[News] Life by You เกมจำลองการใช้ชีวิตเน้นการม็อด ว่าที่คู่แข่ง The Sims “ประกาศยกเลิกการพัฒนาแล้ว”

หลังจากที่เลื่อนการวางจำหน่ายมาหลายครั้ง ล่าสุด Life by You เกมจำลองการใช้ชีวิตที่เน้นการม็อด และมุ่งเป้าว่าจะมาชนกับ The Sims โดยเฉพาะ ก็โดนทาง Paradox Interactive และ Paradox Tectonic ผู้พัฒนา “ประกาศยกเลิกการพัฒนา” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
.
“สวัสดีทุกคน
.
เป็นเรื่องน่าเศร้าที่เราตัดสินใจยกเลิกการวางจำหน่าย Life by You เกมจำลองการใช้ชีวิตของเราที่รอคอยมานาน นี่เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากและเป็นความล้มเหลวอย่างชัดเจนในส่วนของ Paradox ที่ไม่อาจทำตามความคาดหวังทั้งของตัวเราเอง และชุมชนชาวเกมได้ พวกเรารู้ว่านี่อาจจะทำให้เกิดคำถามมากมาย และเราหวังอย่างน้อยนี่จะเป็นคำตอบได้ว่า ทำไมเราถึงเลือกที่จะยกเลิกการพัฒนา แทนที่จะเลื่อนออกไปอย่างที่เราเคยพูดไว้ก่อนหน้า
.
Life by You ใช้เวลาพัฒนามานานแล้ว และเราตื่นเต้นมากๆ กับศักยภาพของตัวเกม ความหวังของเราตลอดมาคือการที่เกมจะกลายเป็นหมุดหมายใหม่ของเกมใหม่และแนวใหม่สำหรับเรา นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงเลื่อนมาถึงสองรอบ เพื่อให้สตูดิโอและตัวเกมมีเวลาได้แสดงศักยภาพที่เราเห็นออกมา ด้วยการเลื่อนแต่ละครั้ง เมื่อมองย้อนกลับไป พวกเราเห็นตัวเกมพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น ที่ทำให้เราได้มุ่งมั่นในรายละเอียดมากกว่าภาพรวมทั้งหมด
.
ย้อนกลับไป 2 – 3 สัปดาห์ก่อน เราตัดสินใจยุติการวางจำหน่ายเกมในรูปแบบ Early Access เพื่อที่จะประเมิน Life by You อีกครั้ง เพราะเรารู้สึกว่าเกมยังขาดส่วนสำคัญบางอย่างอยู่ แม้ว่าการเลื่อนไปอีก จะเป็นทางเลือกหนึ่ง แต่เมื่อเราหยุดพักและดูภาพรวมของเกมในมุมที่กว้างขึ้น ก็ชัดเจนว่า เส้นทางข้างหน้าที่เราเคยมั่นใจ มันดูยาวไกลและไม่แน่นอนเกินไป ซึ่งเราจะไม่บอกว่า เกมไม่เคยได้แสดงคุณภาพที่ของมันที่ดูมีทิศทางที่ดีออกมา เพราะ Life by You ก็มีจุดแข็งจำนวนหนึ่ง และทีมพัฒนาก็ทุ่มเททำงานอย่างหนักเพื่อให้แสดงสิ่งนั้นออกมา อย่างไรก็ตาม เมื่อเรามาถึงจุดหนึ่งที่เราเชื่อว่า ต่อให้ใช้เวลามากขึ้น ก็ไม่ทำให้เราเข้าใกล้เกมเวอร์ชันที่เราพึงพอใจจริงๆ เราจึงเชื่อว่าเป็นการดีกว่าที่จะยุติมันซะ แน่นอนว่านี่เป็นเรื่องน่าผิดหวังและลำบากใจสำหรับทุกคนที่ทุ่มเทเวลาและความกระตือรือล้นให้กับโปรเจ็กต์นี้ โดยเฉพาะเมื่อเรามาตัดสินใจเอาช่วงท้ายของการพัฒนาแล้ว
.
สุดท้ายแล้ว งานของเราคือการวางจำหน่ายเกมที่สนุก น่าสนใจ และท้าทายสำหรับผู้เล่นของเรา และทุกการตัดสินใจของเราก็ทำด้วยเป้าประสงค์นั้นในใจ เมื่อเราไปถูกทาง เราถึงจะยอมรับวิา
ที่คุณยอมจ่าย ดังนั้น เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่า เราจะไม่มาอยู่ตรงจุดนี้อีก? ด้วยความสัตย์จริงคือ ไม่มีอะไรการันตีได้จริงๆ เกมมันยากที่จะไปให้ถูกทาง และพวกเราก็จะทำพลาดแน่ๆ ที่เมื่อหลายสิ่งเหล่านี้ผ่านไป มันก็จะกลายมาเป็นเรื่องเจ็บปวดเสมอเมื่อเรามองย้อนกลับไป แต่มันก็ไม่ควรถึงระดับนี้อยู่ดี พวกเราจะต้องใช้เวลามองตัวเองให้หนัก ว่าอะไรนำพาให้เรามาอยู่ตรงจุดนี้ และดูว่าจะต้องเปลี่ยนแปลงอะไรเพื่อให้เราดีขึ้น ในท้ายที่สุด ภารกิจของเรายังคงเหมือนเดิม และเราจะยังคงทำอะไรก็ตามที่เราจำเป็นต้องทำเพื่อสิ่งนั้นต่อไป”
คุณ Mattias Lilja รองประธาน Paradox Interactive กล่าวในแถลงการณ์

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น