[News] Co-op 4 คน ทำฟาร์ม เลี้ยงสัตว์ ปลูกผัก ใช้ชีวิตชิลๆ บนเกาะห่างไกลใน A New Leaf: Memories

ทาง Hidden Tower Studios ได้อัปเดตหน้าร้านค้า Steam ของ A New Leaf: Memories เกม Co-op 4 คน ช่วยกันทำฟาร์มและใช้ชีวิตบนเกาะห่างไกล ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2021 และหลายคนน่าจะเคยเล่นเดโมไปเมื่อปีที่แล้ว ว่าตัวเกมกำลังจะวางจำหน่ายในรูปแบบ Early Access ภายในเดือน เม.ย. นี้
.
A New Leaf: Memories คือเกมอินดี้แนวทำฟาร์มจาก IronHeart Studios ที่เล่าเรื่องราวของคุณที่ตื่นขึ้นมาบนชายหาดของเกาะ Omoide ที่คาดว่าน่าจะได้แรงบันดาลใจการออกแบบมาจากประเทศญี่ปุ่น และไม่สามารถจำอะไรได้เลย คุณจะต้องใช้เครื่องมือการทำฟาร์มที่ได้จากชาวบ้าน ในการทำภารกิจและออกสำรวจเกาะแห่งนี้ เพื่อฟื้นคืนความทรงจำและหาว่าคุณเป็นใครมาจากไหนกันแน่
.
A New Leaf: Memories จะให้คุณได้บริหารจัดการฟาร์มในฝัน โดยคุณจะได้รับพื้นที่เล็กๆ มาจากนายกเทศมนตรี และต้องปรับปรุงบริหารจัดการให้มันเป็นฟาร์มของตัวเอง ปลูกพืชผล ต้นไม้ ดอกไม้ และเลี้ยงสัตว์ ที่คุณจะมีอิสระในการเลือกใช้ชีวิตอย่างที่ต้องการ
.
เมื่อฟาร์มคุณเติบโต ก็เก็บเกี่ยวผลผลิตทั้งผลไม้ พืชผัก รวมไปถึงผลผลิตจากสัตว์ในฟาร์ม แต่แทนที่จะขายผลผลิตไปจนหมด ทำไมไม่เก็บไว้ส่วนหนึ่งเป็นวัตถุดิบล่ะ? เพราะในเกมมีสูตรทำอาหารมากมายให้คุณได้ค้นพบบนเกาะแห่งนี้ อย่าลืมทำอาหารแล้วนำติดตัวไป เพื่อเติมค่าพลัง Stamina ในเวลาสุดยุ่งอันยาวนานด้วยล่ะ
.
ตัวเกมจะเปิดโอกาสให้คุณเข้าไปผจญภัยในเหมืองเพื่อสำรวจโครงข่ายของถ้ำลึกลับ คุณอาจจะได้พบเจอกับอัญมณีหรือแร่ล้ำค่าที่นำมาใช้อัปเกรดและปรับปรุงอุปกรณ์ได้ ยิ่งถ้าคุณกล้าพอจะลงไปลึกขึ้น ก็อาจจะมีโอกาสมากขึ้นที่จะได้เจอแร่หายากก็ได้
.
คุณสามารถผ่อนคลายจากการทำงานหนักด้วยการพาสัตว์เลี้ยงแสนรักไปตกปลาตามที่ต่างๆ โดยเกาะ Omoide มีแหล่งน้ำที่หลากหลายที่เต็มไปด้วยปลาสายพันธุ์ต่างๆ ดังนั้น ออกสำรวจอย่างอิสระ แล้วจับพวกมันให้หมด อย่าลืมอัปเกรดเบ็ดตกปลาให้สามารถจับปลาขนาดใหญ่ขึ้นและหายากขึ้นได้ด้วย
.
คุณไม่ได้อยู่โดดเดี่ยวเฉพาะในฟาร์มของตัวเอง และสามารถพูดคุยสร้างความสัมพันธ์กับชาวเมืองได้ บางทีคุณอาจจะมีไอเท็มเพื่อแลกเปลี่ยนกับพวกเขาเหล่านี้ในเมือง บางทีก็แค่ไปเยี่ยมเฉยๆ ซึ่งชาวเมืองทุกคนบนเกาะจะมีเรื่องราวเบื้องหลังและบุคลิกภาพของตัวเองให้คุณได้เรียนรู้ และการช่วยเพื่อนบ้าน ก็อาจจะทำให้คุณสามารถซื้อขายได้ราคาดีขึ้น หรือปลดล็อครางวัลพิเศษ รวมไปถึงความสัมพันธ์ที่อาจจะเปลี่ยนไปเป็นความรักในภายหลังด้วย
.
ชาวเมืองบนเกาะ Omoide บางครั้งก็จะมีเรื่องขอให้คุณช่วยเป็นครั้งคราว โดยคุณสามารถรับภารกิจได้ที่บอร์ดประกาศในเมือง หรืออาจจะได้รับจดหมายขอร้องโดยตรง แต่ก็ไม่ต้องกังวลว่าคุณจะงานยุ่งเกินไป เพราะภารกิจเหล่านี้สามารถเลือกทำหรือไม่ทำก็ได้
.
โดยตัวเกมในตอนนี้จะแบ่งเป็น ภารกิจหลักที่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องของตัวละครของคุณโดยตรง ที่จะทำให้คุณสามารถฟื้นคืนความทรงจำและพบว่าคุณมายังเกาะนี้ได้อย่างไร และภารกิจย่อยให้ทำข้างเคียงเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์และได้รับไอเท็มที่ไม่สามารถสร้างขึ้นมาเองได้ด้วยวิธีอื่น
.
และชีวิตทำฟาร์มก็ขาดไม่ได้เลยกับการมีเพื่อนร่วมทางเป็นเจ้าสัตว์หน้าขนตัวนุ่มที่มีทั้งสุนัขและแมวหลายสายพันธุ์ให้คุณได้เลือกเลี้ยง และออกสำรวจเกาะ Omoide ไปด้วยกัน และพวกมันยังช่วยงานคุณในการทำบางอย่างในฟาร์มได้ด้วย
.
นอกจากนี้ตัวเกมยังเปิดโอกาสให้คุณได้ปรับแต่งตัวละครด้วยเสื้อผ้าหน้าผมรูปแบบต่างๆ และสามารถหาเสื้อผ้าชุดใหม่ๆ มาสวมใส่สวยงามได้รอบเกาะแห่งนี้ รวมไปถึงสามารถสร้างบ้าน และอัปเกรดได้ทุกอย่างตั้งแต่ห้องหับภายในให้ใหญ่ขึ้น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ใหม่ๆ และตกแต่งฟาร์มของคุณด้วยของแต่งต่างๆ

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น