มนิ่มจนหมดตัว นี่คือการปกป้องอากิบะไปพร้อมกับความบริสุทธิ์ของพวกเธอ! (แต่ก็น่าจะตามสไตล์เกมของ qureate ยุคหลังๆ ก็จะเป็นแนวเซ็กซี่เฉยๆ ไม่ถึงกับเยส)
.
นอกจากนี้ในเกมยังมาพร้อม Splash หรือยาที่จะเปลี่ยนเมดที่ติดเชื้อจนกำลังจะกลายเป็นซอมบี้หรือเมดที่พลังชีวิตหมด ให้กลับมาเป็นปกติ วิธีใช้ก็เพียงเขย่าขวดแล้วราดไปบนตัวของเมด เอาเป็นว่าไปดูภาพในหน้าร้านค้า Steam เอาเองละกัน

เข้าไปกด Wishlist บน Steam ได้ที่นี่

https://store.steampowered.com/app/1868020/Maid_of_the_Dead/

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น