[News] หลุดวิดีโอ HELLDIVERS 2 ที่มีผู้เล่นได้ใช้งานหุ่นรบโดยบังเอิญ และ “อาจจะมีให้ใช้มากกว่า 1 รุ่นด้วย”

อย่างที่เรารู้กันว่า ใน HELLDIVERS 2 ภาคต่อเกม Co-op 4 คน ตะลุยแมลงเอเลี่ยนในโลกไซไฟ จะมี “Mech” หรือ “หุ่นรบ” ให้ผู้เล่นได้ขับขี่ใช้งานด้วย จากวิดีโอ Report for Duty ที่ออกมาเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา พร้อมระบุว่า “จะอัปเดตเข้าเกมในเวลาไม่นานหลังเกมวางจำหน่าย” แต่ด้วยปัญหาเซิร์ฟเวอร์ที่เป็นผลมาจากผู้เล่นจำนวนมากหลั่งไหลเข้ามา ก็ส่งผลให้การพัฒนาเกมล่าช้าลงไปด้วย
.
ซึ่งทาง Arrowhead Game Studios ผู้พัฒนาเกมเพิ่งจะออกมายืนยันเมื่อไม่นานมานี้ว่า ปัญหาเซิร์ฟเวอร์แก้ไขไปหมดแล้ว และถึงเวลาที่จะเพิ่มเนื้อหาคอนเทนต์ต่างๆ เข้ามาในเกมสักที
.
ล่าสุดมีวิดีโอหลุดออกมาจากผู้ใช้งาน Reddit ที่ดูจะเป็นการบ่งชี้ว่า เหล่าผู้เล่น HELLDIVERS 2 อาจจะได้ขับขี่หุ่นรบจักรกลเร็วกว่าที่คิดไว้ “และอาจจะมีหุ่นรบให้เลือกใช้มากกว่า 1 แบบ” ด้วย
.
โดยผู้ใช้งาน Reddit นามว่า fozzye18 โพสต์วิดีโอ HELLDIVERS 2 ที่เขาได้เข้าไปในเกมของใครสักคนที่บอกว่า “จะให้ดูของใหม่ๆ เจ๋งๆ” แล้วได้เล่นหุ่นรบตัวนี้โดยบังเอิญ ซึ่งมีชาว Reddit ตาดีอีกรายสังเกตว่า มีหุ่นรบ 2 แบบในวิดีโอดังกล่าว โดยแบบแรกใช้งานโดย fozzye18 และอีกแบบใช้โดยผู้เล่นอีกคนหนึ่งที่โผล่มาแค่แว่บเดียว
.
ซึ่งผู้ใช้งาน Reddit นามว่า VegetableWater4099 ออกมาอธิบายว่า หุ่นรบที่ปรากฎในวิดีโอตัวอย่าง คือ EXO 44 ในขณะที่อีกแบบในวิดีโอที่หลุดออกมาคือ EXO 48 รวมถึง fozzye18 ยืนยันว่า ผู้เล่นอีกรายที่เขาได้เจอ สามารถเรียกหุ่นรบหลากหลายรูปแบบออกมาได้ รวมถึงมีอาวุธใหม่ อย่างปืน RPG พลังงาน, อุกกาบาตที่ใช้งานคล้ายๆ Nuke, ความสามารถในการเรียก NPC เป็นกลุ่มมาช่วยสู้ได้ และอื่นๆ ด้วย
.
ในขณะที่ผู้เล่นบางส่วนมองว่า วิดีโอดังกล่าวไม่น่าจะเกิดจากการแฮกหรือเจาะข้อมูล แต่เป็นนักพัฒนาของ Arrowhead ที่เรียกหุ่นรบพวกนี้ มาเล่นในเซิร์ฟเวอร์ เพื่อทดสอบใช้งานจริงและเพิ่มกระแสไฮป์ให้กับตัวเกมซะมากกว่า
.
อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ คุณ Johan Pilestedt ประธาน Arrowhead ยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นใดๆ เกี่ยวกับวิดีโอหลุดดังกล่าว แต่ทาง PCGamer ติดต่อเพื่อขอความเห็นและยืนยันในเรื่องนี้แล้ว
.
HELLDIVERS 2 วางจำหน่ายแล้วบน PS5 และ PC

Source:
https://www.pcgamer.com/leaked-helldivers-2-video-shows-multiple-mechs-in-live-combat
Mechs… enjoy : r/Helldivers (reddit.com)

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น