[News] อดีตประธาน Blizzard เชื่อว่า หัวหอก Xbox เองก็เจ็บปวดไม่แพ้ทุกคน ที่ต้องสั่งปิดสตูดิโอ 4 แห่ง

เมื่อคืนที่ผ่านมาทาง Microsoft ประกาศช็อควงการ ด้วยการสั่งปิดสตูดิโอในเครือ Bethesda จำนวน 4 แห่ง ประกอบด้วย Arkane Austin ผู้สร้าง Redfall, Tango Gameworks ผู้สร้าง The Evil Within และ Ghostwire: Tokyo รวมถึง Hi-Fi Rush, Alpha Dog และ Roundhouse ซึ่งเรื่องนี้ส่งผลให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลกออนไลน์จากเหล่าชาวเกมที่รู้สึกว่า การปิดสตูดิโอในครั้งนี้เป็นผลมาจากการบริหารที่ผิดพลาดและความหิวเงินของบริษัทยักษ์ใหญ่
.
ล่าสุดคุณ Mike Ybarra อดีตประธาน Blizzard Entertainment ออกมาพูดถึงเรื่องนี้บน X ส่วนตัว
.
“ผมเห็นคนโจมตีไปที่คุณ Phil Spencer (หัวหอก Xbox) เยอะมาก จากการประกาศของ Xbox ในวันนี้ ผมเข้าใจความรู้สึกนะ แต่ผมก็รู้ว่า เขาก็เป็นมนุษย์คนหนึ่ง ผมรู้ว่าเรื่องนี้ก็ทำให้เขาเจ็บปวดไม่แพ้คนอื่นๆ ผมคงไม่สามารถพูดแทนผู้บริหารทุกคนที่นี่ได้ แต่ผมรู้จักพวกเขา และรู้ว่านี่คือสิ่งที่พวกเขาจะต้องก้าวข้ามผ่านไป
.
ผมไม่ได้จะมาปกป้องการตัดสินใจของพวกเขา ผมคิดว่า พวกเราทุกคนเข้าใจสถานการณ์ว่ามันยากลำบากและคาดไม่ถึงอยู่แล้ว มันเป็นส่วนหนึ่งของงาน ที่จะต้องรับผิดชอบต่อผลลัพธ์ที่ออกมา แต่เขาเป็นคนดี และเขาดูแลเอาใจใส่นักพัฒนาและขั้นตอนการสร้างสรรค์จริงๆ นั่นคือประสบการณ์ที่ผมเคยสัมผัสมาจริงๆ จากการทำงานอย่างใกล้ชิดกับเขามามากกว่า 8 ปี และรู้จักเขามามากกว่า 24 ปี
.
ผมเข้าใจ 100% ถึงความโกรธเกรี้ยวและสับสน และผมก็รู้สึกเสียใจกับทีมงานที่ได้รับผลกระทบในวันนี้ และตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา ผมไม่ได้เห็นด้วยกับทุกการตัดสินใจของทาง Xbox และผมคิดว่ามันก็ค่อนข้างชัดเจน แต่ผมก็เชื่อในความเป็นผู้นำของเขา ผมรู้ดีว่านี่ก็เป็นการตัดสินใจที่ยากลำบากเช่นกัน
.
Xbox จะมีอนาคตที่สดใสมากๆ ผมหวังว่าพวกเขาจะรู้ตัวในเรื่องนี้ และทีมงานทั้งหมดก็มีประสบการณ์การทำงานที่ดีเยี่ยมไปด้วยกัน มันอาจจะเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากที่จะต้องมีความชัดเจนมากๆ ว่าแผนต่อไปข้างหน้าคืออะไร และชาวเกมทั่วโลกจะตื่นเต้นกับมันได้อย่างไร”
เขากล่าว

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น