[News] Crime Boss: Rockay City เกม FPS Co-op 4 คน รวมหัวกันปล้น วางจำหน่ายแล้วบน Steam

หลังจากที่เป็น Exclusive บน Epic Games Store มาพักใหญ่ ในตอนนี้ Crime Boss: Rockay City เกม FPS Co-op 4 คน กึ่ง Rogue-lite รวมหัวกันปล้น ในยุค 90s ก็วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการบน Steam แล้วนะครัช โดยเปิดตัวลด 20% เหลือ 320 บาท
.
โดยผู้ที่ซื้อตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จะได้รับ DLC ทั้ง 4 ตัว แบบฟรีๆ ประกอบด้วย Cagnali’s Order, Dragon’s Gold Cup, Heavy Hitters Pack และ Tactical Weapon Pack
.
Crime Boss: Rockay City เป็นเกม FPS Roguelite ที่เราจะได้รับบทเป็น Travis Baker เจ้าพ่อหน้าใหม่ของเมือง Rockay City ที่จะต้องประกาศสงครามแก๊ง ปล้น และส่งเหล่ามาเฟียประจำถิ่นไปคุยกับรากมะม่วง เพื่อชิงความเป็นที่หนึ่งของเหล่าอาชญากรของเมือง Rockay
.
โดยตัวเกมจะให้ผู้เล่นได้เลือกทำภารกิจในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการยึดเขตธุรกิจ ป้องกันเขตของเรา ปล้นธนาคาร หรือกำจัดหัวหน้าแก๊งคู่อริ เพื่อนำเงินมาพัฒนาแก๊งของของเรา และหาสมาชิกหน้าใหม่เข้ามาช่วยกันสร้างองค์กรมาเฟีย คุณสามารถควบคุมสมาชิกของแก๊งค์คนไหนก็ได้ระหว่างการเล่น แต่ถ้า Baker ตาย คุณจะต้องเริ่มเกมใหม่ทั้งหมด (ยกเว้นอัปเกรดถาวรที่จะอยู่ตลอดไป)
.
ข้อดีของเกม
– ประสิทธิภาพของเกมอยู่ในระดับที่ดี ทำให้รันเกมได้ดีและลื่นไหลมากๆ กราฟิกก็ถือว่ามาตรฐานเกมยุคใหม่ และรองรับ DLSS
– เป็นเกมที่ขนนักแสดงฮอลลิวูดมาเยอะมาก ๆ จนทำให้แคมเปญเนื้อเรื่องเป็นเหมือนหนังคลาสสิกยุค 80s-90s ที่มีการตัดฉากเวลาชวนสับสนนิดหน่อย แต่โดยรวมถือเป็นเนื้อเรื่องที่ย่อยง่าย ต้องย้ำว่านี่ไม่ใช่เกมที่เนื้อเรื่องเข้มข้น ออกจะเป็นหนังเกรด B มากกว่าด้วย แต่โดยรวมก็ถือว่าเข้ากับเกมที่ขายแอ็คชันแนะความเท่อยู่พอตัว
– กันเพลย์ใช้ได้ เสียงปืนหนักแน่น ติดแค่เสียงการรีโหลดที่อาจจะแปลกๆ เล็กน้อย
– AI เพื่อนร่วมทีมที่ฉลาดระดับหนึ่ง รวมถึงสามารถสั่งให้เก็บของหรือกำหนดเป้าหมายได้
– และที่สำคัญที่สุด มี Chuck Norris
.
ข้อเสีย
– บทพูดค่อนข้างซ้ำซาก และการพากย์เสียงดูไม่ค่อยได้คุณภาพ
– เกมเพลย์เป็นประเภทเล่นวนซ้ำ อาจไม่เหมาะกับคนที่เบื่อได้ง่าย
– การลอบเร้นมีก็ไม่ค่อยจำเป็น และสายตา AI ศัตรูแย่ผิดปกติ
– การหาสมาชิกใหม่มาจากการสุ่ม ทำให้การได้ตัวละครดีๆ ยากมาก
.
ภาพรวม
ด้วยตัวเกมราคา 320 บาท แต่อัดแน่นไปด้วยเหล่านักแสดงชื่อดัง และเกมเพลย์สำหรับการเล่นฆ่าเวลาเพลินๆ Crime Boss: Rockay City ถือเป็นเกมที่น่าหามาลอง และทางผู้พัฒนาเองก็ดูแลเอาใจใส่ผู้เล่นเป็นอย่างดี คอยตอบคำถามค่อนข้างไว รวมถึงมีโรดแมปที่เตรียมอัปเดตปลายปีนี้ ไปจนถึงต้นปีหน้า

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น