[News] Capcom ขอโทษแฟนๆ จากปัญหาของ Dragon’s Dogma 2 และจะเพิ่มตัวเลือกให้เริ่มเกมใหม่ได้เร็วๆ นี้

Capcom ออกมาขอโทษเหล่าผู้เล่นที่กำลังวิพากษ์วิจารณ์ Dragon’s Dogma 2 ภาคต่อของเกมแอ็คชัน RPG ในโลกแฟนตาซีเปิดกว้างอย่างหนัก จากปัญหาด้านประสิทธิภาพของเกมบน PC รวมถึง Microtransactions หิวเงินจำนวนมากที่ออกมาขายหลังเกมเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ
.
แม้ว่าในช่วงรีวิวรอบสื่อ Dragon’s Dogma 2 จะได้คะแนนสูงมากๆ แต่หลังจากเกมวางจำหน่าย ตัวเกมก็ได้เสียงตอบรับแบบ “ผสมกัน” บน Steam โดยมีเพียง 40% จาก 9,300 บทวิจารณ์ที่ให้เกมนี้เป็นแง่บวก
.
โดยผู้เล่นพบว่า Dragon’s Dogma 2 มาพร้อม DLC ขายแยกมากถึง 21 ตัว ที่มีตั้งแต่ Rift Crystals ที่ใช้ในการจ้าง Pawns ของผู้เล่นอื่นมาใช้งาน ไปจนถึง Art of Metamorphosis สำหรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ของตัวละครผู้เล่น, Wakestone สำหรับชุบชีวิต, Portcrystal สำหรับ Fast Travel, กุญแจสำหรับหนีออกจากคุก Gaol, เครื่องหอมสำหรับเปลี่ยนหน้าตา Pawns แบบสุ่ม, เหยื่อล่อมอนสเตอร์, แม้แต่อุปกรณ์ตั้งแคมป์พิเศษที่เบากว่าของปกติ ทำให้ชาวเกมจำนวนมากรู้สึกผิดหวังที่เกมก็ราคาแพงมากๆ อยู่แล้ว ยังมี DLC ยิบย่อยออกมาตอดเล็กตอดน้อยเพื่อเก็บเงินเพิ่ม ทั้งที่ของพวกนี้ ควรจะหาได้ฟรีๆ ง่ายๆ ในเกมมากกว่า แต่กลับหาได้ยากมากๆ เหมือนบีบให้ต้องไปซื้อ DLC ทางอ้อม
.
ในขณะที่ผู้เล่นบางส่วนร้องเรียนเรื่องปัญหาประสิทธิภาพของเกม และปัญหาเกมล่มจนไม่สามารถเล่นได้ ไปจนถึงปัญหาที่ผู้เล่นที่เล่นเกมไปแล้ว แต่ไม่สามารถกด New Game เพื่อเริ่มเล่นเกมใหม่หรือสร้างตัวละครใหม่ได้
.
ล่าสุดทาง Capcom ออกมาแถลงการณ์ขอโทษแฟนๆ บนหน้าร้านค้า Steam เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
.
“ถึงผู้เล่น Dragon’s Dogma 2 ทุกคน
.
พวกเราอยากจะอัปเดตเกี่ยวกับสถานะของไอเท็ม DLC ที่ออกตามมา ที่เราได้รับความเห็นจำนวนมากจากชุมชนชาวเกม ถึงทุกคนที่รอคอยเกมนี้ พวกเราขอโทษด้วยใจจริงจากความไม่สะดวกใดๆ ที่เกิดขึ้น
.
– ปัญหาเรื่องเกมล่มและการแก้บั๊ก
เรากำลังตรวจสอบและแก้ไขปัญหาหลักๆ อ่างเช่น อาการเกมล่มและเกมค้าง พวกเราจะเริ่มต้นแก้ไขอาการเหล่านี้และบั๊กต่างๆ ด้วยความสำคัญสูงสุดใน Patch ที่กำลังจะออกในอนาคตอันใกล้
.
– ตัวเลือกในการเริ่มเกมใหม่
พวกเราจะเพิ่มฟีเจอร์ให้กับตัวเกมบน Steam ที่จะทำให้ผู้เล่นที่เล่นเกมไปแล้ว สามารถเริ่มเล่นเกมใหม่ได้ พวกเราจะประกาศรายละเอียดเพิ่มเติมอย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้
.
– DLC เสียเงินซื้อ
ไอเท็มทั้งหมดด้านล่างนี้ สามารถหาได้จากในเกม หรือซื้อเป็น DLC ไอเท็ม
Art of Metamorphosis – ไอเท็มเปลี่ยนหน้าตาตัวละคร
Ambivalent Rift Incense – ไอเท็มเปลี่ยน Pawns
Portcrystal – ผลึกตั้งจุดวาร์ป
Wakestone – หินสำหรับชุบชีวิต
500 Rift Crystals / 1500 Rift Crystals / 2500 Rift Crystals – แต้มสำหรับจ้าง Pawns ใน Rift
Makeshift Gaol Key – กุญแจหนีจากคุก Gaol
Harpysnare Smoke Beacons – ไอเท็มล่อมอนสเตอร์ Harpy
.
– เรื่องเฟรมเรต
ด้วยการที่ปริมาณการใช้งาน CPU จะจัดสรรให้กับแต่ละตัวละคร และคำนวนผลกระทบที่เกิดจากระบบฟิสิกส์ในแต่ละพื้นที่ ในบางสถานการณ์ที่มีตัวละครปรากฎพร้อมกันจำนวนมากๆ การใช้งาน CPU อาจจะสูงมากๆ และอาจจะส่งผลต่อเฟรมเรต พวกเราทราบถึงปัญหาเหล่านี้แล้ว และการตั้งค่าเพื่อลดการใช้งาน CPU ในตอนนี้อาจจะช่วยอะไรไม่ได้มาก แต่เราจะมองหาลู่ทางที่จะปรับปรุงประสิทธิภาพของเกมต่อไปในอนาคต”
ทีมงาน Dragon’s Dogma 2 กล่าวในหน้าร้านค้า Steam
.
Dragon’s Dogma 2 วางจำหน่ายแล้วบน PS5, XBSX|S และ Steam

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น