[News] คุณแม่วัย 61 ปี เขียนคู่มือการเล่น Stardew Valley ด้วยลายมือของตัวเอง หลังเล่นไปกว่า 1,338 ชม.

ผู้เล่น Stardew Valley รายหนึ่งเปิดเผยว่า แม่ของเขาเล่นเกมทำฟาร์มปลูกผักขวัญใจมหาชนจาก ConcernedApe ไปแล้วมากกว่า 1,300 ชั่วโมง และติดหนึบมากๆ จนถึงขนาดเขียนคู่มือที่มีรายละเอียดเกี่ยวกับแง่มุมต่างๆ ของเกมทั้งหมดด้วยลายมือ
.
โดยชาว Reddit นามว่า OhItsJustJosh ได้ออกมาเล่าเรื่องราวน่ารักๆ ของคุณแม่วัย 61 ปี ของเขาที่ชอบเล่น Stardew Valley มากๆ และเล่นไปถึง 1,338 ชั่วโมงแล้ว ซึ่งคุณแม่ก็สนุกไปกับเกมนี้มากๆ จนถึงขนาดเขียนข้อมูลที่มีรายละเอียดในด้านต่างๆ ของเกม ตั้งแต่ความชอบและไม่ชอบของตัวละครต่างๆ สูตรอาหาร และอื่นๆ ด้วยลายมือทั้งหมด ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตสนใจจนโหวตกันมากกว่า 4,200 ครั้ง และมีเข้าไปแสดงความเห็นกันมากมาย ที่ส่วนใหญ่ก็ทึ่งไปกับจำนวนชั่วโมงที่คุณแม่เสียไปให้กับเกมนี้
.
“1,338 ชั่วโมง! ฉันชักอยากรู้แล้วว่า ฟาร์มของคุณแม่เป็นยังไง และคุณแม่ลงเอยแต่งงานกับตัวละครไหน”
ชาวเกมนาม Lmknot ถาม ที่คุณ OhItsJustJosh ตอบว่า คุณแม่ยังไม่ได้แต่งงานกับใครในเกม แต่ถ้าเลือกได้ก็จะเลือกแต่งกับ Shane
.
“คุณแม่ของคุณคือเสพติดเกมนี้มากๆ”
.
“แม่ฉันก็เล่นไปราวๆ 1,500 ชั่วโมงเหมือนกัน ในตอนที่จากไปตอนวัย 63 ปี เธอจดทุกอย่างลงกระดาษแบบนี้เลย 555 ฉันยังจำได้เลยว่า ตอนที่แนะนำให้แม่เล่นเกมนี้ และเช้าวันถัดมา คุณแม่ก็ยังตื่นแล้วเล่นเกมนี้อยู่! เธอเล่นเกมนี้ จนถึงตอนที่ไม่สามารถที่จะลุกขึ้นมานั่งได้ เกมนี้เรียกว่าเป็นสิ่งที่เยียวยาจิตใจเธอมานานจริงๆ”
.
“คุณแม่ควรออกหนังสือคู่มือของตัวเอง ฉันจะซื้อแน่นอน!”
.
“แม่ของฉันอายุ 68 ปี ก็ชอบ Stardew เหมือนกัน ไม่รู้ว่าเธอเล่นไปนานขนาดไหน แต่มีครั้งนึงเธอบอกจะเลิกเล่นแล้ว และก็หมายความแบบนั้นจริงๆ คือเธอหยุดเล่นไป 10 นาที จากนั้นก็เริ่มเล่นเซฟใหม่”
.
ซึ่งทาง Game Rant ชี้ว่า นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีคุณแม่ของชาวเกมที่ติดหนึบกับ Stardew Valley ปรากฎตัวในชุมชนชาวเกม เพราะเมื่อปีที่แล้ว ก็มีคุณแม่ของชาวเกมรายหนึ่ง ใช้เวลากว่า 700 ชั่วโมง ในการเล่นเกมนี้บน Switch จนแม้แต่ลูกชายที่แนะนำเกมนี้ให้คุณแม่เล่น ยังต้องทึ่งในจำนวนชั่วโมงที่คุณแม่ใช้ไปกับเกมนี้เลยทีเดียว
.
แต่ก็ใช่ว่าจะมีแต่ชาวเกมคุณแม่เท่านั้น ที่เขียนคู่มือ Stardew Valley เพราะเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ก็มีข่าวว่าชาวเกมรายหนึ่งลงมือทำคู่มือ Stardew Valley จำนวน 14 หน้า เพื่อเป็นไกด์และเคล็ดลับให้กับคุณแม่ที่เพิ่งเริ่มเล่นเกมนี้ เพื่อให้เข้าใจว่าจะสามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างไร รวมถึงวิธีการทำเงินเร็วๆ, จะไปสำรวจพื้นที่อย่าง Skull Caverns ได้อย่างไร, แนะนำกิจวัตรประจำวัน, การตามหาของสะสม และอื่นๆ ซึ่งคู่มือนี้ก็ได้รับการชื่นชมจากชุมชนชาวเกม Stardew Valley ว่าน่ารักและอบอุ่นหัวใจมากๆ แล้วยังน่าใช้กว่าการต้องไปเปิดดู Wiki ของเกมด้วย

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น