[News] Kingmakers ไม่ได้เป็นเกม Co-op ควงปืนถล่มอัศวินที่ทำมาปั่นเฉยๆ แต่จะเป็น “เกมสงครามยุคกลางของแท้”

หลังจากที่ Kingmakers เกมแอ็คชัน Co-op 4 คน กึ่งวางแผนในสนามรบแบบ Sandbox ที่ให้คุณได้ควงอาวุธยุคปัจจุบัน เข้าห้ำหั่นกับทหารยุคกลางนับพัน เพื่อเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ เปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้ ก็ทำให้เกิดกระแสไฮป์ตามมาอย่างมาก ด้วยความแหวกแนวของเกมจากวิดีโอตัวอย่างที่ทำให้เราได้เห็น การใช้อาวุธยุคปัจจุบันสาดใส่ทหารในชุดเกราะจนโล่แตกกระจาย การส่องสไนเปอร์เก็บทหารจากบนปราสาท หรือแม้แต่การขับรถกระบะไล่บี้ หรือเฮลิคอปเตอร์จู่โจมในสนามรบที่เต็มไปด้วยทหารในโลกเก่านับร้อย
.
แต่ Kingmakers ก็ไม่ใช่เกมที่แค่ทำมาเพื่อปั่นเอาฮาแต่อย่างใด แต่มันจะเป็น “สุดยอดประสบการณ์สงครามยุคกลางที่แท้จริง”
.
โดยทาง Insider-Gaming ได้นั่งจับเข่าคุยกันกับคุณ Ian Fisch และคุณ Paul Fisch จาก Redemption Road ผู้พัฒนา Kingmakers เกี่ยวกับเกมนี้ ที่มีการเล่าเรื่องราวต้นกำเนิดของเกมที่ดูจะแตกต่างจากผลงานก่อนหน้าอย่าง Road Redemption อย่างมาก
.
“1 ในไอเดียที่เราเสนอกันภายในคือ ‘จะเป็นยังไงถ้าคุณนำอาวุธยุคปัจจุบันไปยังยุคกลางของอังกฤษได้?’ พวกเราทุกคนชอบไอเดียนั้นมากๆ แต่ก็รู้ดีว่า ถ้าเราเลือกจะทำเกมนี้ เราจะต้องทำให้มันถูกต้องด้วย เราไม่สามารถที่จะมีทหารแค่หยิบมือเดียวบนสนามรบ มันจะไม่ถูกต้องตามประวัติศาสตร์ แล้วมันก็ไม่ตรงคอนเซปต์ด้วย พวกเราจะต้องมีทหารหลายพันคนบนสนามรบ แต่เราก็ไม่อยากที่จะลดคุณภาพแอนิเมชันการเคลื่อนไหว ระบบฟิสิกส์ และปฏิกิริยาตอบสนองตอนโดนโจมตี ซึ่งเป็นสิ่งที่เราคาดหวังจากเกมฟอร์มยักษ์ AAA แนวเดินยิงอย่าง The Last of Us 2 ด้วย”
คุณ Ian กล่าว
.
ซึ่งคุณ Paul เปิดเผยว่า เดิมที Kingmakers จะมีฉากหลังในกรุงโรมที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Rome, Sweet Rome ซึ่งเป็นเรื่องสั้นแนวไซไฟกึ่งทหาร ที่เล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์คู่ขนาน ที่นาวิกโยธินสหรัฐย้อนเวลากลับไปยังกรุงโรมในยุคจักรพรรดิเอากุสตุส และภาพยนตร์ Army of Darkness ก็เป็นแรงบันดาลใจหลัก สำหรับสเกลของแอ็คชันใน Kingmakers ด้วย
.
โดย Kingmakers อยู่ในระหว่างการพัฒนามาหลายปีแล้ว และจะมีแคมเปญเนื้อเรื่องที่มีเป้าหมายในการเล่น ยิ่งกว่าการแค่กระโดดเข้าไปในการต่อสู้อะไรก็ไม่รู้แล้วก็จบกันไป ซึ่งทีมงานปรารถนาจะทำให้เกมนำเสนอ “อนาคตคู่ขนานหลายๆ แบบที่สร้างมาจากการกระทำของผู้เล่นในอดีต”
.
และเมื่อถามเกี่ยวกับความลึกของเกมเพลย์ใน Kingmakers คุณ Paul ระบุว่า มันคือภารกิจของทีมงานที่จะสร้างแคมเปญให้ออกมายอดเยี่ยมและทำให้ผู้เล่นอยากที่จะสนุกกับมันเป็นเวลาหลายชั่วโมงจนจบ
.
“พวกเราพยายามที่จะสร้างสุดยอดเกมแฟนตาซียุคกลาง นั่นหมายความว่า มันจะต้องมีการสร้างอาณาจักร การตีปราสาท การยึดพื้นที่ และอื่นๆ ไม่ใช่แค่การต่อสู้แบบไม่รู้อะไรเลยไปเรื่อยๆ แต่มันจะต้องเป็นแคมเปญที่น่าประทับใจ ที่คุณจะต้องสร้างฐานที่มั่น ยึดป้อมศัตรู ฝึกฝนและเลื่อนขั้นให้ทหาร และอื่นๆ”
คุณ Ian กล่าว
.
นอกจากนี้ คุณ Paul และคุณ Ian พูดถึงเทคโนโลยีของเกม ที่เราได้รู้ถึงระบบรากฐานของ Kingmakers อย่าง ระบบการเคลื่อนไหวสุดล้ำ เส้นทางการเดินของ AI และกลไกการเล่นหลายคนออนไลน์ และ “ทหารหลายพันคนปรากฎพร้อมกันบนหน้าจอ” คือส่วนสำคัญมากๆ ในการพัฒนาเพื่อให้มั่นใจว่า เกมจะรันได้อย่างเสถียรตลอดเวลา
.
และสุดท้าย แม้ว่า Kingmakers จะเน้นไปที่การเล่น Co-op แต่ทั้งคู่ก็เปิดเผยว่า เขาอยากจะให้มีโหมด PvP ในอนาคตด้วย
.
“แน่นอนว่า พวกเราสนใจโหมด PvP และมีการเสนอไอเดียกันภายใน อย่างน้อยเดือนละครั้ง จนถึงจุดหนึ่งเกมก็จะมีกลไก PvP เข้ามาแบบคร่าวๆ มันเป็นสิ่งที่เรารอคอยดูต่อไปในอนาคต”
คุณ Paul กล่าว
.
Kingmakers กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และมีแผนวางจำหน่ายภายในปีนี้บน Steam

Source: https://insider-gaming.com/kingmakers-interview-ultimate-medieval

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น