[News] Coral Island เผยเนื้อหาใหม่ สามารถจีบชาว Merfolk ได้ วันที่ 20 พ.ค. และภาพแรกโหมด Co-op 4 คน ที่จะเปิดเผยอีกทีในเดือนมิ.ย.

Stairway Games ผู้พัฒนา Coral Island เกมแนวจำลองใช้ชีวิตทำฟาร์ม ได้ประกาศอัปเดตตัวเกมเป็นเวอร์ชั่น 1.1 ในวันที่ 20 พ.ค. ซึ่งเวอร์ชั่นนี้จะมีเนื้อหาเน้นไปที่เผ่าพันธุ์ Merfolk โดยผู้เล่นจะได้สำรวจอาณาจักรในท้องทะเลของ Merfolk พบปะสานสัมพันธ์กับเพื่อนต่างเผ่าพันธุ์
.
นอกจากนี้ทางทีมงานยังเปิดเผยภาพแรกของโหมด Co-op 4 คน ที่แฟนๆ รอคอยเป็นครั้งแรกด้วย แต่ยังไม่เปิดเผยว่าจะอัปเดตเข้าเกมเมื่อใด
.
ตัวเกมได้อัปเดตเนื้อหาดังต่อไปนี้
.

 • สามารถจีบ Merfolk ได้ หาของขวัญไปมอบให้กับ Merfolk ได้
  .
 • สามารถทำฟาร์มใต้ทะเลได้ ด้วยการผสมกับเมล็ดพืชบนบก จะเป็นการปลดล็อกเมล็ดใหม่ๆ ทำให้เพาะปลูกพืชพันธุ์ใหม่ๆ ได้หลากหลายยิ่งขึ้น
  .
 • การปลูกพืชใต้ทะเล ผู้เล่นจะไม่ได้ใช้น้ำ แต่ใช้แสงในการดูแลพวกมัน ด้วยไอเทม Lumina Wand เพื่อใช้ในการให้แสงแก่พืชใต้น้ำ ซึ่งผู้เล่นจะได้รับในระหว่างการดำเนินเรื่องของเกม
  .
 • ฟาร์มปศุสัตว์ใต้ทะเล จะมีสัตว์ 5 ชนิดที่ผู้เล่นสามารถเลี้ยงได้ ได้แก่ Mermoo, Inkhog, Shellcluck, Carapoultry และ Seashroud ซึ่งจะให้ผลผลิตที่ผู้เล่นสามารถนำไปขายได้เช่นเดียวกับฟาร์มปศุสัตว์บนบก
  .
 • การตกแต่งสถานที่ ผู้เล่นสามารถนำของตกแต่งจากบนบกมาตกแต่งในใต้น้ำได้ด้วย แต่ก็ไม่ใช่ทุกชิ้นที่จะตกแต่งในใต้น้ำได้ โดยตัวเกมได้เพิ่มแท็กใหม่ให้กับไอเท็มตกแต่งเพื่อระบุว่าบนบก ใต้น้ำ หรือได้ทั้งคู่
  .
 • เพิ่มกรอบคำพูดของคู่รักที่จะพูดกับผู้เล่นในระหว่างวันหลากหลายขึ้น ทำให้ตัวละครดูมีชีวิตชีวาและดูสมกับเป็นคู่รักมากขึ้น
  .
 • มีการปรับปรุงระบบการตกแต่งบ้านให้ใช้งานง่ายยิ่งขึ้น พื้นและผนังสามารถวางซ้อนกันได้ เมื่อปูพื้นหรือผนัง จะมีไอเทมลอยขึ้นบนมือของตัวละคร ทำให้ง่ายต่อการเปลี่ยนรูปแบบภายในบ้าน
  .
 • ในส่วนของห้องสมุด จะมีจำนวนเพิ่มขึ้นเมื่อคุณเพิ่มอันดับเมือง โดยหนังสือบางเล่มจะช่วยเพิ่มค่าสถานะบางอย่างเมื่อผู้เล่นอ่าน เช่น mastery points นอกจากนี้ หนังสือพิเศษสองเล่มยังมอบบัฟถาวรที่ช่วยเพิ่มอัตราการได้รับ relationship points อีกด้วย
  .
  ทีมงานได้ทิ้งท้ายไว้ว่า ในเดือนมิ.ย. จะมีความคืบหน้าและตัวอย่างเกมเพลย์ระบบออนไลน์เล่นหลายคนซึ่งกำลังอยู่ระหว่างพัฒนา ส่วนเวอร์ชั่น Nintendo Switch ที่หลายคนรอคอย ในตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ มาอัปเดตใด
  .
  Coral Island วางจำหน่ายแล้วบน PC ผ่าน Steam

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น