[News] ผู้สร้าง Dune: Awakening ยืนยัน คุณปรับความยาวของ “ดุ้ล” ในเกมนี้ “ไม่ได้” เพราะนี่ไม่ใช่ Conan Exiles

อย่างที่หลายคนพอจะจำกันได้ว่า Conan: Exiles เกมเอาตัวรอดในโลกโคแนน นักรบเถื่อน ผลงานจาก Funcom มีฟีเจอร์หนึ่งที่สร้างความฮือฮาให้กับผู้เล่นตั้งแต่ก่อนที่เกมจะวางจำหน่าย นั่นคือ ในตอนที่สร้างตัวละครชาย คุณสามารถปรับขนาดของ “ดุ้ล” ในเกมนี้ได้
.
แต่นั่นไม่ใช่กับ Dune: Awakening เพราะในเกมเอาตัวรอด MMO ในโลก Open World ที่ดัดแปลงมาจากจักรวาล Dune คุณทำแบบนั้นไม่ได้
.
โดยในบทสัมภาษณ์กับทาง PC Gamer ในงาน GDC 2024 คุณ Scott Junior ผู้อำนวยการสร้าง Dune: Awakening ยืนยันว่า จะไม่มีแถบปรับขนาดของอวัยวะเพศชาย พร้อมเผยเหตุผลของการตัดสินใจไม่ใส่ฟีเจอร์ที่เคยสร้างความฮือฮาให้กับ Conan: Exiles เข้ามาในเกมนี้
.
“ก็ Dune มันไม่ใช่เกม…เซ็กซี่ เหมือนอย่าง Conan Exiles นี่? นั่นไม่ใช่หนึ่งในส่วนสำคัญ หรือจะบอกว่าเป็นเสาหลักของแฟรนไชส์ Dune ดังนั้น เราก็เลยเน้นไปที่สิ่งที่เป็น Dune จริงๆ มากกว่าที่เราเคยทำใน Conan Exiles”
คุณ Junior กล่าวกับ PC Gamer
.
PC Gamer ถามย้ำอีกนิดว่า Funcom เคยคิดมาก่อนหน้านี้ว่าจะใส่แถบปรับขนาดอวัยวะเพศชายเข้ามาใน Dune: Awakening ด้วยหรือไม่
.
“ผมไม่คิดว่างั้นนะ มันเป็นการตัดสินใจที่ชัดเจนตั้งแต่เริ่มต้นแล้วว่าจะเน้นไปที่สิ่งที่เป็น Dune จริงๆ มากกว่าโลกเถื่อนๆ เซ็กซี่ๆ แบบ Conan”
เขากล่าว
.
Dune: Awakening จะเป็นเกมที่ผสมผสานความจริงจัง และความคิดสร้างสรรค์ของเกมแนวเอาตัวรอด ด้วยการเป็นเกมแบบผู้เล่นหลายคนที่เน้นการโต้ตอบกับผู้เล่นอื่นในสเกลใหญ่ เพื่อสร้างการเอาตัวรอดแบบ Open World ออนไลน์ขนาดมหึมาที่ทะเยอทะยานและไม่เหมือนใคร โดยเน้นไปที่ความอิสระในการเลือกและการไล่ตามเป้าหมายของคุณเอง ไปพร้อมกับที่จะมีโมเมนต์อันน่าระทึกเกิดขึ้นในการต่อสู้กับผู้เล่นอื่นๆ
.
โดยตัวเกมจะมาพร้อมระบบการสร้างตัวละคร และออกเดินทางไปในดาว Arrakis ด้วยมุมมองบุคคลที่ 3 ให้เราได้สำรวจตั้งแต่ทะเลทราย ไปจนถึงหมู่บ้านต่างๆ และโลกของเกมที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ด้วยภัยคุกคามทางธรรมชาติ อย่างเช่น พายุทรายที่สามารถเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมและทำลายบ้านที่คุณสร้างขึ้นมาได้ พร้อมด้วยระบบการบริหารจัดการน้ำ ยานพาหนะภาคพื้นดินและอากาศ และอื่นๆ
.
และที่สำคัญคือ หนอนทราย ศัตรูตัวร้ายของจักรวาลนี้ ก็จะปรากฎในเกมด้วย โดยที่คุณไม่มีทางกำจัดมันได้ และทำได้เพียงแค่หนีเท่านั้น
.
Dune: Awakening จะลงให้กับ PS5, XBSX|S และ Steam แต่ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่าย

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น