[News]อดีตผู้สร้าง Silent Hill ไม่ติดใจใดๆ ถ้า Slitterhead จะเป็น “เกมสุดท้าย” เผย! ตั้งใจปูทางให้คนรุ่นใหม่ได้ทำต่อ

คุณ Keiichiro Toyama อดีตผู้กำกับและผู้เขียนบท Silent Hill ภาคต้นฉบับ, Siren, และ Gravity Rush โดยผลงานล่าสุด Slitterhead เกมแอ็คชั่นสยองขวัญสุดระทึกใจก็กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และด้วยวัยอายุ 50 กว่าปี ซึ่งถือว่าเยอะมากสำหรับนักพัฒนาที่อยู่ในอุตสาหกรรมเกมมายาวนาน จึงเกิดคำถามขึ้นมาว่า เขายังพอใจกับผลงานเกมของเขาอยู่หรือไม่? และ Slitterhead จะเป็นผลงานเกมชิ้นสุดท้ายของเขาหรือเปล่า?
.
ในงาน Summer Game Fest 2024 คุณToyama ได้ตอบสัมภาษณ์ของสื่อข่าว Gameradar+ เกี่ยวกับความคิดเห็นเกี่ยวกับคุณ Keizo ผู้สร้าง Astlibra Revision เกม JRPG ที่ใช้เวลาสร้างเองคนเดียวเกือบ 15 ปี ซึ่งทางสื่อข่าวได้ถามว่า คนเราจะสร้างเกมได้อีกสักกี่เกมในช่วงอายุขัย แล้วคุณ Keizo ให้ตอบว่า เมื่ออายุมากขึ้นก็จะสร้างผลงานได้น้อยลง
.
“ผมคิดถึงคำถามนี้เป็นครั้งคราว การเสื่อมถอยเนื่องจากอายุมากขึ้นเป็นสิ่งที่ผมตระหนักดี อย่างไรก็ตาม ผมหวังว่าจะสร้างผลงานได้อีกสักสองเกมนะ”
คุณ Keizo กล่าว
.
โดยคุณ Toyama ได้ให้คำตอบว่าเขาไม่ได้รู้สึกติดใจอะไร ต่อให้ Slitterhead จะเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายของเขาก็ตาม นอกจากนี้เขายังเน้นย้ำว่ายังไม่มีแผนที่จะหยุดสร้างเกม มีเพียงสิ่งที่สำคัญซึ่งเขากังวลกว่า นั่นคือ สิ่งที่เขาจะฝากไว้ให้กับนักพัฒนารุ่นต่อไปภายใต้การดูแลของเขา
.
“ผมเปิดสตูดิโอแห่งนี้ และมีทีมงานใหม่เข้ามาจำนวนมาก เป็นพนักงานอายุน้อย ผมกังวลมากกว่า ว่าผมจะทิ้งอะไรไว้ให้พวกเขาได้บ้าง แน่นอนว่าผมไม่ได้บอกว่านี่เป็นเกมสุดท้ายของผม แต่ผมคิดว่าภารกิจสุดท้ายของผมคือการเปิดทางให้ผู้สร้างรุ่นใหม่ได้ทำงานในสิ่งที่พวกเขาต้องการ”
คุณ Toyama กล่าว
.
เมื่อเร็ว ๆ นี้ คุณ Shigeru Miyamoto จาก Nintendo ก็แสดงทัศนคติที่คล้ายกัน โดยอธิบายว่าบริษัทอยู่ระหว่างการส่งผ่านรุ่นให้แก่เหล่าผู้พัฒนาอายุน้อยที่มีฝีมือ รวมทั้งคุณ Shinji Mikami อดีตผู้กำกับ Resident Evil ต้นฉบับเองก็ยังเคยอยู่ Tango Gamesworks มานานกว่า 8 ปี เพื่อรอวันที่นักพัฒนารุ่นใหม่จะเติบโตขึ้น

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น