[News] เผยรายละเอียด Coral Island อัปเดต 1.1

Stairway Games เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับอัปเดต 1.1 ของ Coral Island เกมทำฟาร์มปลูกผักและดูแลแนวปะการังบนเกาะเขตร้อน ทั้งภาพรวมของโหมด Multiplayer รวมถึงรายละเอียดที่เหลือของอัปเดตนี้
.
**อาจจะมีสปอยล์เนื้อหากลางถึงปลายเกม
.
– เผยตัวละครชาว Merfolk เพิ่มอีก 4 ตัวละคร
1. Galoong เงือกนักปั้นแห่งท้องทะเล ที่มีความสามารถในการเปลี่ยนทรายให้กลายเป็นผลงานชิ้นเอก
2. Etna ที่ได้ชื่อว่าเป็นเงือกที่สวยที่สุดในจักรวาล โดย Tahat สามีของเธอ มักใช้เวลาในการดูแลสวน และคุยเรื่องหวย
3. Todi เจ้าของร้านขนมผู้ใจดีและมีไอเท็มหายากดีๆ มาขายในราคางามๆ ตั้งแต่เมล็ดเพลาเทียสดใหม่ไปจนถึงเครื่องเทศทะเล เขามีภรรยาชื่อ Lawu ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นจอมเวทย์แห่งครัว เวลาไม่ได้ดูแลร้าน เขามักจะไปดูแนวปะการัง และฝันถึงชีวิตเหนือคลื่นทะเล
4. Lanin เจ๊ขายผ้าที่ช่างพูดช่างเจรจา เธอพร้อมที่จะทำให้วันของคุณแจ่มใสด้วยรอยยิ้มและเสื้อผ้าที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ซึ่งร้านของเธอก็อยู่ใกล้ๆ กับร้านของ Galoong ทำให้ทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทกันทั้งในแง่ธุรกิจและชีวิตจริง เธอเต็มไปด้วยความสงสัยเกี่ยวกับชีวิตบนบก และมักจะประหลาดใจกับพฤติกรรมและสิ่งประดิษฐ์ของมนุษย์
.
เพิ่มชุดไดโนเสาร์ให้กับปศุสัตว์ ทำให้คุณสามารถเปลี่ยนสัตว์เหล่านี้ให้เป็นไดโนเสาร์ได้ ซึ่งชุดจะเปลี่ยนแปลงไปตามขนาดของสัตว์แต่ละตัว ซึ่งจะปลดล็อคชุดนี้ได้ เมื่อทำ Dino Hologram ที่พิพิธภัณฑ์สำเร็จ แต่ละชิ้นจะปลดล็อคชุดไดโนเสาร์ที่แตกต่างกันออกไป
.
เพิ่มระบบกาชาเข้ามาในเกม โดยจะเป็นเครื่องกาชา 2 เครื่อง คือที่ Recycling Center และที่ Savannah ซึ่งเครื่องนี้จะให้รางวัลฟรีๆ แก่คุณทุกวัน วันละ 1 ชิ้น หากอยากจะกดเพิ่มก็ต้องไปเก็บขยะมา (เครื่องต่างกัน ก็ต้องใช้ขยะต่างกันด้วย) จากนั้นก็เอามาสุ่มที่เครื่องนี่ หรือพูดง่ายๆ มันก็คือ เครื่องรีไซเคิลขยะแบบใหม่ที่จะให้รางวัลแบบสุ่มนั่นเอง
.
และ 1 ในรางวัลแบบ Exclusive จากเครื่องกาชา ก็คือ Shed Skin หรือก็คือสกินแต่งบ้าน ที่จะต้องเอาไปให้ช่างไม้ Dinda เพื่อทำให้บ้านของคุณกลายเป็นตามสกินที่ได้มา แน่นอนว่า Dinda จะทำให้ฟรีๆ ด้วย
.
เพิ่ม Savannah Race หรือมินิเกมขี่ม้าวิ่งแข่งกับเสือดาว Lady Lavanna ที่คุณสามารถท้าทายเธอวิ่งแข่งรอบป่าได้ และเมื่อชนะก็จะได้รางวัลกลับมา
.
อัปเดตอื่นๆ ก็อย่าง เพิ่มชุดใหม่ Guardian Outfits ที่ได้จากการเก็บสะสมชิ้นส่วนต่างๆ รวม 5 ชิ้น (รวมถึงรางวัลจาก Lady Lavanna ด้วย) ที่ชุดนี้จะทำให้คุณดูเหมือนผู้พิทักษ์อันศักดิ์สิทธิ์เลยทีเดียว, เพิ่มห้องใต้ดินทำให้มีพื้นที่มากขึ้น, เพิ่ม Wellness Fruit สำหรับเพิ่ม HP แบบถาวรให้ผู้เล่น, เพิ่ม Lumina Sprinker หรือที่รดน้ำอัตโนมัติสำหรับพืชใต้น้ำแบบมีแสงฟรุ้งฟริ้ง
.
และที่สำคัญคือ รายละเอียดเพิ่มเติมของโหมด Co-op ซึ่งเป็นอัปเดตใหญ่ที่จะออกในอนาคต (ไม่ได้เข้ามาใน 1.1) โดยจะเป็นระบบตั้งห้องกันเอง ผู้เล่นสามารถเข้าไปร่วมเล่นกันได้ที่หน้าเมนูตัวใหม่ สามารถตั้งค่าเกมได้หมด ตั้งแต่ส่วนแบ่งกำไร กระเป๋าเงินแยกกันหรือรวมกัน บ้านจะแชร์กันอยู่หรือไม่ เริ่มต้นด้วยบ้านกี่หลัง เซิร์ฟเวอร์จะเป็นแบบไหน สามารถตกแต่งได้ทุกคนหรือเฉพาะเจ้าของ และอื่นๆ โดยสามารถเล่น Co-op ได้สูงสุด 4 คน
.
กรณีเลือกบ้านแบบ Share ก็จะมีบ้านหลักหลังเดียว และแบ่งเป็นห้องๆ ตามจำนวนคนเล่น พร้อมด้วยระบบ Chat สำหรับการสื่อสารในเกม และในแผนที่ก็จะบอกถึงตำแหน่งของคุณและเพื่อนอีก 3 คนด้วย ซึ่งการเล่น Co-op คุณก็เลือกได้ว่า จะช่วยกันทำฟาร์มดีๆ หรือจะเข้าไปป่วนเพื่อน
.
สำหรับในเดือน ส.ค. ทางทีมงานก็จะเผยรายละเอียดเจาะลึกเกี่ยวกับระบบ Multiplayer มากขึ้น พร้อมเผยข่าวเกี่ยวกับการเปิดให้ทดสอบ Alpha ของโหมดนี้ด้วย
.
อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยว่า เวอร์ชัน 1.1 ของ Coral Island จะอัปเดตเข้าเกมเมื่อใด (แต่ตอนนี้เป็น Beta อยู่)

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น