[News] CD Projekt Red ประกาศกร้าว Witcher 3 โลกเปิดใหญ่กว่า Skyrim ถึง 20% และไม่ลง PS3 กับ Xbox360 แน่นอน

น่าจะเป็นทั้งข่าวดีและข่าวร้ายสำหรับคนเล่นเกมคอนโซลนะครัช เพราะจากข่าวนี้ เราจะได้เล่นเกม RPG Open-World ที่ขนาดใหญ่กว่า Skyrim ที่ปกติก็ใหญ่ชิบหายอยู่แล้ว แต่ก็แลกมาด้วยการที่คนที่มี PS3 หรือ Xbox360 ไม่สามารถเล่นเกมนี้ได้ เพราะเกมจะไม่ลงใน 2 คอนโซลนี้

Michal Platkow-Gilewski แห่ง CD Projekt Red ได้อธิบายในบทสัมภาษณ์กับทาง VG247 เกี่ยวกับ The Witcher 3: Wild Hunt ที่ต้องลง PS4 ว่า ทางสตูดิโอกระสันอยากจะทำเกม Open-World อย่างแท้จริงอยู่ตลอดอยู่แล้ว แต่ทางสตูดิโอเคยทำแบบนั้นไม่ได้ และต้องตัดใจย้อนกลับไปทำเท่าที่พอจะทำได้ เพราะข้อจำกัดทางด้านเทคนิค

2673733-geralt_yennefer-size_1920x1200

“คอนโซลยุคใหม่เท่านั้น ที่ทำให้เราสามารถใส่อะไรได้มากกว่าเดิม คือความเป็น Open-World อย่างแท้จริงนี่ มันเป็นอะไรที่เราเคยเหี้ยนกระหือรือ อยากจะทำชิบหาย และเราเชื่อว่ามันคือสิ่งที่ยังไม่มีในซีรีย์ The Witcher เพื่อให้คนเล่นได้ดื่มด่ำกับการค้นหาและสำรวจโลกทัศน์ของ The Witcher แต่ในตอนนั้นเราทำไม่ได้เพราะข้อจำกัดทางด้านเทคนิค , ประสบการณ์ และขนาดของทีม”


ซึ่ง CD Projekt Red เคยโม้ไว้เกี่ยวกับขนาดของโลก Open-World ใน The Witcher 3: Wild Hunt เมื่อปีที่แล้ว ว่าขนาดของมันจะเป็น 35 เท่าของ Witcher 2: Assassins of Kings และใหญ่กว่า The Elder Scrolls V: Skyrim ถึง 20%

และในบทสัมภาษณ์ Platkow-Gilewski ยังพูดถึงพัฒนาการของ The Witcher ที่จากแต่เดิมเคยเป็น PC-exclusive มาจนทุกวันนี้กลายเป็นเกม Multi-platform

“กับ The Witcher 3 เราคิดว่า เราควรจะทำให้เข้าถึงฐานคนเล่นกว้างขวางขึ้น เราจึงต้องการที่จะให้เกมเราอยู่บนคอนโซลยุคใหม่ อย่างเช่น PS4 เพราะเกมเมอร์จำนวนมากให้ความสนใจคอนโซลตัวนี้อยู่”

2676230-the_witcher_3-wild_hunt_skellige+_is_a_beautiful_place

ซึ่ง The Witcher 2 คือเกมแรกของทาง CD Projekt Red ที่ได้ไปอยู่บนเครื่องคอนโซลอย่าง Xbox 360 ทาง Platkow-Gilewski ได้อธิบายว่า มันเป็นอะไรที่ยากมากที่จะทำให้เกมสามารถรันบนคอนโซลได้ และเปิดเผยว่าทางสตูดิโอได้ปรับแต่งแก้ไขหลายสิ่งในเกมเป็นจำนวนมากเพื่อให้มันทำงานได้เป็นอย่างดี โดย The Witcher 3: Wild Hunt สำหรับ PS4 เป็นครั้งแรกของแฟรนไชส์ บนแพลตฟอร์มของโซนี่ (เพราะ The Witcher 2 ลงแต่ใน Xbox 360 และ PC ไม่ได้ลง PS3)

และจากที่กล่าวมาข้างต้น ก็เป็นเหตุผลว่าทำไม The Witcher 3 ถึงไม่ได้ลงบน Xbox360 หรือ PS3? ก็บอกไปแล้วว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะทำให้เกมสามารถเล่นได้อย่างสมบูรณ์บนแพลตฟอร์มเหล่านั้น เพราะความสามารถเครื่องมันไม่เพียงพอที่จะทำให้เกมเป็นโลกเปิดอย่างที่ทางผู้พัฒนาต้องการนั่นเอง

The Witcher 3: Wild Hunt กำลังจะออกวางขายในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ปี 2015 บน Xbox One, PlayStation 4, และ PC สำหรับใครที่สนใจอยากจะกดซื้อเกมนี้บน PC ก็สามารถสั่งซื้อล่วงหน้าได้ที่ เว็บสตีม เจ้าเก่า ส่วนใครที่มี PS3 หรือ Xbox360 แต่สนใจอยากจะเล่นเกมนี้ก็มีเวลาเก็บเงินหรือตัดสินใจจะถอย PS4 หรือเปล่า เพราะกว่าเกมจะออกก็อีกหลายเดือนอยู่

Source : Gamespot 1 / 2 / 3
แปลและเรียบเรียงใส่ไข่เติมสีเอามันส์เล็กน้อย : แอด ป.

revisited

 

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น