[News] 4 เกมแนวจำลองการใช้ชีวิตที่อาจกลายมาเป็นคู่แข่ง The Sims ซึ่งเป็นเจ้าใหญ่รายเดียวของเกมในแนวนี้

– Vivaland –
——————————-
Vivaland คือเกมแนวจำลองการใช้ชีวิตเกมแรกที่สร้างขึ้นมาเพื่อเล่น Multiplayer โดยเฉพาะ ที่ทุกๆ ครัวเรือนใน Vivaland จะถูกควบคุมโดยผู้เล่นจริงๆ จากทั่วทุกมุมโลก โดยคุณสามารถเชิญผู้เล่นอื่นๆ 1 – 8 คนเข้าร่วมใช้ชีวิตในเมือง Vivaland ของคุณ ผ่านทางระบบออนไลน์ ผู้เล่นสามารถสร้างบ้าน ใช้ชีวิตไปด้วยกันแบบเรียลไทม์ แบ่งปันเรื่องราวหรือมีส่วนร่วมในประสบการณ์ที่ท้าทายร่วมกัน
.’


MULTIPLAYER Life Simulation Game (Reveal Trailer) – Vivaland
.
ตัวเกมจะเปิดโอกาสให้คุณสามารถสร้างตัวละครมนุษย์เสมือนที่เรียกว่า Vivas แทนตัวคุณ สร้างรูปลักษณ์ แต่งตัว หรือแม้แต่ตั้งค่าบุคลิกภาพส่วนตัวและเป้าหมายในการใช้ชีวิตก็ได้
ประสบการณ์การใช้ชีวิตใน Vivaland จะทำให้คุณสามารถเปลี่ยนงานอดิเรกให้กลายเป็นอาชีพจริงจัง อย่าง นักเขียน ศิลปิน หรือคนสวนก็ได้ ออกสำรวจหาความสัมพันธ์ที่หลากหลาย สร้างความสัมพันธ์ผ่านทางงานอดิเรกด้วยการมีผู้สอนหรือเพื่อนรู้ใจ ค้นหารักแท้หรือเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ สร้างครอบครัวเพื่อขยายวงศ์ตระกูล สร้างกลุ่มเพื่อนและสังคม พัฒนาทักษะความสามารถ และอื่นๆ คุณจะมีอิสระมากมายในการจำลองเรื่องราวที่คุณเคยวาดฝันไว้
.
สร้างบ้านและโลกในฝัน ออกแบบบ้านของคุณไปด้วยกันกับเพื่อนในการเล่น Multiplayer แบบเรียลไทม์ เปลี่ยนสีสัน แล้วลืมตารางที่จะมาจำกัดความคิดสร้างสรรค์ของคุณไปได้เลย ด้วยเครื่องมือปรับแต่งที่ทรงพลัง จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นสถาปนิกหรือมัณฑนากรที่จะทำจินตนาการให้กลายเป็นจริง
.
Vivaland มีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2024 ผู้ที่สนใจ Vivaland สามารถเข้าไปกด Wishlist บน Steam ไว้ก่อนได้ที่นี่
https://store.steampowered.com/app/1976830/Vivaland/
——————————-
– AlterLife –
——————————-
AlterLife คือเกมจำลองการใช้ชีวิต สร้างตัวละคร ตกแต่งบ้าน โดยชูโรงที่ความสมจริง ด้วยระบบการสร้างตัวละครที่ล้ำที่สุดเท่าที่เคยมีมา และทำให้คุณสามารถทำความฝันอันยิ่งใหญ่ของตัวเองให้เป็นจริงได้
.
AlterLife – Trailer


.
ใน AlterLife สิ่งที่จะจำกัดคุณได้ ก็มีเพียงจินตนาการของตัวเองเท่านั้น ถ้าคุณต้องการ คุณสามารถใช้ชีวิตอย่างสงบสุข ตื่นนอนตอนเช้า ไปทำงาน พบปะเพื่อนฝูง บางทีคุณอาจจะพบความรักดีๆ ที่นี่ก็ได้? และไม่มีอะไรมาขวางการเป็นนักแฟชัน นักดนตรีร็อค หรือนักแสดงของคุณ เพราะคุณสามารถเลือกสายอาชีพที่แตกต่างกันได้มากมาย และดูว่าชีวิตของคุณเปลี่ยนไปอย่างไร ถ้าคุณตัดสินใจเลือกทางเดินที่แตกต่างจากในอดีตโดยสิ้นเชิง
.
AlterLife ยังนำเสนอระบบการตกแต่งภายในบ้านที่ครอบคลุม ขยายพาร์ทเมนต์หรือบ้านเพื่อตัวคุณเอง หรือเพื่อรองรับครอบครัวที่กำลังจะใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ เครื่องใช้ในครัวเรือน วอลเปเปอร์ พื้นห้อง และอื่นๆ อีกมากมาย คุณมีไอเท็มมากมายหลายหมื่นชนิด ให้ใช้ในการสร้างบ้านในฝัน สิ่งที่คุณต้องทำทั้งหมด คือการทำมาหาเงินเพื่อซื้อมัน แต่ AlterLife คือเกมจำลองการใช้ชีวิตที่สมจริง ดังนั้นก็ไม่ใช่ทุกอย่างที่ง่ายดาย หากคุณอยากจะได้ของแต่งบ้านหรูๆ
.
AlterLife ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายในตอนนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปกด Wishlist ไว้ก่อนได้ที่นี่
https://store.steampowered.com/app/1511480/AlterLife/
——————————-
– Paralives –
——————————-
Paralives คือเกมแนวจำลองการจัดการที่ผู้เล่นสามารถออกแบบบ้าน สร้างตัวละคร และบริหารการใช้ชีวิตในเมืองจำลองได้ ที่ทางผู้พัฒนาอธิบายว่า ตัวเกมจะมุ่งเน้นไปที่การสร้างและออกแบบ “บ้านตุ๊กตา” ที่ชาว Para ใช้ชีวิตอยู่ข้างใน และมีเครื่องมือการสร้างต่างๆ เพื่อนบ้านข้างเคียงแบบ Open World และเฟอร์นิเจอร์กับตัวละครที่ปรับแต่งได้อย่างเต็มรูปแบบ
.
PARALIVES TRAILER


.
ใน Paralives คุณมีอิสระในการสร้างบ้าน สร้างตัวละคร และบริหารการใช้ชีวิตในบ้าน และรอบเมืองโลกเปิด ตัวเกมมีเครื่องมือการสร้างที่สุดล้ำ ที่ใช้งานได้ง่ายแต่ทรงพลังสำหรับนักสร้างมือเก๋า โหมดการจำลองการใช้ชีวิตจะทำให้ผู้เล่นได้ออกสำรวจเมืองที่เต็มไปด้วยเหตุการณ์ต่างๆ ผู้คนให้ได้พบปะ และหนทางที่จะทำให้ตัวละครพัฒนา และใช้ชีวิตอย่างมีความสุข (หรือไม่สุขก็ได้แล้วแต่จะเลือก!)
.
การสร้างบ้านในฝันจำเป็นจะต้องใช้เครื่องมือที่มีความยืดหยุ่น ใน Paralives การสร้างไม่ถูกจำกัดแต่ภายในตาราง ผู้เล่นสามารถสร้างกำแพงที่มีความยาวแค่ไหน หรือมุมใดก็ได้ บ้านของคุณอยากจะมีกำแพงโค้งหรือเฉียง? Paralives มีเครื่องมือทำแบบนั้นได้ คุณอยากนำบ้านตัวเองมาสร้างใหม่ในเกม? ก็ทำได้เพราะมีเครื่องมือเทปวัดเพื่อให้ได้ขนาดตามจริง แล้วคุณยังสามารถปรับแต่งสีสันและพื้นผิวของวัตถุ รวมถึงขนาดหน้าต่างและเฟอร์นิเจอร์ต่างๆได้ เพียงแค่เลือกวัตถุ ดึงขอบเพื่อทำให้หน้าต่างใหญ่ขึ้น หรืออัปเกรดจากเตียงเดี่ยวเป็นเตียงขนาดคิงไซส์!
.
การสร้างชีวิตดีๆที่ลงตัวของตัวละครของคุณอาจจะเป็นไปไม่ได้เลย หากคุณไม่สามารถออกจากกำแพงบ้านเพื่อไปสนุกสนานกับสิ่งที่ในเมืองนำเสนอ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม ใน Paralives จึงให้คุณได้ออกสำรวจละแวกเพื่อนบ้านในโลกเปิดที่เต็มไปด้วยร้านค้า สวนสาธารณะ สถานที่ทำงาน และจุดน่าสนใจอื่นๆ เพื่อให้ได้ค้นหาและพบปะกับเหล่าผู้คน
.
Paralives ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายในตอนนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปกด Wishlist กันไว้ก่อนได้ที่นี่
https://store.steampowered.com/app/1118520/Paralives/
——————————-
– Life by You –
——————————-
Life by You คือเกมจำลองการใช้ชีวิตสไตล์ The Sims ที่เปิดตัวด้วยความเซอร์ไพรส์ในงานอีเวนต์ล่าสุดของ Paradox Interactive ที่ในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ นอกเหนือจาก Trailer สั้นๆ และระบุว่าคุณ Rod Humble อดีตผู้อำนวยการสร้าง The Sims 2 ก่อนที่จะลาออกจาก EA/Maxis ในปี 2010 เป็นหัวหอกในการพัฒนา แต่ตัวเกมกำลังจะมีการประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ในวันที่ 20 มี.ค. นี้
.


Life by You Teaser – Join us March 20!

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น