[News] เด็กโข่งสะอื้นไห้!! ภาคใหม่ของเกมคุนิโอะคุง โผล่ใน Steam Greenlight!!

river02
ข่าวดีสำหรับใครหลายๆคนที่อายุอานามหลัก 3x ที่น่าจะเคยได้สัมผัสเกมสมัย Famicom อย่าง คุนิโอะคุง หรือ คุนิโอะดาวน์ทาวน์ หรือในชื่อฝั่งตะวันตกว่า River City Ransom ตอนนี้ได้ทำภาคใหม่แล้ว โดยใช้ชื่อว่า River City Ransom: Underground ซึ่งเขาได้เปิด Kickstarter กันไปเมื่อไหร่ไม่รู้ แต่ตอนนี้ตัวเกมขึ้นให้โหวตในหน้า Greenlight แล้ว

โดยรายละเอียดภาคนี้จะเป็นเกม Free Roaming Multi-player Fighting Action RPG แบบ Pixel เต็มรูปแบบ ซึ่งตัวเกมจะประกอบด้วย
– ฉากกว่า 100 ฉากที่ทำมือทั้งหมด (ดอทพิกเซลกันเอง)
– ตัวละครฮีโร่ให้เลือกใช้มากกว่า 8 ตัว โดยแต่ละตัวก็จะมีวิชาการต่อสู้นับโหลแตกต่างกันไป
– โลกเปิดสุดขีด ที่คุณสามารถต่อสู้ ซื้อของ อัพเกรดตัวละครได้อย่างอิสระเสรี
– 10 แก๊งค์สุดโหดให้คุณได้ถล่ม
– ระบบ Multiplayer ทั้ง Local และออนไลน์ แบบ Co-Op แคมเปญเนื้อเรื่อง
– ระบบ Multiplayer ทั้ง Local และออนไลน์ แบบ สนามต่อสู้ต่อยกันเอง
– สุดยอดระบบ P2P เน็ตเวิร์ค (ที่น่าจะเล่นแล้วลื่นปรื๊ดสุดๆ)

ซึ่งเกมนี้ไม่ใช่เกมอินดี้ทำเลียนแบบนะครัช แต่ทางผู้พัฒนา ซึ่งก็คือ Conatus Creative ได้ซื้อลิขสิทธิ์ ชื่อเกม River City Ransom มาพัฒนาเป็นเกมภาคใหม่ ( An officially licensed ) แล้วไม่รู้เงินหมดหรือว่ายังไง เลยไปเปิด Kickstarter เพื่อขอเงินทุนในการพัฒนาเกมภาคใหม่ของเกมนี้ ซึ่งแน่นอนว่าประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น คนก็ไปถล่มลงได้เงินทุนไปถึง 217,643 ดอลลาร์แคนาดา หรือเกือบๆ 6 ล้านบาท จากผู้สนับสนุนร่วมลงทุนกว่า 5,000 คน

river03

โดยโปรเจคนี้ได้ดึงเอาตัว คุณโยชิฮิสะ คิชิโมโตะ ผู้บุกเบิกเกมแนวต่อยแม่งเลย ซึ่งเป็นผู้กำกับของเกม Double Dragon และเป็นผู้ให้กำเนิดเกม คุนิโอะคุง , Renegade (หรือ Nekketsu Kouha Kunio-Kun) และเป็นผู้กรุยทางให้กับหลายๆเกมสมัยอยู่กับ Technōs มาเป็นที่ปรึกษาเพื่อให้เกมนี้ดีขึ้นกว่าภาคเก่าที่เคยทำมา และนอกจากนี้ยังดึงตัว Rich Vreeland (หรือในนาม Disasterpeace) นักแต่งเพลงที่มีผลงานในเกม FEZ,Runner2 และเกมที่ยังไม่ออกอย่าง Hyper Light Drifter มาร่วมทำสกอร์เพลงให้กับ River City Ransom: Underground เกมนี้ด้วย

ebd02fa9ab35eef92f79b3ac2c14561e_original
สำหรับ River City Ransom: Underground ยังไม่มีกำหนดการวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ใน Greenlight ระบุว่าตัวเกมจะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ ใครที่เคยติดใจเกมซีรีย์นี้ และอยากเล่นภาคต่อที่เจ๋งกว่าเดิมก็สามารถเข้าไปร่วมโหวตให้วางขายในสตีมกับเขาได้ที่หน้า Greenlight ของเกมนี้จ้ะ

Source : Steam Greenlight , Kickstarter

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น