[News] แฟนเกมคาดเดาว่า Arknights เลื่อนอีเวนต์รีรันไปปลาย พ.ค. เพื่อระลึกถึงอัยการผู้เป็นแรงบันดาลใจของอีเวนต์นี้

Arknights เกมมือถือแนว Tower Defense ธีมแฟนตาซีไซไฟ ถือกำเนิดที่จีนและเปิดให้บริการก่อนประเทศอื่นถึง 6 เดือน ด้วยเหตุนี้เซิร์ฟเวอร์ EN ซึ่งเป็นเซิร์ฟเวอร์สำหรับผู้เล่นที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก จึงอัปเดตเนื้อหาเกมตามหลังจีนประมาณ 6 เดือน แม้จะได้เล่นช้ากว่าผู้เล่น CN แต่ผู้เล่น EN ก็ยังได้เปรียบที่คาดเดาได้ก่อนว่าอีเวนต์อะไรจะเข้ามาก่อนหรือหลัง ทำให้ผู้เล่นที่มีประสบการณ์มีเวลาวางแผนการเล่นได้ล่วงหน้า
.
ทว่าในเว็บไซต์ Reddit มีผู้ใช้งานคนหนึ่งได้โพสต์ภาพการคาดการณ์อีเวนต์ที่จะเข้ามาต่อจาก Episode 13 ซึ่งเพิ่งอัปเดตไปเมื่อวันที่ 17 เม.ย. โดยในภาพมีการระบุว่าอีเวนต์ Zwillingstürme im Herbst จะเข้าวันที่ 30 เม.ย. และตามด้วยอีเวนต์รีรัน Il Siracusano วันที่ 23 พ.ค. ซึ่งทำให้ผู้เข้าชมได้ตั้งข้อสังเกต ว่าทำไมสองอีเวนต์นั้นถึงมีการสลับกัน เพราะถ้าอ้างอิงตามเซิร์ฟเวอร์ CN แล้ว Il Siracusano จะต้องมาก่อน Zwillingstürme im Herbst จึงมีความคิดเห็นต่างๆ นานาต่างกันไป
.
แต่มีความเห็นหนึ่งที่น่าสนใจได้ตั้งข้อสันนิษฐานว่า ทีมงานน่าจะจงใจเลื่อนอีเวนต์ Il Siracusano มาวันที่ 23 พ.ค. เพราะวันนั้นเป็นวันระลึกถึงการจากไปของ Giovanni Falcone อัยการชาวอิตาลีผู้ยืนหยัดต่อสู้อิทธิพลมืดของมาเฟีย
.
Giovanni Falcone เกิดเมื่อปี 1932 เขาเติบโตมาในสังคมที่มาเฟียเป็นใหญ่เหนือกฎหมาย แต่เขาตัดสินใจที่จะต่อสู้ด้วยอำนาจทางกฎหมายในฐานะผู้พิพากษา เขามีส่วนทำให้ทุกคดีที่เกี่ยวข้องกับมาเฟียถูกตัดสินลงโทษมาแล้วหลายร้อยคดี อีกทั้งเป็นผู้ริเริ่มโครงการคุ้มครองพยานซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในการต่อสู้กับอิทธิพลมืดและยังคงใช้อยู่จนถึงทุกวันนี้ ด้วยความที่เป็นคนตรงไปตรงมา ไม่ยอมคน เขาจึงมีศัตรูอยู่รอบด้าน และทำให้ต้องพบจุดจบเมื่อวันที่ 23 พ.ค. ปี 1992 จากเหตุการณ์ระเบิดที่เมือง Capaci โดยฝีมือของมาเฟียแก๊งหนึ่ง
.
แม้ว่าจะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ชื่อและความดีก็ยังเป็นที่จดจำในอิตาลีมาจนถึงทุกวันนี้ Giovanni Falcone ได้รับรางวัลเหรียญทอง Civil Valor เพื่อยกย่องความกล้าหาญและเสียสละเพื่อส่วนรวม เป็นที่ยอมรับในฐานะมรณะสักขีของคริสตจักรคาทอลิก ถูกบันทึกลงในนิตยสาร Time ปี 2006 ว่าเป็นวีรบุรุษในรอบ 60 ปี
.
ยิ่งไปกว่านั้น Giovanni Falcone ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับอีเวนต์ Il Siracusano ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องเสริมของ Arknights ในธีมสงครามมาเฟีย และ Penance ตัวละคร 6 ดาวซึ่งเป็นอัยการหญิงสุดแกร่งแห่ง Siracusa (อิตาลีในโลกของเกม) ก็ยังมีคาแรกเตอร์เป็นผู้ยืนหยัดในความยุติธรรม อีกทั้งชื่อจริงของเธอ Lavinia Falcone ก็ยังใช้นามสกุลเดียวกับวีรบุรุษอัยการผู้นี้อีกด้วย
.
หากตารางวันออกอีเวนต์เป็นไปตามนั้นจริงๆ อีกทั้งยังจงใจลงวันที่ 23 พ.ค. ซึ่งเป็นวันพฤหัสฯ อย่างมีนัยยะ เพราะโดยปกติอีเวนต์ของ Arknights ส่วนมากมักจะมาวันอังคาร และหากมองย้อนกลับไป อีเวนต์ Il Siracusano ครั้งแรกก็เปิดให้เล่นเมื่อวันที่ 23 พ.ค. ด้วยเช่นกัน ก็เป็นที่ชัดเจนว่าทีมงาน Arknights ทำเพื่อให้เกียรติวีรบุรุษผู้นี้ และมันดูสมเหตุสมผลอย่างยิ่งที่จะทำเพื่อชายผู้สมควรได้รับเกียรติเช่นนี้
.
อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงการคาดเดากันเองภายในชุมชน Arknights โดยทางทีมงานยังไม่ได้ออกมายอมรับหรือปฏิเสธใดๆ ในเรื่องนี้ อีกทั้งไม่ใช่ครั้งแรกที่การลำดับอีเวนต์ที่เข้ามาใน EN จะไม่ตรงกับลำดับใน CN เพราะที่ผ่านมาก็มีหลายอีเวนต์ใน EN ที่ต้องเลื่อนขยับกำหนดการด้วยเหตุผลบางอย่าง ดังนั้นจึงต้องใช้วิจารณญาณในการรับฟังเช่นเดียวกับการคาดเดาอื่นๆ

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น