[News] “ก็พวกคุณอ่อนกันเอง” Kai Cenat กล่าว หลังเห็นหลายคนบ่นว่า DLC ของ Elden Ring ยากไปจนไม่สนุก

Kai Cenat สตรีมเมอร์ชื่อดังที่มีผู้ติดตามกว่า 10 ล้านคน บน Twitch ที่กลายมาเป็นกระแสในโลกออนไลน์เมื่อไม่นานมานี้ หลังจากเขาประกาศเล่น Elden Ring แบบมาราธอนยิงยาว 100 ชั่วโมงจนจบ ทั้งที่ไม่เคยเล่นเกมแนวนี้มาก่อนในชีวิต และเขาสามารถทำจนสำเร็จ โดยจบเกมหลักในเวลา 167 ชั่วโมง และกลายเป็นฝุ่นไปกว่า 1,700 ครั้ง ล่าสุดเขาออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเกมที่ออกมาบ่นว่า Shadow of the Erdtree DLC แรกของเกมแอ็คชัน RPG ในดินแดนมัชฌิมาจาก FromSoftware “ยากเกินไป” โดยระบุว่า นั่นเป็น “Skill Issue” (ปัญหาด้านฝีมือคนเล่น) ไม่ใช่ปัญหาอื่นๆ เลย
.
โดย Kai Cenat เริ่มต้นเล่น Shadow of the Erdtree หลังจากวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ที่ผ่านมา แม้ว่าเขาจะไปคุยกับรากมะม่วงไปแล้วมากกว่า 620 ครั้ง แต่เขาก็ออกมากล่าวว่า ใครก็ตามที่บอกว่า DLC นี้ยากเกินไป นั่นเป็นปัญหาด้านฝีมือของตัวเอง
.
“พวกคุลเล่นอ่อนกันเองน่ะ เลิกทำตัวเป็นเด็กอนุบาล แล้วลุกขึ้นสู้ได้แล้วเพิ่ล”
Kai Cenat กล่าว จากในคลิปวิดีโอที่ทาง Dexerto บันทึกมาในช่วงที่เขาเพิ่งจะกลายเป็นฝุ่นใน Shadow of the Erdtree ไป 404 ครั้ง
.
“คือผมก็กาก แล้วคุลก็กาก แต่คุณกากกว่าป่ะ เพราะดันบอกว่ามันยากเกินไป พูดเชี่ยไรของคุลหนิ? คืองี้นะ นี่เป็น Expansion แรกนับตั้งแต่เกมหลักวางจำหน่ายช่ะ? แล้วพวกคุลก็ผ่านความโหดสัสของเกมมาตลอดตั้งแต่ 2 ปีก่อนแล้ว ละทำไหมถึงคิดว่าทีมพัฒนาเค้าจะทำ DLC ที่ยากแบบให้พวกคุลเล่นจบได้ในเวลาแค่วันสองวันกันวะ?”
Kai Cenat กล่าวต่อ
.
ในตอนนี้ Kai Cenat ยังคงออกผจญภัยในดินแดนแห่งเงาของ Shadow of the Erdtree และในช่วงชั่วโมงที่ 55 เขาโดนมอนสเตอร์หวดจนร่วงไปแล้วมากกว่า 620 ครั้ง และก็คงไม่จบในเร็วๆ นี้แน่
.
ในขณะที่เขากำลังดิ้นรนสู้บอส Promised Consort Radahm ที่เขาเจอใน Enir-Ilim แต่เขาก็ยังมองโลกในแง่ดี ถึงจะมีช่วงเวลาหัวร้อนจนเขาอยากจะบุกไปสำนักงาน FromSoftware แล้วลบบอสตัวนี้ออกจากไฟล์เกม มีช่วงที่น้ำตาแทบร่วง ทุบเก้าอี้ด้วยความโมโห แต่เขาก็ยังคงรักษาคำพูดที่เคยกล่าวไว้ในตอนแรก ก็คือ “เขาจะยอมแพ้ไม่ได้” เขาจึงเรียนรู้รูปแบบการเคลื่อนไหวของบอส เปลี่ยนอาวุธ และใช้เทคนิคที่แตกต่างออกไปเพื่อเอาชนะบอส แน่นอนว่ามันไม่ง่ายเลย
.
Elden Ring: Shadow of the Erdtree วางจำหน่ายแล้วบน PC และคอนโซล

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น