[News] Assassin’s Creed Shadows จะ “ไม่มี” ระบบการลอบเร้นแฝงตัวไปกับฝูงชนเหมือนเกมภาคก่อนๆ

Ubisoft ยืนยันว่า Assassin’s Creed Shadows ภาคล่าสุดของซีรีส์ Assassin’s Creed ที่จะนำพาผู้เล่นไปยังยุคศักดินาของญี่ปุ่น และรับบทเป็น Yasuke ซามูไรผิวดำ กับนินจาสาว Naoe จะไม่มีระบบลอบเร้นแฝงตัวไปกับฝูงชน อันเป็นกลไกสำคัญที่มี Assassin’s Creed เกือบทุกภาค
.
ซึ่ง Assassin’s Creed ภาคก่อนๆ ผู้เล่นสามารถที่จะแฝงตัวไปกับฝูงชน หรือกลุ่มคน เพื่อลอบเร้นและหลบเลี่ยงสายตาจากยามที่เดินลาดตระเวน แม้ว่าจะจริง ที่ระบบนี้ อาจจะไม่สมเหตุสมผลกับตัวละครอย่าง Yasuke ที่ดูสูงใหญ่และดึงดูดสายตาผู้คนโดยตัวเองอยู่แล้ว แต่สำหรับ Naoe ก็ไม่สามารถใช้การลอบเร้นแบบนี้ได้เช่นกัน แต่ Naoe โดยปกติก็จะปะปนไปกับฝูงชนโดยอัตโนมัติ และไม่เป็นที่สังเกตของตัวละคร NPC อยู่แล้ว หากไม่ทำอะไรให้เป็นจุดสนใจ อย่างการปีนป่ายอาคาร หรือทำอะไรผิดกฎหมายอย่างการชักดาบออกมา เป็นต้น
.
ในขณะที่เสียงตอบรับของแฟนเกม ก็ออกไปทางผสมกัน จากรายงานของคุณ Stephen Totilo นักข่าวจาก Game File เพราะแม้ว่า Naoe จะยังคงมีตัวเลือกการลอบเร้นแบบอื่นที่สามารถทำได้ แต่การถอดถอนเกมเพลย์ลอบเร้นแฝงตัวกับฝูงชนอันเป็นเอกลักษณ์ของซีรีส์ออกไปเลย ก็ทำให้แฟนตัวยงของ Assassin’s Creed หลายคนผิดหวังไปตามๆ กัน จนถึงขนาดมองว่าเป็นข่าวร้ายก่อนที่เกมจะวางจำหน่ายเลยทีเดียว ในขณะที่บางส่วนมองว่า ทั้งที่ Assassin’s Creed Mirage ภาคก่อนหน้า ทำเรื่องการลอบเร้นได้ดีมากๆ แต่กลายเป็นว่าฟีเจอร์นี้เพียงอย่างเดียวที่โดนถอดออกจากเกมภาคต่อมาซะอย่างนั้น
.
แม้ว่าการลอบเร้นไปกับฝูงชนที่เป็นส่วนสำคัญของแฟรนไชส์ และมีมาตั้งแต่ภาคแรกเมื่อปี 2007 แต่ Assassin’s Creed Shadows ก็ไม่ได้มีแค่ทางเลือกเดียวให้ผู้เล่นใช้ในการลอบเร้น เพราะจากเกมเพลย์ที่โชว์ออกมาล่าสุด Naoe มีทางเลือกในการแอบเข้าไปยังสถานที่ต่างๆ จำนวนหนึ่ง อย่างการซ่อนตัวในพุ่มหญ้า ในน้ำ หรือในพื้นที่มืด ที่ดูเหมือนว่าตัวเกมจะได้แรงบันดาลใจจาก Splinter Cell ซึ่งเป็นอีกแฟรนไชส์เกมแนวลอบเร้นของ Ubisoft ที่มีแถบแสดงให้เห็นว่า ตัวละครผู้เล่นซ่อนตัวในความมืดได้เนียนแค่ไหน ที่ผู้เล่นก็สามารถที่จะดับแหล่งกำเนิดแสง อย่างพวกคบไฟ หรืออื่นๆ เพื่อให้มีความมืดมากขึ้น และทำให้ศัตรูมองเห็นเราได้ยากขึ้นด้วย
.
Assassin’s Creed Shadows มีกำหนดวางจำหน่ายบน PS5, XBSX|S และ PC ในวันที่ 15 พ.ย. นี้

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น