[News] HELLDIVERS 2 โดนถล่มแง่ลบเกือบ 6,000 รีวิวบน Steam หลังประกาศบังคับให้ผู้เล่นทุกคนเชื่อมต่อบัญชี PSN

อย่างที่หลายคนทราบข่าวกันไปก่อนหน้านี้ ที่ทาง Arrowhead Game Studios เพิ่งจะประกาศว่า ผู้เล่น HELLDIVERS 2 “ทุกคน” บน Steam จากนี้ไป จะต้องเชื่อมบัญชี Steam ของตัวเองกับ PlayStation Network เพื่อให้สามารถเล่นเกมต่อไปได้ ภายในวันที่ 4 มิ.ย. นี้ โดยนี่เป็นมาตรการใหม่ที่จะเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้เล่น และทำให้สะดวกขึ้นในการแบนคนที่สร้างปัญหาและละเมิดผู้เล่นอื่นๆ
.
แต่มาตรการดังกล่าว ดูจะได้เสียงตอบรับไปในทางที่ไม่ดีนักจากชุมชนชาวเกม จนส่งผลให้เกิดการถล่มรีวิวแง่ลบบน Steam
.
โดยในตอนนี้ HELLDIVERS 2 บน Steam กำลังโดนถล่มรีวิวแง่ลบจากผู้เล่นเกือบ 6,000 คน หลังจากที่ประกาศมาตรการดังกล่าวออกไป ซึ่งคาดว่ารีวิวแง่ลบจะค่อยๆ เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่ในตอนนี้ บทวิจารณ์ล่าสุดของเกมยังคงเป็น “แง่บวกเป็นส่วนมาก” อยู่ โดยมีผู้เล่น 78% จาก 53,671 บทวิจารณ์ที่ให้เกมนี้เป็นแง่บวก
.
แน่นอนว่า เหตุผลที่โดนถล่มรีวิวแง่ลบในครั้งนี้ ก็คือความไม่พอใจที่ทาง Arrowhead ออกมา “บังคับ” ให้ผู้เล่นต้องสร้างบัญชี PSN แล้วเชื่อมต่อกับบัญชี Steam ถึงจะเล่นเกมนี้ได้ ทั้งที่เกมวางจำหน่ายมานานถึง 3 เดือนแล้ว และบางส่วนถึงกับบอกว่า ถ้าบอกก่อนว่าจะต้องเชื่อมต่อบัญชี PSN ก็คงไม่ซื้อเกมนี้ไปแล้ว
.
“รู้มั้ยว่าการบังคับให้ชาวเกมเชื่อมต่อกับบัญชีภายนอกและทำให้พวกเขาเสี่ยงโดนแบนเพราะในโซนของพวกเขาไม่มี PSN ให้ใช้งาน มันเป็นสิ่งที่เลวร้ายมากๆ”
.
“เกมดีที่ติดหล่มอยู่กับผู้จัดจำหน่ายที่หิวอำนาจ การเปลี่ยนกฎหลังจากเกมวางจำหน่ายแล้วตั้งนาน และบีบบังคับให้ผู้เล่นต้องเข้าไปมีส่วนร่วมกับแพลตฟอร์มแยก ‘หรืออื่นๆ’ เป็นทั้งการกีดกันผู้บริโภค และแนวทางธุรกิจที่ดูหมิ่นผู้เล่นมากๆ ถ้าไม่เปลี่ยนแปลงการตัดสินใจนี้ ผมจะขอแนะนำให้ข้ามเกมนี้ไปซะ”
.
“จู่ๆ ก็มาต้องให้เชื่อมต่อบัญชีภายนอก หลังเกมวางขายตั้งหลายเดือน เป็นอะไรที่ตลกโคตรๆ”
.
“ผมซื้อเกมนี้บน Steam เพราะอยากจะเล่นบน Steam ตอนนี้ผมไม่มีและไม่คิดที่จะสร้างบัญชี PSN ด้วย การบีบให้ผู้เล่นต้องเชื่อมต่อ หรือแบนจากเกม [หากไม่เชื่อมบัญชี PSN] หลังวางขายมาหลายเดือน เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ ผมอยากจะขอคืนเงิน ถ้ามีโอกาสทำแบบนั้น พูดตรงๆ นะ นี่มันเป็นเรื่องที่ไร้สาระมากๆ”
.
“นี่คือ 1 ในเกมที่สนุกที่สุดเท่าที่ผมเคยเล่นมา แต่ PlayStation บังคับให้คุณต้องสร้างบัญชี PSN เพราะพวกเขาแค่อยากจะได้ข้อมูลของคุณ? อย่าซื้อเกมนี้ ถ้าคุณไม่อยากจะเชื่อมต่อบัญชี Steam และ PlayStation คือ Arrowhead เป็นนักพัฒนาที่เจ๋งมาก ส่วน PlayStation คือผู้จัดจำหน่ายที่เลวร้ายที่สุด และไม่มีเหตุผลใดๆ ที่ทาง PlayStation ต้องมาทำแบบนี้”
.
อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ทาง Sony และ Arrowhead ยังไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหวหรือแถลงการณ์ใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้
.
HELLDIVERS 2 วางจำหน่ายแล้วบน PS5 และ PC

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น