[News] ทีมสร้างเผยเหตุผลที่เปลี่ยนชื่อเป็น Dragon Age: The Veilguard เพราะมันสื่อถึงหัวใจสำคัญของภาคนี้

อาจจะไม่ใช่ทุกคน แต่การที่ Bioware ผู้พัฒนา Dragon Age: The Veilguard ภาคล่าสุดของซีรีส์เกม RPG ในโลกแฟนตาซี จู่ๆ เปลี่ยนชื่อภาคจาก Dreadwolf มาเป็น The Veilguard ก็น่าจะสร้างความประหลาดใจและฉงนสงสัยให้แฟนเกมอยู่ไม่น้อย
.
ซึ่งเรื่องนี้ ทาง Game Informer ได้ถามถึงเหตุผลในการเปลี่ยนชื่อภาคกับทาง BioWare และได้คำตอบไปในทิศทางเดียวกัน คือ เพื่อต้องการสื่อว่า เกมนี้ไม่ได้เน้นที่ตัวละครคนเดียว โดยเฉพาะ Solas ซึ่งเป็นตัวละครสำคัญคนหนึ่งในภาค Inquisition แต่จะเน้นไปที่ทีมมากกว่า
.
โดยคุณ Corinne Busche ผู้กำกับของเกมกล่าวว่า Dragon Age เป็นภาพสะท้อนของทีมงานที่สร้างเกมเหล่านั้นขึ้นมา ซึ่งทำให้พวกเขาได้เรียนรู้มากมาย เกี่ยวกับสิ่งที่สำคัญและจิตวิญญาณของเกมที่กำลังพัฒนาอย่างแท้จริง
.
“เราเรียนรู้อย่างรวดเร็วและตระหนักว่า หัวใจสำคัญของเกมนี้ก็คือเพื่อนร่วมทางที่หลากหลายอย่างแท้จริง เมื่อเราถอยออกมาหนึ่งก้าวเหมือนที่เราทำมาตลอด เราจะตรวจสอบการตัดสินใจของเราอยู่เสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าการตัดสินใจนั้น จะยังคงเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงเกมที่เรากำลังสร้าง เหมือนเป็นชื่อที่เราต้องการแสดงถึงความหมายของเกมนี้อย่างแท้จริง”
คุณ Busche กล่าว
.
ทางด้านคุณ John Epler ผู้กำกับฝ่ายสร้างสรรค์ของเกม กล่าวว่า Dragon Age เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครมาโดยตลอด ไม่ใช่แค่ตัวร้าย แต่ยังรวมไปถึงทีมและสหายของผู้เล่น และตัวละครอื่นๆ ในโลกของเกม
.
“Solas ยังคงเป็นตัวละครศูนย์กลางในภาคนี้ เขายังคงเป็นตัวละครที่สำคัญ แต่จะเปลี่ยนไปโฟกัสที่ทีม มันเป็นเรื่องของคนที่คุณรับเข้ามาในทีม มันเกี่ยวกับการหยุดยั้งจุดจบของโลกด้วยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเป็นตัวละครที่น่าสนใจและหลากหลายที่คุณคัดเลือกเข้ามาในทีม เราพบว่า Dreadwolf เป็นชื่อที่เน้นไปที่ตัวบุคคล ในขณะที่ The Veilguard ก็เหมือนกับ Inquisition ซึ่งเน้นไปที่ทีมมากกว่า”
คุณ Epler กล่าว
.
เพื่อให้แน่ใจว่า Solas จะไม่ได้ถูกลืม คุณ Gary McKay ผู้จัดการทั่วไปของ BioWare ยืนยันว่า ไม่มีอะไรจะมาบอกว่าเขาโดนลดความสำคัญลงไป เพียงแต่หัวใจสำคัญของเกมนี้ คือมิตรสหายที่ร่วมเดินทางเคียงบ่าเคียงไหล่ มีบุคลิก นิสัย และเรื่องราวของพวกเขาที่ผู้เล่นสามารถเข้าไปตอบโต้ มีส่วนร่วม ส่งผลต่อเนื้อเรื่องหลักและชะตากรรมของพวกเขา
.
“มันไม่ใช่แค่เรื่องราว พวกเขาเป็นส่วนสำคัญในเกมด้วยเช่นกัน ดังนั้นเมื่อคุณพิจารณาจากหัวใจสำคัญของเกมนี้ มันคือเรื่องของเพื่อนร่วมทาง นั่นคือ Veilguard เรารู้สึกว่าชื่อนี้จำเป็นต้องสะท้อนถึงสิ่งที่เราคิดว่าเป็นหัวใจสำคัญของเกมนี้”
คุณ McKay อธิบาย
.
นอกจากนี้ ทางด้านคุณ Mark Darrah อดีตผู้อำนวยการสร้าง Dragon Age และเป็นที่ปรึกษาภาค Veilguard ยังกล่าวเสริมอีกว่า การเปลี่ยนชื่อถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องอย่างยิ่ง เพราะชื่ออาจมีอิทธิพลอย่างมาก แม้ว่าเมื่อก่อนอาจจะเคยใช้ชื่อว่า Dreadwolf แต่พอถึงจุดหนึ่งก็ต้องมาไตร่ตรองว่าชื่อนั้น ยังสื่อถึงตัวเกมในตอนนี้อยู่หรือไม่
.
“เมื่อเกมมีการพัฒนาจน BioWare ค้นพบว่ามันเป็นอย่างไร มันก็ไปไกลมากที่จะถอยออกมาแล้วพูดว่า ‘เราเรียกชื่อนั้น แล้วมันยังสะท้อนถึงเกมนั้นอยู่จริงๆ ใช่ไหม?’ ผมว่าการที่ทีมงานเต็มใจที่จะก้าวไปอีกขั้นเป็นเรื่องน่าทึ่งมาก และผมคิดว่านี่เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องอย่างแน่นอน”
คุณ Darrah กล่าวเสริม
.
Dragon Age: The Veilguard คาดว่าจะวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ร่วงนี้ บน PS5, XBSX|S และ PC

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น