[News] Bloodborne Kart ประกาศเปลี่ยนชื่อใหม่ หลังโดน Sony ยื่นคำขาด เปิดให้เล่นฟรีบน Steam 31 พ.ค.

หลายคนอาจจะยังจำได้ว่า มีแฟนเกมรายหนึ่ง นำโลกทัศน์และเหล่าตัวละครจาก Bloodborne เกมแอ็คชัน RPG ในโลกแฟนตาซีสไตล์โกธิกจาก FromSoftware มาสร้างใหม่เป็นเกมแนวแข่งรถกราฟิกสไตล์ PS1 และเตรียมแจกให้ไปเล่นกันฟรีๆ
.
แต่โปรเจ็กต์ดังกล่าว โดนทาง Sony สั่งให้ทางคุณ Lilith Walther ผู้พัฒนา ถอดถอนทุกอย่างที่เกี่ยวกับแบรนด์ Bloodborne ออกให้หมด เพื่อไม่ให้มีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ เมื่อช่วงเดือน ม.ค. ที่ผ่านมา
.
ล่าสุดคุณ Walther กลับมาอีกครั้ง พร้อมประกาศยืนยันว่า ในตอนนี้ Bloodborne Kart เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “Nightmare Kart” ที่ถอดถอนทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับ Bloodborne ออกไปหมดแล้ว และจะ “เปิดให้เล่นฟรี” ทั้งบน Steam และ Itch ในวันที่ 31 พ.ค. นี้
.
โดย Nightmare Kart จะมีนักแข่งให้เลือกใช้งาน 20 ตัวละคร, แผนที่สนามแข่ง 16 แบบ, โหมดแคมเปญเต็มรูปแบบที่มาพร้อมการปะทะบอส และ โหมด VS ทั้งการแข่งขันแบบแบ่งหน้าจอ ยิงมั่วในสไตล์ Twisted Metal
.
ซึ่งวิดีโอตัวอย่างใหม่ของ Nightmare Kart เห็นได้ชัดว่า ตัวละครและธีมของเกมยังคงได้แรงบันดาลใจจาก Bloodborne แต่ปรับเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาทุกอย่างให้ไม่เหมือนต้นฉบับแล้ว และคาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์อีกต่อไป
.
ในขณะที่ทาง Kotaku ได้มีโอกาสสัมภาษณ์คุณ Walther เกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยเธอยอมรับว่า การขัดสีฉวีวรรณเกมเดิมขึ้นมาใหม่ โดยตัดทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับ Bloodborne ออกไปให้หมด ก็ไม่ใช่งานง่ายๆ เลย เพราะเกมทำเกือบจะเสร็จแล้ว ในตอนที่ได้รับอีเมลแจ้งเตือนมาจากทาง Sony เพราะโค้ดเกมที่ทำเสร็จเป็นอะไรที่บอบบางมากๆ และการมาเปลี่ยนแปลงเอาทีหลัง ก็เป็นความเสี่ยงอย่างมากเช่นกัน
.
“สิ่งที่ฉันทำคือการสร้างเลเยอร์ใหม่ ขึ้นมาวางทับเกมเดิมที่มีอยู่แล้ว ที่มันเกือบจะคล้ายๆ กับวิธีการลงม็อด”
เธอกล่าวกับ Kotaku
.
ในขณะที่เธอยอมรับว่า เธอเองก็กลัวเรื่องลิขสิทธิ์อยู่ตลอดในตอนที่พัฒนา Nightmare Kart แต่ก็เป็นเรื่องที่ “คาดไม่ถึงมากๆ” ที่ทาง Sony ใจดี ยอมให้เธอทำโปรเจ็กต์เกมนี้ต่อ แม้จะในสถานะที่เปลี่ยนไป (จากเกมล้อเลียน Bloodborne มาเป็นเกมออริจินอลของตัวเอง) และเดิมทีเคยคิดจะตั้งชื่อนี้ว่า Bleed of Speed แต่สุดท้ายก็พยายามหาชื่อใหม่ให้คล้ายคลึงสอดคล้องไปกับชื่อเดิมของโปรเจ็กต์ นั่นคือ Bloodborne Kart จนมาเป็น Nightmare Kart นั่นเอง

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น