[News] สามีท้าภรรยาที่ไม่ค่อยเล่นเกมว่า ถ้าจบ Elden Ring ก่อน DLC ออก จะให้เงิน $1,000 และเธอทำสำเร็จ!

เรื่องมันมีอยู่ว่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ชาว Reddit นาม Jamersaur ออกมาเปิดเผยกับชุมชนชาวเกม Elden Ring ใน Reddit ว่า เขาท้าภรรยาว่า เธอไม่มีทางเล่นจบ Elden Ring ก่อนที่ Shadow of the Erdtree DLC จะวางจำหน่ายในเดือนหน้าได้สำเร็จ พร้อมเดิมพันด้วยเงิน $1,000 หรือราว 33,000 บาทไทย ถ้าหากเธอทำได้ ก็รับเงินก้อนนี้ไปเลย
.
แต่เรื่องกลับกลายเป็นว่า Jamersaur คิดผิด เพราะภรรยาของเขาสามารถจบ Elden Ring ได้ในเวลา 99 ชั่วโมง และมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ส่วนหนึ่งก็เพราะเธอเล่นแบบออฟไลน์ ดังนั้นจึงไม่สามารถเล่นผู้เล่นอื่นมาช่วยปราบบอสได้
.
ซึ่ง Jamersaur และภรรยาได้ให้สัมภาษณ์กับทาง GamesRadar+ เกี่ยวกับเรื่องราวเบื้องหลังและประสบการณ์ที่ได้จากการเดิมพันในครั้งนี้ ที่ Jamer ยอมรับว่า นี่เป็นแค่ข้ออ้างเพื่อให้ภรรยาของเขาได้ลองเล่น Elden Ring เท่านั้น
.
“จริงๆ ก็แค่ข้ออ้างแหละ และมันก็คุ้มค่าอยู่นะ! ผมสนุกไปกับการดูเธอเล่นเกมและอยากให้เธอได้มีประสบการณ์แบบเดียวกับที่ผมได้รับ มันเป็นช่วงเวลาที่สนุกสนานสำหรับเรา และเป็นประสบการณ์หัวร้อนสำหรับเธอด้วย”
Jamer กล่าว
.
“มันเป็นอะไรที่เจ็บปวดมากๆ เกือบทุกวันฉันโกรธจนต้องออกจากเกม แต่ก็ย้อนกลับมาเป็น Elden Lord เพื่อให้ได้เงิน $1,000 ฉันไม่ได้เล่นเกมบ่อยนัก ดังนั้นมันเลยเป็นความท้าทายมากๆ สำหรับฉันในการรับมือกับทุกอย่างบนหน้าจอในเวลาเดียวกัน ฉันพยายามที่จะใช้ยาเติมพลังเพื่อให้พลังชีวิตเต็ม 100% ตลอด พอโดนตีทีนึงก็กระดกยาทีนึง”
ภรรยาของ Jamer กล่าว
.
และเมื่อถามถึงส่วนที่เธอชอบที่สุดของ Elden Ring ก็คือการที่เธอพบว่า “เกมนี้มันยากก็จริง แต่ก็ไม่ได้ยากมากพอที่จะทำให้เธอเลิกเล่น” และระบุว่า มันเป็นเหมือนการคาร์ดิโอดีๆ นี่เอง
.
“ส่วนดีของเกมนี้ก็คือเหมือนฉันได้ออกกำลังกายแม้ว่าจะเล่นเกมอยู่ บอสทุกตัวในเกมทำให้หัวใจฉันเต้นแรงมากๆ และฉันขอเรียกมันว่า การคาร์ดิโอผ่านการเล่นเกม เกมนี้มันทำให้ฉันสุขภาพดี”
เธอกล่าว
.
ซึ่งภรรยาของ Jamer เริ่มเล่นเป็นตัวละครสาย Intel คลาส Prisoner และเน้น Dexterity ด้วยการใช้ดาบ Moonveil ตอนจบเกมตัวละครของเธอมีค่า Intel มากถึง 95 และมี 6 Faith กับ 9 Arcane แต่ด้วย 40 Vigor, 40 Mind, 25 Endurance, 15 Strength และ 40 Dexterity ก็ทำให้ตัวละครของเธอมีความอึดพอจะปะทะบอสสุดโหดในเกมได้
.
“ฉันถือโล่ก็จริง แต่ไม่เคยใช้มันในระหว่างการต่อสู้บอสเลย ใช้เฉพาะทักษะการโจมตีแรงๆ กับการร่ายเวทมนตร์ Shard Spiral ช่วยชีวิตฉันไว้ในการเอาชนะ Elden Beast”
เธอกล่าว
.
นอกจากนี้ในรายงานของ GamesRadar+ ยังระบุว่า ถึงภรรยาของ Jamer จะใช้เวลาเล่นจบ 99 ชั่วโมง แต่เธอก็ใช้เวลาไปราวๆ 40 – 50 ชั่วโมงในการฟาร์ม Runes เพื่ออัปค่าพลังให้มากกว่าเลเวลของบอส
.
“ชนะ ก็คือชนะ และผมก็ภูมิใจในตัวเธอมาก แม้แต่ตัวผมเองก็ไม่สามารถพูดได้ว่า สามารถจบเกมนี้ได้ โดยไม่ต้องเปิดให้คนมาช่วยในโหมดออนไลน์ ผมดูเธอเล่นเกมนี้เป็นส่วนใหญ่ มันเป็นประสบการณ์ที่สร้างความสัมพันธ์ได้ดี เพราะผมได้ดูเธอออกสำรวจ Lands Between แล้วก็ให้เคล็ดลับและชี้จุดอ่อนของศัตรูหรือปริศนาบางตัว แต่ก็ไม่ได้แนะนำมากจนเกินไป เพราะมันจะเหมือนผมไปทำลายโอกาสที่จะชนะเดิมพันของตัวเองไปด้วย”
Jamer กล่าว
.
Jamer กล่าวอีกว่า ถึงเขาจะตื่นเต้นมากๆ กับ Shadow of the Erdtree แต่หลังที่ภรรยาของเขาได้เป็น Elden Lord แล้ว พวกเขาก็เลือกที่จะไปเล่นเกมที่มีความยากน้อยกว่านี้ด้วยกันแทน
.
“หลังจากเล่นเกมนี้จบ เธอก็อยากจะผ่อนคลายบ้าง พวกเราก็เลยเริ่มที่จะทำฟาร์มร่วมกันใน Stardew Valley”
Jamer กล่าว

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น