[News] ชาวเกมไม่โอเคกับราคาสั่งจองล่วงหน้าของ Star Wars Outlaws ที่ตั้งไว้สูงถึง 1,999 – 3,699 บาท

ในตอนนี้ Star Wars Outlaws เกมซีรีส์ Star Wars เกมแรกของ Ubisoft ที่ทำเป็นแนว Open World ซึ่งเส้นเวลาของเรื่องอยู่ระหว่างหนังภาค The Empires Strike Back กับ Return of the Jedi ก็ได้เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าในหน้าเว็บแล้วโดยแบ่งราคาแต่ละแพ็กเกจไว้ดังนี้
.
– Standard Edition 1,999 บาท ได้ตัวเกมหลักกับของตกแต่งยาน
– Gold Edition 3,199 บาท เพิ่ม Season Pass และได้เล่นก่อนเกมวางจำหน่าย 3 วัน
– Ultimate Edition 3,699 บาท ได้เหมือน Gold Edition และเพิ่มของตกแต่งยานอีก 2 แบบกับ Digital Artbook
.
ซึ่งราคาที่ตั้งขึ้นมานั้นเรียกได้ว่าแพงเอาเรื่อง จนสร้างความไม่พอใจแก่แฟนเกมจำนวนไม่น้อย อย่างในโพสต์หนึ่งของ Reddit มีผู้ตั้งกระทู้เปิดประเด็นเกี่ยวกับราคาของเกมนี้ ทำให้มีผู้ใช้งานส่วนหนึ่งเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา โดยความเห็นส่วนใหญ่มองว่าเป็นการตั้งราคาที่ “แพงเกินไป” และดูจะยังไม่คุ้ม
.
ตัวอย่างความคิดเห็นส่วนหนึ่ง
.
“90% ของเกม AAA มักขายราคาแพงในช่วงเปิดตัว และกลุ่มเป้าหมายของพวกเขาก็เริ่มรู้สึกเข้าถึงเกมเหล่านั้นยากขึ้น”
.
“ผมจำได้ว่าเมื่อก่อนของแถมสำหรับการสั่งจองล่วงหน้ามักเป็นของที่จับต้องได้นะ เช่น โปสเตอร์และของกระจุกกระจิก ส่วน Limited Edition ก็มีโมเดลและของสะสมอย่างหมวก Master Chief ที่แถมอยู่ใน Halo 3 Legendary Edtion”
.
“Star Wars The Old Republic รุ่น Collector’s Edition มาพร้อมกับโมเดล Malgus หนังสือเล่มเล็ก ซีดีเพลง กุญแจรักษาความปลอดภัย (ผมลืมไปแล้วมันเรียกว่าอะไร) กล่องเหล็ก แผนที่ โค้ดปลดล็อกไอเทม และแผ่นเกมสามแผ่นบรรจุในกล่องอย่างประณีต ผมว่ามันคุ้มค่าที่จะซื้อนะ และผมก็ยังเก็บมันไว้อยู่”
.
“ผมไม่มีกฎตายตัวหรอกนะ ว่าเกมจะต้องออกมานานแค่ไหนถึงจะซื้อ แต่โดยปกติแล้วจะเป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งปีก่อนที่เกมจะปรับเป็นราคาที่ผมยินดีจ่าย”
.
“ต่อให้ไม่ใช่ Ubisoft แต่คุณคงเสียสติแน่ๆ ถึงยอมจ่าย 130 USD สำหรับเกมที่ยังไม่มีใครได้แตะเลย”
.
อย่างไรก็ตาม ความคิดเห็นเหล่านี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของผู้ใช้งานส่วนหนึ่ง ควรใช้วิจารณญาณในการพิจารณาและตัดสินใจซื้อเกม
.
Star Wars Outlaws มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 30 ส.ค. บนแพล็ตฟอร์ม PC Xbox และ PS5

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น