[News] ผู้วาดมังงะ Elden Ring ประกาศหยุดพัก 1 เดือน เพื่อเอาเวลาไปเล่น Shadow of the Erdtree DLC

อ.Nikiichi Tobita นักวาดมังงะผู้สร้างผลงาน Elden Ring: The Road to the Erdtree หรือในชื่อไทยคือ “ELDEN RING เส้นทางสู่พฤกษาทอง” (ลิขสิทธิ์แปลไทยโดย Phoenix Next ) ประกาศในวันที่ 19 มิ.ย. หลังจากที่มังงะตอนที่ 45 ออกเผยแพร่บนเว็บไซต์ COMIC Walker ว่า เขาจะขอหยุดพักงานชั่วคราว นั่นจะส่งผลให้ในวันที่ 19 ก.ค. จะไม่มีมังงะเรื่องนี้ ลงเหมือนเช่นเคย
.
และเหตุผลที่เขาขอหยุดพักในครั้งนี้ ไม่ใช่ว่าป่วยหรือเกิดปัญหาส่วนตัว แต่เพราะ “จะเอาเวลาไปเล่น Shadow of the Erdtree DLC” ที่กำลังจะวางจำหน่ายบน PC และคอนโซลในช่วงปลายสัปดาห์นี้นั่นเอง
.
โดย อ.Tobita ยอมรับว่า มังงะ Elden Ring: The Road to the Erdtree ในเดือนหน้าจะต้องงดลง 1 ตอน เพราะเขาเตรียมที่จะไปเยือน The Land of Shadow (พื้นที่ใหม่ใน DLC นี้) และภาพวาดในแถลงการณ์ที่เป็นตัวเขาเองกำลังนอนหลับฝันถึงน้องหนอนเรืองแสง (หรือที่เรียกกันว่า Glowing Worm Boi ซึ่งเป็นจุดสนใจของแฟนๆ มาตั้งแต่ตอนเปิดเผยวิดีโอตัวอย่างเมื่อเดือน ก.พ.) ก็ดูจะชัดเจนว่า เขารอคอยที่จะเล่น DLC นี้อย่างใจจดใจจ่อแค่ไหน ในขณะที่แฟนๆ ก็คาดหวังว่า การหยุดพัก 1 เดือน เพื่อเข้าไปหาข้อมูล (?) ในครั้งนี้ อาจจะมีตัวละครและเรื่องราวจากใน Shadow of the Erdtree อยู่ในมังงะที่จะออกในอนาคตด้วย
.
สำหรับ Elden Ring: The Road to the Erdtree เป็นมังงะแนวตลกที่จะเล่าเรื่องราวของ Aseo ผู้มัวหมองชีเปลือยที่พบว่าตัวเองอยู่ใน Limgrave โดยที่ไม่ใส่อะไรเลย ไม่มีเงิน ไม่มีความหวัง และไม่มีสาวเคียงข้าง ความหวังเดียวของเขาในบ้านใหม่แสนโหดร้ายก็คือ สาวลึกลับนามว่า Melina โดย Melina บอกให้เขาเดินไปตามพรนำทางไปยัง Erdtree ที่ส่องสว่างใจกลางดินแดน Lands Between แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีตัวละครต่างๆ รอคอย Aseo อยู่ อาทิ Patches the Untethered, Blaidd the Half-Wolf, Margit the Fell Omen, Godrick the Grafted, และแน่นอน Ranni the Witch ด้วยผ้าเตี่ยวผืนเดียวที่กั้นระหว่างความเป็นและความตายของ Aseo เขาจะต้องพยายามไปยังเป้าหมายแรกของภารกิจนี้ นั่นคือ Stormveil Castle เขาจะสามารถทำได้สำเร็จ หรือการเดินทางของเขาจะจบลงก่อนที่จะได้เริ่ม? ก็ต้องมารอลุ้นเอาใจช่วยกันต่อไป
.
Elden Ring: Shadow of the Erdtree มีกำหนดวางจำหน่ายบน PC และคอนโซล ในวันที่ 21 มิ.ย. นี้ ส่วนมังงะ ELDEN RING เส้นทางสู่พฤกษาทอง มีลิขสิทธิ์แปลไทยทั้งแบบเล่มและแบบดิจิทัล

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น