[News] IGN ฝรั่งเศสโดนทัวร์ลง หลังดูถูกผู้ออกแบบ Eve ใน Stellar Blade ว่าเป็น “พวกไม่เคยเจอผู้หญิงจริงๆ”

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นร้อนในหมู่ชาวเกมในตอนนี้เลยทีเดียว เมื่อทาง IGN ฝั่งฝรั่งเศส ออกบทความพรีวิวที่ได้ทดลองเล่นเดโมของ Stellar Blade เกมแอ็คชัน Hack & Slash ไซไฟในโลกล่มสลายผลงานล่าสุดจาก Shift Up ผู้สร้างเกมมือถือ NIKKE แต่สิ่งที่ทำให้บทความดังกล่าวที่เขียนโดยคุณ Ben Ossola นักเขียนของทาง IGN กำลังโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ก็คือ ในช่วงหนึ่งของบทความมีคำพูดที่เป็นการ “ดูถูก” คุณ Hyung Tae Kim ผู้กำกับและเป็นผู้ออกแบบตัวละคร Eve ซึ่งเป็นตัวเอกหลักของเกมว่าเป็น “คนที่ไม่เคยเจอผู้หญิงจริงๆ มาก่อน”
.
“การออกแบบเกม โดยเฉพาะตัวละครของ Stellar Blade แสดงให้เห็นถึงอคติโดยชัดเจน พวกเราจะต้องบดขยี้พวกเอเลี่ยน แต่ถ้าพวกเราทำมันในวิดีโอที่เอาใจพวกผู้ชายได้ มันก็เป็นโบนัส และผลลัพธ์ที่ออกมา ก็ไม่สำเร็จเท่าไหร่ มันไม่ได้มีอะไรใหม่ และเกมอื่นๆ ที่เน้นความแข็งแกร่งของตัวละครหญิง อย่าง Bayonetta ที่มาพร้อมการออกแบบตัวละครอันเป็นเอกลักษณ์ หรือ 2B จาก NieR:Automata ทีเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักคอสเพลย์ทั้งรุ่น แต่ Eve จาก Stellar Blade คือตัวละครที่จืดมากๆ และเป็นเพียงตุ๊กตาที่สร้างมาเพื่อขายความลามก โดยใครสักคนที่น่าจะไม่เคยเจอผู้หญิงจริงๆ มาก่อน”
รายละเอียดในบทความของ IGN ระบุ
.
ซึ่งบทความดังกล่าวก็โดนชาวเน็ตเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก และมีบางส่วนชี้ประเด็นว่า สิ่งที่ IGN พูดนั้น “ผิดถนัด” เพราะคุณ Hyung Tae Kim แต่งงานแล้ว เมื่อ 10 ปีก่อน กับคุณ Jiyun Chae (หรือที่หลายคนอาจจะรู้จักในชื่อ KKUEM) ซึ่งเป็นนักวาดที่มีฝีมือและเก่งไม่แพ้เขาเลยทีเดียว
.
“ดูเหมือนว่าตัว Ben เองก็ไม่เคยเห็นหรือแตะต้องผู้หญิงจริงๆ นะ”
.
“ก็เป็นเรื่องปกติของ IGN ละนะ อนึ่ง เดโมเกมนี้โคตรเจ๋ง”
.
“Ben Ossala มันไม่รู้จัก Yoko Taro ที่ทำให้ 2B เป็นอย่างทุกวันนี้ จริงๆ เรอะ”
.
“IGN นี่มันมะเร็งจริงๆ”
.
“IGN บอกตัวเอกของ Stellar Blade เป็นตุ๊กตาขายโป๊ และ Resident Evil 5 เป็นเกมเหยียดผิว ก็สมเป็น IGN ดีนะ”
.
อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ยังไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ จากทาง IGN เกี่ยวกับเรื่องนี้
.
Stellar Blade เตรียมวางจำหน่ายบน PS5 ในวันที่ 26 เม.ย. นี้ พร้อมรองรับซับไตเติลภาษาไทย

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น