[News] ผู้พัฒนา Metro2033 ประกาศ Arktika.1 เกมใหม่ลง Exclusive ให้กับ Oculus Touch!!


หลังจากหลายสัปดาห์ก่อนหน้าที่ทาง 4A Games ได้มีแอบๆ เปิดเผยยั่วน้ำลายแฟนเกมนิดหน่อย เกี่ยวกับเกมใหม่ของพวกเขา บนทวิตเตอร์ โดยที่ไม่ได้บอกอะไรเกี่ยวกับเกมใหม่นี้ มาให้แฟนๆเดากันไปต่างๆนานา แต่จากภาพแล้วเหมือนจะเป็นสภาพแวดล้อมที่เป็นหิมะ และชุดสูทแบบไซไฟ

ครั้งนี้ทางทีมงานก็ได้ประกาศและเปิดเผยโปรเจคใหม่นี้อย่างเป็นทางการแล้ว โดยตัวเกมชื่อ Arktika.1 ซึ่งเป็นเกมเดินยิงมีบรรยากาศที่ออกแบบมาเพื่อเป็นเกม Exclusive ให้กับ Oculus Touch

Arktika.1 จะดำเนินเรื่องอยู่ในอีกเกือบ 100 ปีข้างหน้า ที่โลกได้เข้าสู่ยุคน้ำแข็งใหม่ ที่มีเพียงพื้นที่แถบเส้นศูนย์สูตรเท่านั้นที่จะพออาศัยอยู่ได้ และมีการต่อสู้แย่งชิงทรัพยากรในพื้นที่เหนือใต้ งานของคุณคือการปกป้องโคโลนีในพื้นที่รกร้างของรัสเซีย และเอาชีวิตรอดจากการโจมตีของนักล่า ไม่ว่าจะเป็น โจรปล้นสะดม และสัตว์ประหลาด

“Arktika.1 เป็นเกมฟอร์มยักษ์ระดับ AAA ที่เราได้ใช้ประสบการณ์ที่สะสมมาทั้งหมดในการพัฒนาเกมเดินยิงคุณภาพสูง และใช้ประโยชน์ของประสบการณ์การเล่นที่มีเฉพาะบน VR เท่านั้น Oculus ได้ทำให้พวกเราได้ดำดิ่งลงไปในระดับใหม่ และมันน่าอายจริงๆที่เราเคยพลาดโอกาสดีๆอย่างนี้”
Andriy Prokhorov ผู้กำกับฝ่ายสร้างสรรค์ของ 4A Games กล่าว

แม้ว่ามันจะเป็นเกมใหม่ แต่ภาพรวมแล้วเหมือนว่ามันก็ยังคล้ายกับ Metro เกมที่แล้วของพวกเขา โดยเฉพาะเจ้า Librarian สัตว์ประหลาดใน Metro ที่กลับมาในครั้งนี้กลายเป็นหุ่นยนต์ไปซะแล้ว และทางรถไฟใต้ดินในวีดีโอก็ยังเหมือนกับใน Metro แต่อย่างไรก็ดี ก็ยังไม่เคยมีใครทำโลกล่มสลายในความหนาวเหน็บอย่างที่ 4A ทำ ดังนั้นเรา (PCGamer) ก็คงจะไม่บ่นอะไรมากนัก ถ้าเขา(4A)ต้องการจะยึดติดกับสิ่งที่เขารู้

Arktika.1 มีแผนว่าจะออกวางจำหน่ายในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งในไตรมาสที่ 2 ของปี 2017 สามารถติดตามรายละเอียดอื่นๆได้ที่ 4a-games.com.mt

สำหรับผู้ที่สนใจเกมที่แล้วของพวกเขาอย่าง Metro Redux ก็สามารถซื้อหามาลองเล่นกันได้ที่ Kinguin ตอนนี้กำลังลดราคาเหลือ €9.89 หรือประมาณ 380 บาท (แต่แนะนำว่าให้รอลดราคาหนักๆกว่านี้จะดีกว่า)

aamfnyx3yb66ir53eueway-650-80
 jb6a3xun8zhkqdc5r3fcvx-650-80

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น