[News] สรุปรายละเอียดใหม่ Monster Hunter Wilds

ในที่สุดทาง Capcom ก็ได้เปิดเผยวิดีโอตัวอย่างลำดับที่ 2 ของ Monster Hunter Wilds ภาคล่าสุดของเกมซีรีส์ล่ามอนสเตอร์เรือธงของทางบริษัท ในงาน Summer Game Fest ช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่นอกเหนือจากเราจะได้เห็นมอนสเตอร์ใหม่แล้ว ยังมีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเกมด้วย ดังนี้
.
– เปิดตัว Balahara มอนสเตอร์ใหม่ สายพันธุ์ Leviathan ที่รูปร่างคล้ายหนอนทะเลทราย และสามารถหลั่งเมือกออกมาจากผิวหนังได้ ทำให้มันจะสามารถเคลื่อนที่และชอนไชไปตามทรายได้อย่างคล่องแคล่ว แล้วสามารถสร้างทรายดูดเพื่อดักเหยื่อได้ด้วย ซึ่งจากวิดีโอตัวอย่าง เราจะเห็นมันล่าเหยื่อเป็นฝูง แม้แต่พื้นที่ที่ไม่ใช่ทราย มันก็สามารถเลื้อยและเคลื่อนทีได้อย่างว่องไว
.
– เปิดตัวมอนสเตอร์ปริศนาที่ยิงพลังไฟฟ้าใส่ Doshaguma ที่กำลังคลุ้มคลั่ง ที่ในตอนนี้ยังไม่รู้ว่ามันคือตัวอะไรกันแน่ แต่ที่รู้ก็คือ มันเป็นมอนสเตอร์ผู้ล่าอย่างไม่ต้องสงสัย
.
– หลังจากที่ก้าวลงมาจากเรือมุ่งหน้าไปยัง Windward Plains เหล่านักล่าก็จะต้องหาคำตอบเกี่ยวกับความลึกลับที่อยู่ในดินแดนต้องห้ามแห่งนี้ อย่างเช่น ภูเขารูปจันทร์เสี้ยวขนาดมหึมาที่ตั้งโดดเด่นอยู่ระยะไกล และการเดินทางครั้งนี้จะให้ผู้เล่นรวมทีมกับนักล่าคนอื่นๆ เพื่อค้นพบความสัมพันธ์ระหว่างโลกและผู้คนที่อาศัยอยู่ในนี้ และยืนเคียงบ่าเคียงไหล่เพื่อต่อสู้กับศัตรูหน้าใหม่สุดโหด
.
– คุณ Ryozo Tsujimoto ยืนยันในงาน Summer Game Fest ว่า Monster Hunter Wilds จะรองรับระบบ Cross-play หรือการเล่นข้ามแพลตฟอร์ม ระหว่าง PS5, XBSX|s และ Steam ในวันแรกที่เกมวางจำหน่าย นั่นแปลว่า ตัวเกมจะวางจำหน่ายพร้อมกันด้วย ชาว PC ไม่ต้องรอให้คอนโซลวางขายก่อนอีกเหมือนตอนภาค World หรือ Rise แล้ว ซึ่งระบบ Cross-play สามารถที่จะเปิดหรือปิดก็ได้
.
– แต่ยังไม่รองรับระบบ Cross-save ดังนั้น เซฟเกมที่เล่นบนแพลตฟอร์มหนึ่ง จะย้ายไปเล่นอีกแพลตฟอร์มหนึ่ง “ไม่ได้”
.
– การเล่นออนไลน์บน PS5 จะต้องสมัครบริการ PlayStation Plus ด้วย ส่วนบน XBSX|S จะต้องสมัคร Game Pass Core หรือ Ultimate Membership เช่นเดียวกัน ในขณะที่บน PC สามารถเล่นออนไลน์ได้เลย ไม่ต้องสมัคร Capcom ID ก็ได้
.
– Monster Hunter Wilds จะเล่าฉากเหตุการณ์ในเนื้อเรื่องที่กลมกลืนไปกับเกมเพลย์อย่างไร้รอยต่อ เพื่อเล่าเรื่องราวที่มีไดนามิคและน่าประทับใจของเหล่านักล่าของ Forbidden Lands Research Commission ที่ออกสำรวจชีวนิเวศอันหลากหลายที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์และสภาพแวดล้อมสุดโหด
.
– จะมีการเปิดเผยรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมในงาน Gamescom Opening Night Live และเปิดเดโมที่เล่นได้จริงเป็นครั้งแรกในงาน Gamescom 2024 และ ในวันที่ 21 – 26 ส.ค. นี้ (แต่ยังไม่มีการยืนยันว่า จะมีเดโมให้ผู้เล่นทั่วไปสามารถโหลดมาทดลองเล่นตามมาในภายหลังด้วยหรือไม่)
.
– Monster Hunter Wilds มีกำหนดวางจำหน่ายบน PS5, XBSX|S และ Steam ในปี 2025

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น