[News] นักแสดงใน Dragon’s Dogma 2 โดนชาวเน็ตที่ไม่พอใจเกม เข้าไปป่วน TikTok หลังเผยว่าร่วมแสดงในเกม

คุณ Devora Wilde นักแสดงที่เคยมีผลงานในเกมต่างๆ กำลังโดนชาวเน็ตบางส่วนเข้าไปป่วนและแสดงความเห็นแง่ลบบน TikTok ส่วนตัวของเธออย่างหนัก หลังเปิดเผยว่า เธอมีส่วนร่วมแสดงใน Dragon’s Dogma 2 ภาคต่อของเกมแอ็คชัน RPG ในโลกแฟนตาซีของ Capcom ที่กำลังโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในตอนนี้ ทั้งที่เรื่องนี้ไม่เกี่ยวอะไรกับตัวเธอเลย
.
ซึ่ง Dragon’s Dogma 2 ตกเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ หลังจากวางจำหน่ายไม่นาน อันเนื่องมาจากปัญหาด้านประสิทธิภาพของเกม รวมถึงวิธีการหาเงินด้วยการนำไอเท็มต่างๆ ในเกมมาขายแยกเป็น DLC จำนวนมาก อาทิ Rift Crystal สำหรับใช้จ้าง Pawns, ไอเท็มสำหรับเปลี่ยนหน้าตาตัวละคร, ผลึกสำหรับวางแท่น Fast Travel และอื่นๆ จนสร้างความไม่พอใจให้กับแฟนเกม ด้วยการที่ Dragon’s Dogma 2 เป็นเกมขายในราคาเต็ม แต่กลับมี DLC แบบนี้มาตอดเล็กตอดน้อยอีก
.
โดยคุณ Devora Wilde นักแสดงที่หลายคนรู้จักดีในบทบาท Lae’zel ใน Baldur’s Gate 3 และ Nika Yankovich ใน Cyberpunk 2077: Phantom Liberty ออกมาประกาศบน TikTok ส่วนตัวว่า เธอมีส่วนร่วมแสดงใน Dragon’s Dodgma 2 พร้อมเชิญชวนให้ผู้ติดตามลองหาดูว่าเธอแสดงเป็นตัวละครใดในเกมนี้ แต่วิดีโอดังกล่าวก็โดนชาวเกมเข้าไปแสดงความเห็นแง่ลบเกี่ยวกับวิธีการขายของในเกมของ Capcom กว่า 1,000 คน จนเกินที่จะควบคุม ที่มีชาวเกมส่วนหนึ่งเข้าไปโวยวายเรื่อง Microtransactions ในเกมแบบเล่นคนเดียว และบางส่วนก็เข้าไปแซะว่า แล้วตัวละครที่คุณ Wilde แสดงหากต้องการเจอในเกม “จะต้องจ่ายเงินจริงซื้อด้วยมั้ย”
.
ซึ่งการความคิดเชิงลบที่รุนแรงเกี่ยวกับตัวเกมที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นทุกขณะ ก่อนหน้านี้ก็ทำพิษให้กับ YouTuber นามว่า Suzi “TheSphereHunter” Hunter ที่มีโอกาสได้ออกแบบ Pawns พิเศษของ Dragon’s Dogma 2 โดยในวิดีโอรีวิวของเธอที่มีหัวข้อว่า “Dragon’s Dogma 2 เป็นเกมที่เจ๋งมาก” ก็โดนทัวร์ลงเช่นเดียวกัน แม้ว่า YouTuber คนดังกล่าวจะยืนยันว่า เธอไม่ได้รับเงินมาเพื่ออวยเกม หรือได้รับผลตอบแทนจากการโฆษณาเกมนี้ก็ตาม พร้อมร้องขอให้ผู้ชมที่กำลังเดือดดาลกับปัญหาและ Microtransactions ของเกม ให้ไปลงกับ Capcom แทน
.
Dragon’s Dogma 2 วางจำหน่ายแล้วบน PS5, XBSX|S และ Steam

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น