ผจญภัยในมัชฌิมโลกกับเหล่าพันธมิตรแห่งแหวนใน Magic the Gathering The Lord of the Rings: Tales of Middle-earth

วงเดียวเพื่อครองพิภพ

วงเดียวเพื่อค้นพบจบหล้า

วงเดียวเพื่อสาปสิ้นทุกวิญญาณ์

พันธนาไว้ในความมืดมน

สี่ประโยคนี้คือถ้อยคำที่สลักไว้บนแหวนเอกธำมรงค์หรือแหวนประมุข ต้นเหตุและจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ในผลงานอันเป็นเอกลักษณ์และโด่งดังที่สุดของ  J.R.R. Tolkien ที่รู้จักกันดี อย่าง The Lord Of The Rings โดยหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับเวอร์ชั่นภาพยนต์ไตรภาคของผู้กำกับ Peter Jackson ในชื่อเดียวกัน ซึ่งการ์ดชุด Tales of Middle-earth จะพาทุกท่านเดินทางไปยังมัชฌิมโลก (Middle earth) สถานที่ที่เรื่องราวทุกอย่างใน Lord of the ring เริ่มต้นขึ้น พร้อมกับพาทุกท่านไปพบกับตัวละครที่ทุกท่านคุ้นเคย

ครั้งนี้ทางเพจเกมถูกบอกด้วยได้รับสินค้าบางส่วนในชุดนี้ให้มารีวิวครับ โดยรอบนี้สินค้าที่ทาง Magic The Gathering ส่งมาให้ทีมงานเกมถูกบอกด้วยมีดังนี้ครับ

อันดับแรกมาส่อง Mechanic ใหม่ในชุดนี้กันก่อน

“The Ring”

ในชุดนี้จะมีการ์ดที่มีประโยคว่า “The Ring temps you” หลังจากที่การ์ดส่งผลแล้วหากคุณยังไม่เคยมีโทเคน The Rings คุณจะได้รับโทเคนนี้ และสิ่งที่เกิดขึ้นจะมีสองอย่างคือ คุณต้องเลือกครีเจอร์หนึ่งตัวให้เป็นผู้ครองแหวนหรือ Ring Bearer โดยเลือกครีเจอร์ตัวเดิมหรือตัวใหม่ก็ได้ จากนั้นความสามารถของ The Ring จะทำงาน โดนจะเริ่มจากด้านบนสุดก่อนในครั้งแรกที่คุณได้แหวน หลักจากที่ได้รับ “The Ring temps you” ในครั้งถัดๆไป ความสามารถของผู้ครองแหวนก็จะมากขึ้นจนครบสี่อย่าง


Amass Orcs X

ความสามารถ Amass กลับมาอีกครั้ง แต่สำหรับชุดนี้เน้นไปที่เผ่า Orcs เนื่องจากเพื่อให้สมกับเป็นกองทัพหลักของจอมมารเซารอน โดยหลักการทำงานคือ หาก Amass Orcs Trigger ขึ้นมา ให้วาง +1/+1 ตามจำนวนเลขหลังคำว่า Amass บนครีเจอร์ประเภท Army ที่เรามี แต่หากยังไม่มี ให้สร้างโทเคน 0/0 ขึ้นมาก่อน แล้วเลือกวางเม้ดลง เหมาะสำหรับเด๊คที่เน้นสร้างโทเคนแล้วถล่มฝั่งตรงข้ามให้ราบด้วยไพร่พล Orcs

ในส่วนของการ์ดในชุดนี้นั้น จะนำเราไปพบกับตัวละครที่มีบทบาทเป็นอย่างมากที่ทุกท่านคุ้นเคยและคิดถึง

หรือพ่อมดเทาผู้เป็นที่รักยิ่งและโดนเอาไปเล่นเป็นมีมมาหลายสิบปี

The One Ring แหวนเอกธำมรงค์

แน่นอนว่า LOTR จะขาดสิ่งที่สำคัญที่สุดของเรื่องไปไม่ได้ แหวนที่จอมมารเซารอนใช้เพื่อควบคุมแหวนวงอื่นๆ ที่มอบให้มนุษย์ เอลฟ์ คนแคระ โดยตัว The One Ring จะมาในรุปแบบอาร์ตต่างๆกันไป ด้านล่างคือแบบปกติที่สามารถเปิ ดหาได้จากกล่อง Booster ตามปกติ

และที่พิเศษสุดๆคือเพื่อให้สมความเป็นแหวนเอกเพียงหนึ่งเดียว จะมีเวอร์ชั่นพิเศษที่มีเพียง 1 ใบในโลกเพราะทำออกมาแค่ใบเดียวเท่านั้น โดยแหวนใบนี้ได้ถูกเปิดเจอแล้วเมื่อไม่กี่วันก่อน โดยมีคนเสนอราคาให้สูงถึงสองล้านดอลล่าห์ หรือราวๆ เจ็ดสิบล้านบาทไทยเลยทีเดียว

The One Ring เพียวงหนึ่งเดียวในโลก

Collector, Draft, Set Booster

ในส่วนของแถมที่จะได้รับเมื่อซื้อ  Draft, Set, and Collector Booster ยกกล่องจะได้รับ Box topper (การ์ดโปรโมที่จะแถมมาในกล่องแบบสุ่ม) โดยจะมีทั้งหมด 30 แบบให้เก็บสะสม เช่น

Commander Deck

กล่อง pre con Commander จะออกมาทั้งสิ้น 4 แบบ คือ Riders of Rohan , Food and Fellowship , Elven Council และ The Hosts of Mordor แต่ละกล่องจะมีการ์ดใหม่ 20 ใบ รวมถึงตัวละครต่างๆในโลกของ LOTR ที่ให้พวกเราได้ค้นหา โดยการ์ดสามารถเอามาเล่นได้ทั้ง Commander, Legacy และ Vintage

ทางเพจได้รับกล่อง COmmander Deck เป็นกล่อง Elven Concil สีฟ้า เขียวครับ

Starter Kit

กล่อง Starter จะเป็นกล่องที่บรรจุดการ์ดแบบ Standard 60 ใบสองชุดเพื่อที่สามารถเล่นได้ทันที มีการ์ดใหม่ 10 ใบ รวมถึงฟอยด์ด้วย เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น หรือนที่อยากสะสมการ์ดไปใส่เล่นใน Modern และยังมีโปรโมเพื่อฉลองการวางขายของชุดด้วยคือ Aragon & Arwen และ Sauron

แอดมึน น ขอแนะนำว่าหากใครเป็นผู้เล่นใหม่ กล่อง Starter Kit ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวสำหรับการเริ่มเล่นครับ เพราะได้เด็คพร้อมเล่นถึงสองอัน เอาไว้เล่นกับเพื่อนได้ทันที

เพื่อนๆสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมของ The Lord of the Rings: Tales of Middle-earth ได้ที่เว็บไซต์ของ Magic the gathering และFacebook page : Magic The Gathering หรือสอบถามที่ร้านการ์ดใกล้บ้านท่านเพื่อลองเล่นได้เช่นกัน

การ์ดชุด The Lord of the Rings: Tales of Middle-earth วางจำหน่ายแล้ว ในรูปแบบดังนี้

  • Starter Kit
  • Jumpstart Boosters
  • Prerelease Pack
  • Set Boosters
  • Draft Boosters
  • Collector Boosters
  • Commander Decks
  • Bundle


ทางเพจเกมถูกบอกด้วยต้องขอขอบคุณทาง Magic The Gathering ที่สนับสนุนของมาให้รีวิวในครั้งนี้ด้วยครับ

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น