[News] HELLDIVERS 1 โดนชาวเกมถล่มรีวิวแง่ลบ หลังประเด็นดราม่าเรื่องเชื่อมบัญชี PSN บน PC ของภาค 2

เรื่องราวดราม่าของ HELLDIVERS 2 ภาคต่อของเกม Co-op 4 คน ตะลุยแมลงในโลกไซไฟจาก Arrowhead ยังคงรุนแรงอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ทางผู้พัฒนาประกาศบังคับให้ผู้เล่นบน Steam “ทุกคน” ต้องเชื่อมบัญชี PSN เพื่อเล่นเกมนี้ จนสร้างความไม่พอใจให้กับชาวเกมบน PC และส่งผลให้ตัวเกมโดนถล่มรีวิวแง่ลบบนร้านค้า Steam อย่างหนักตลอด 2 – 3 วันที่ผ่านมา ทำให้บทวิจารณ์ล่าสุดกลายเป็น “แง่ลบเป็นอย่างยิ่ง” โดยมี 13% จาก 256,458 บทวิจารณ์ที่ให้เกมนี้เป็นแง่บวก และมีแนวโน้มจะลดลงไปเรื่อยๆ
.
ล่าสุดกระแสแง่ลบอย่างรุนแรง ก็ดูจะลุกลามไปยังเกมอื่นของทาง Arrowhead ด้วย และแน่นอนว่า เกมนั้นคือ HELLDIVERS Dive Harder Edition หรือก็คือภาคแรกของซีรีส์นี้ ที่ปัจจุบันโดนถล่มรีวิวแง่ลบจนบทวิจารณ์ล่าสุดกลายเป็น “ผสมกัน” โดยมี 55% จาก 859 บทวิจารณ์ที่ให้เกมนี้เป็นแง่บวก
.
ซึ่งรีวิวแง่ลบล่าสุดของเกม แน่นอนว่า เข้ามาตำหนิเรื่องการเชื่อมต่อบัญชี PSN ของ HELLDIVERS 2, การด่าทอ Sony และอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับ HELLDIVERS ภาคแรกสักนิด
.
เรื่องนี้ดูจะสร้างความไม่พอใจให้กับคุณ Johan Pilestedt ประธาน Arrowhead และเป็นผู้กำกับของเกม โดยเขาออกมาแสดงความเห็นบน X ส่วนตัว โดยระบุว่า เขารู้สึกเสียใจมากๆ ที่เกมที่ไม่เกี่ยวข้องกับปัญหาเรื่องเชื่อมต่อบัญชี PSN ของ HELLDIVERS 2 ต้องมาโดนลูกหลงแบบนี้
.
“มันเป็นเรื่องที่ทำให้ผมเสียใจมากๆ ที่ HELLDIVERS [ภาคแรก] กำลังโดนถล่มรีวิวแง่ลบ เพราะประเด็นร้อนเรื่อง HELLDIVERS 2 แล้วเกมอะไรจะเป็นเป้าหมายถัดไปล่ะ? จะไปถล่มรีวิวแง่ลบ Magicka กับ Gauntlet [ผลงานเกมก่อนหน้าของ Arrowhead] ด้วยมั้ย? เกมอื่นๆ ของ PlayStation ล่ะ?”
คุณ Pilestedt กล่าวบน X ส่วนตัว
.
ซึ่งก็ดูเหมือนว่าคำพูดนี้ของคุณ Pilestedt จะเป็นการท้าทายชาวเกม เพราะในตอนนี้ Magicka ภาคแรกก็โดนถล่มรีวิวแง่ลบ จนบทวิจารณ์ล่าสุดกลายเป็น “ผสมกัน” ไปแล้ว โดยชาวเกมที่รีวิวแง่ลบระบุว่า “ก็ประธาน Arrowhead ท้ามา เลยจัดให้”
.
“ประธานสตูดิโอผู้สร้างเกมบอกว่าให้โหวตแง่ลบเกมนี้จากประเด็นร้อนล่าสุดเองนี่”
.
“Arrowhead ท้ามา ผมก็จัดให้แล้วนี่ไง รีวิวแง่ลบ ไม่ขอสนับสนุนบริษัทนี้”
.
หลังจากที่ Magicka โดนลูกหลงเข้าไป (ซึ่งคาดว่ามาจากใครบางคนที่ตัดเฉพาะข้อความที่เหมือนจะเป็นการท้าทายให้ไปถล่มรีวิวแง่ลบ Magicka และ Gauntlet ไปปั่นต่อ) ทำให้คุณ Pilestedt ออกมาพูดเรื่องนี้อีกครั้ง
.
“โพสต์ดั้งเดิมมันเกี่ยวกับ HELLDIVERS 1 ที่ไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับสถานการณ์ของ HELLDIVERS 2 เพราะ HELLDIVERS 1 ไม่ต้องเชื่อมบัญชี PSN ดังนั้น มันเลยไม่สมเหตุสมผลที่ชาวเกมจะเล็งไปที่เกมที่ไม่เกี่ยวข้อง นี่มันเป็นเรื่องของ HELLDIVERS 2 กับนโยบายการเชื่อมต่อบัญชี PSN”
เขากล่าว
.
ซึ่งทางทีมงาน Arrowhead ยืนยันว่า ได้ยินเสียงและกระแสแง่ลบจากผู้เล่นแล้ว และกำลังพูดคุยกับทาง PlayStation เพื่อแก้ไขปัญหานี้ และหวังว่าจะมีทางแก้ที่น่าพอใจแก่ทุกฝ่ายเร็วๆ นี้
.
HELLDIVERS 2 วางจำหน่ายแล้วบน PS5 และ PC

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น