[News] Bandai Namco เปิดเผยภาพตัวอย่างชุดแรก Code Vein เกมใหม่จากผู้พัฒนา God Eater!!

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Bandai Namco ได้เปิดเผยทีเซอร์แรกเป็นวีดีโอสั้นๆ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เกี่ยวกับเกมใหม่ของทีมพัฒนา God Eater พร้อมทั้งมีข่าวหลุดออกมาก่อนหน้าจากทาง Famitsu ว่าเกมดังกล่าวชื่อว่า Code Vein เกมแนวสำรวจดันเจี้ยน RPG และมีแผนจะออกในปี 2018 แต่ยังไม่ระบุแพลตฟอร์ม

ตอนนี้ทาง Bandai Namco ก็ได้ประกาศอย่างเป็นทางการพร้อมเปิดเผยภาพตัวอย่างชุดแรกแล้ว โดยตัวเกมตั้งเป้าว่าจะออกให้กับ คอนโซลเล่นตามบ้าน ในช่วงปี 2018 (คาดว่าน่าจะหมายถึง PlayStation4 , Xbox One)

ตัวเกมจะเซ็ตอยู่ในอนาคตอันใกล้ที่ทุกสิ่งทุกอย่างพังทลายลง ผู้เล่นคือ Revenants (ผู้กลับคืน) แวมไพร์ที่ครอบครองพลังเหนือธรรมชาติ เพื่อที่จะอยู่รอด Revenants จะต้องใช้ชีวิตอยู่ในสังคมอันโดดเดี่ยวที่เรียกว่า Vein และ Revenants เป็นสิ่งมีชีวิตที่ถูกทำให้อยู่เหนือมนุษยชาติ แต่ก็ทำให้พวกเขาสูญเสียความทรงจำไป และ Revenant ที่ขาดเลือด จะแปรเปลี่ยนเป็นมอนสเตอร์ที่เรียกว่า Lost

1 ในฟีเจอร์หลักของ Code Vein คือระบบ Buddy ที่เมื่อออกสำรวจดันเจี้ยน คุณจะสามารถนำเพื่อนร่วมทีมไปด้วยได้ 1 คน

Revenant จะใช้อาวุธระยะใกล้เป็นหลัก อาทิ ดาบใหญ่ และดาบที่ใช้มือเดียวถือ และมีอาวุธอื่นๆอาทิ หอก และค้อน

2 สิ่งที่เป็นหัวใจหลักของเกมนี้คือ
Blood Veil เป็นอุปกรณ์ของ Revenant ที่ใช้ในการดูดเลือดของเหล่าพวก Lost ปกติจะมีรูปทรงเป็นเหมือนเครื่องแต่งกายและมีฟังก์ชั่นคล้ายชุดเกราะ ซึ่งจะเกิดกลไกก็ต่อเมื่อใช้ในการดูดเลือด และหน้ากากของผู้ใช้ก็จะเกิดการเปลี่ยนแปลง

ความสามารถพิเศษ Tempered Blood เป็นการกระทำที่จะเกิดขึ้นหลังจากดูดเลือดผ่าน Blood Veil สำเร็จ และขึ้นอยู่กับเลือดที่ได้มาจาก Lost ซึ่งมีความสามารถต่างๆกันไป อาทิ ทำให้ร่างกายแข็งแกร่งขึ้น , ทำให้ศัตรูอ่อนแอลง หรือโจมตีโดยตรง

ทีมงานที่พัฒนาโปรเจคนี้ มีดังนี้
โปรดิวเซอร์: Keita Iizuka
ผู้กำกับ: Hiroshi Yoshimura
หัวหน้าทีม: Yusuke Tomizawa

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเพิ่มเติมที่น่าสนใจดังนี้
– ตัวเกมพัฒนาแยกออกมาจากซีรีส์ God Eater
– และเนื่องจากตัวเกมมีความเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกับ God Eater คุณ Iizuka โปรดิวเซอร์กล่าวว่า “พวกเราพัฒนาเกมนี้เป็นไตเติลใหม่ที่จะเสนอประสบการณ์การเล่นใหม่ๆ”
– Code Vein มีความหมายตรงตัวว่า Codes of Blood (รหัสของเลือด)
– ชื่อเกมมีความหมายถึงความจริงที่ถูกซ่อนไว้ในโลกปิดที่ผู้เล่นจะต้องเข้าไปสำรวจ Vein
– ชื่อของประเภทเกมนี้คือ dramatic exploration action RPG (หรือเกมแอคชั่นสวมบทแนวออกสำรวจที่น่าตื่นเต้น) นั่นคือผู้เล่นจะได้ออกสำรวจยังพื้นที่ที่เชื่อมกันอย่างไร้รอยต่อด้วยการเดินเท้า ที่จะนำเสนอความสำเร็จอันยอดเยี่ยม และทีมงานได้คิดอย่างหนักถึงวิธีในการพัฒนาสูตรนั้นให้ดีขึ้น
– การเดินทางกับเพื่อนร่วมทาง คุณสามารถเอาชนะความท้าทายที่คุณอาจจะยอมแพ้ ถ้าคุณเล่นเกมในระดับความยากที่สูง และจะรู้สึกถึงความสำเร็จมากกว่าเมื่่อเสร็จสิ้นภารกิจ
– เพื่อนร่วมทาง (Buddy) มีพฤติกรรมเป็นของตัวเอง แต่ก็ยังจำเป็นที่ผู้เล่นจะต้องช่วยเหลือเพื่อนร่วมทางด้วย
– ตัวเกมใช้ Unreal Engine 4
– ผู้พัฒนายังไม่สามารถบอกได้ว่าตัวเกมจะรองรับแพลตฟอร์มไหนบ้าง แต่ตัวเกมจะออกให้กับเครื่องคอนโซลอย่างแน่นอน
– ตัวอย่างเกมเพลย์จะเปิดเผยในช่วงต้นเดือนพฤศภาคม
– เกมนี้เป็นเกมไตเติลญี่ปุ่นที่มุ่งเป้าว่าจะออกในระดับโลก (แปลว่ามีเป็นภาษาอังกฤษแน่นอน)
– คุณ Tomizawa ที่เป็นหัวหน้าทีมนั้น กำกับดูแลทั้ง God Eater และ Code Vein
– ตัวเกมพัฒนาไป 35% แล้ว

สำหรับผู้ที่สนใจ GOD EATER 2 Rage Burst ตอนนี้กำลังลดราคา 66% ใน Gamersgate เหลือราคา 590.64 บาท โดยจะได้รับทั้ง God Eater 2 Rage Burst และ God Eater Resurrection รวมอยู่ในแพคเกจเดียว

Source : VG247

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น