[News] Die by the Blade เกมไฟต์ติ้งที่แพ้ชนะวัดกันใน “ดาบเดียว” เหมือน Bushido Blade วางขายแล้วบน Steam

ในตอนนี้ Die by the Blade เกมไฟต์ติ้งซามูไรที่เน้นการต่อสู้แบบ “ดาบเดียวปลิดชีพ” ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Bushido Blade ที่หลายคนอาจจะเคยเล่นเดโมไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ก็ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในร้านค้า Steam แล้ว โดยเปิดตัวที่ราคา 400 บาท
.
Die by the Blade คือเกมแนวแอ็คชันต่อสู้ด้วยอาวุธระยะประชิดแบบ 1v1 ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมระดับตำนานอย่าง Bushido Blade, Way of the Samurai และ Dark Souls ด้วยระบบ One Hit Kill หรือ ดาบเดียวจอด และเน้นย้ำในด้านการปัดป้องและโต้กลับ ที่จะทำให้ไม่มีที่ว่างสำหรับความผิดพลาดในการต่อสู้ในเกมนี้ และคุณจะได้กลายเป็นสุดยอดนักดาบในการต่อสู้กับผู้เล่นอื่นผ่านทางระบบ Multiplayer หรือสังหารศัตรูที่ควบคุมด้วย AI ในโหมดผู้เล่นคนเดียว
.
ฟีเจอร์สำคัญ
– การดวลดาบแบบ 1v1 ผ่านทางระบบ Local, Online และโหมดผู้เล่นคนเดียว ด้วยระบบการต่อสู้ที่สมจริง ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Bushido Blade
– กลไก “ดาบเดียวจอด” พร้อมระบบการปัดป้องและป้องกันที่มีความซับซ้อน
– สไตล์การต่อสู้ไม่ได้ผูกกับตัวละคร หากแต่เป็น อาวุธ
– ตัวละครให้เลือกหลากหลาย
– ตัวเลือกการปรับแต่งที่มากมาย
– โหมดต่างๆ ให้เลือกเล่น อาทิ โหมดฝึกฝน การแข่งทัวร์นาเมนท์ หรือการเล่นแบบแรงค์ออนไลน์
– สไตล์งานศิลป์แบบ Samuraipunk ที่ผสมผสานกันระหว่าง Techpunk และงานศิลป์แบบญี่ปุ่น
.
Die by the Blade จะไม่มีแต้มหรือแถบพลังชีวิต เพราะตัวเกมถูกสร้างขึ้นโดยอิงระบบการต่อสู้ที่สมจริง และเน้นในด้านตำแหน่งของอาวุธสำหรับการปกป้องตัวเอง นั่นแปลว่า การโจมตีโดนแบบเน้นๆ ไปยังจุดสำคัญ ย่อมส่งผลให้ผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามตายได้ทันที ซึ่งระบบนี้ยังช่วยให้คุณมีโอกาสในการโต้กลับในตอนที่ทำพลาดเพื่อให้ได้รับชัยชนะอีกด้วย
.
ซึ่งทุกๆ การต่อสู้ใน Die by the Blade จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน ที่คุณสามารถเลือกได้ว่าจะมีกี่ชีวิตในแต่ละตาที่เล่น ทำให้คุณสามารถปรับตัวเข้ากับความยากในการต่อสู้แต่ละครั้งได้ด้วยตัวเอง ตั้งแต่ 1 – 3 ชีวิตในเกม ที่จะส่งผลให้เกิดความตึงเครียดอันสูงลิ่ว บางครั้งคุณก็ต้องอาศัยโชคจากการโจมตีสุ่มโดน ที่ทำให้สามารถโต้กลับ และพลิกกลับมาชนะในการต่อสู้ในตานั้นๆ ได้ หรือ 5 – 7 ชีวิต ที่จะทำให้การต่อสู้ไม่เครียดจนเกินไปนัก
.
อาวุธใน Die by the Blade จะอิงมาจากอาวุธระยะประชิดของญี่ปุ่นล้วนๆ อาทิ คาตานะ, โนดาจิ, นางินาตะ, วากิซาชิ และอื่นๆ และคุณสามารถเลือก 1 ใน 10 ตัวละครที่จะต่อสู้ด้วยได้ ซึ่งแต่ละตัวละครจะมีเรื่องราวเบื้องหลังของตัวเอง รวมถึงตัวเลือกการปรับแต่งต่างๆ ด้วย

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น