[News] Cities: Skylines 2 โดนถล่มรีวิวแง่ลบอีกครั้ง หลังขาย DLC ใหม่ ราคา $10 แต่มีเนื้อหาที่น้อยมากๆ

Cities: Skylines 2 ภาคต่อของเกมจำลองการสร้างและบริหารเมืองจาก Colossal Order เรียกได้ว่าเป็นเกมที่เปิดตัวได้ไม่ดีเท่าใดนัก หลังจากวางจำหน่ายเมื่อเดือน ต.ค. ที่ผ่านมา แม้ว่าเกมจะมีไอเดียดีๆ แต่ก็ไม่ได้ถูกนำมาใช้งานอย่างเต็มที่ และตอบสนองความคาดหวังของแฟนๆ ได้ไม่ดีเพียงพอ และปัญหาด้านต่างๆ ก็ทำให้ตัวเกมโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักนับตั้งแต่นั้น
.
และถึงตัวเกมจะได้รับการอัปเดตเพื่อปรับปรุงมาตั้งแต่เกมวางจำหน่าย แต่ การมาถึงของ Beach Properties ซึ่งเป็น DLC ตัวแรกของเกม ก็จุดประเด็นร้อนให้แฟนๆ ไม่พอใจและออกมาวิพากษ์วิจารณ์อีกครั้ง จนบทวิจารณ์ล่าสุดของเกมกลายเป็น “แง่ลบเป็นส่วนมาก” โดยมีเพียง 30% จาก 2,068 บทวิจารณ์ที่ให้เกมนี้เป็นแง่บวก
.
ซึ่ง Beach Properties เป็น DLC ที่เพิ่มของต่างๆ เข้ามาในเกม อาทิ เพิ่มโซนที่อยู่อาศัยริมน้ำ อาคารใหม่ 20 แบบ ตั้งแต่แมนชันหรู ไปจนถึงกระท่อมริมหาด ที่สามารถอัปเกรดได้ 3 ระดับ อาคาร Signature รวม 6 แบบ ต้นไม้ใหม่ 4 แบบ แต่ไม่ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาในเกม และยิ่งไปกว่านั้น ชื่อ DLC ที่ระบุว่าเป็น “สินทรัพย์ชายหาด” แต่ของใหม่ที่เพิ่มเข้ามา กลับดูไม่ค่อยเกี่ยวข้องกับชายหาดเลยสักนิด และแฟนๆ มองว่า ไม่ต่างอะไรกับบ้านธรรมดาทั่วไป และหากพิจารณาจากราคาของ DLC ที่ตั้งไว้ที่ $10 หรือในโซนไทยคือ 299 บาท เมื่อเทียบกับของที่ได้รับ ก็ถือว่าแพงเอาเรื่องเลยทีเดียว
.
ถึงแม้ว่าบางคนอาจจะมองว่า Colossal Order ควรจะปรับปรุงเกมให้อยู่ในสถานะที่ดีขึ้นกว่านี้ มากกว่าเอาแรงไปพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ แต่ถึงจะคิดแบบนั้น เหล่าผู้เล่นก็ดูจะไม่ปลื้มกับคุณค่าที่ได้รับจาก DLC นี้
.
“DLC นี้ไม่มีอะไรเลย ทั้งที่ราคามันประมาณ 1 ใน 5 ของราคาตัวเกมหลัก”
ผู้เล่นรายหนึ่งระบุในรีวิว
.
“นี่มันน่าขายหน้ามั้ยเนี่ย ถึงของข้างในจะดูดี แต่สำหรับ DLC ราคา 10 ยูโร ถือว่ามีอะไรน้อยเกินไปใน DLC นี้”
ผู้เล่นอีกรายระบุ
.
แม้ว่า Beach Properties จะโดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก แต่อย่างน้อย เครื่องมือสำหรับการม็อดอย่างเป็นทางการ ซึ่งเป็นสิ่งที่แฟนเกมรอมานานนับตั้งแต่วางจำหน่าย และถือว่าเป็นหัวใจสำคัญของ Cities: Skylines ภาคแรก ก็อัปเดตเพิ่มให้กับเกมแล้ว ถึงแม้จะอยู่ในช่วง Beta อยู่ก็ตาม แต่มันก็สามารถใช้งานได้ในระดับหนึ่งแล้ว ถึงจะยังอิมพอร์ตอะไรเข้าไปไม่ได้ก็ตาม

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น