[News] Konami วอนชาวเกม!! เปิดใจให้กับ Metal Gear Survive ยัน!ตัวเกมยังต้องพิสูจน์ตัวเอง!

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Konami ได้ประสบปัญหาหลายประการที่ส่งผลต่อความเชื่อมั่นของแฟนๆ ไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจยกเลิก Silent Hills หรือการประกาศ Metal Gear Solid เป็นเกมปาจิงโกะ สิ่งเหล่านี้ ทำให้ชาวเกมสูญเสียความเชื่อมั่นต่อบริษัทไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

และล่าสุดในงาน Gamescom ปีนี้ ทาง Konami ได้เปิดตัว Metal Gear Survive เกม Metal Gear เกมแรกที่ออกมาโดยที่ไม่มี Hideo Kojima บิดาผู้ให้กำเนิดซีรีย์นี้เป็นหัวเรือใหญ่ ซึ่งตัวอย่างเกม Metal Gear Survive ได้ปรากฎว่าเป็นเกม co-op เข้าสู้กับเหล่าซอมบี้ในจักรวาลเดียวกับ Metal Gear ซึ่งหลังจากได้ออกตัวอย่าง Metal Gear Survive ก็สร้างความไม่พอใจให้กับแฟนๆ Metal Gear จำนวนมากเนื่องจากตัวเกมนั้นดูจะอยู่ห่างจากรากเหง้าของความเป็นเกมลอบเร้นแบบ Metal Gear อย่างลิบลับ แต่อย่างไรก็ตามทาง Konami ได้ยืนยันว่า Metal Gear Survive จะไม่ทิ้งระบบการลอบเร้นซึ่งเป็นเหมือนเครื่องหมายการค้าของซีรีย์นี้อย่างแน่นอน

ในการนี้ทาง Robert Allan Peer ผู้จัดการชุมชนบริษัท Konami อเมริกา ได้ตอบกลับเสียงตอบรับทางด้านลบของแฟนๆผ่านทางทวิตเตอร์ เพื่อวอนขอให้ชาวเกมเปิดใจกับเกม Metal Gear Survive

mgs04

ClubNoProblem – Survive อาจจะไม่ใช่ไอเดียที่มาจากนาย แต่ขอให้โชคดีกับการรับมือกับพายุคำด่าซึ่งมันก็เถียงไม่ได้หรอกว่าชาวเกมเขาไม่ปลื้ม
Robert – ชาวเกมบางคนรู้สึกผิดหวังเป้นอย่างมาก ชาวเกมจำนวนมากมีความคาดหวังที่ต่างๆกันไปสำหรับเกมที่เขาชื่นชอบ นั่นมันก็เป็นเหตุเป็นผลที่ยอมรับได้
mgs03

Croc – ไอเดียการทำ co-op เป็นอะไรที่ดี แต่ผมรู้สึกไม่ดีกับเกมนี้ Chapter 3 (ของ Metal Gear Solid V : The Phantom Pain) ควรจะลงทุนทำให้ดีกว่านี้ในความคิดผม
Robert – การเพิ่มเติม co-op เป็นสิ่งที่เราตั้งมั่นอย่างมาก เราอยากจะนำเสนอสิ่งนี้และมององค์ประกอบอื่นๆที่คุณคาดหวังไว้
mgs02

Anthony – รู้สึกประหลาดใจกับเสียงตอบรับด้านลบของแฟนๆไหม? (Anthony โพสภาพแสดงผล unlike กว่า 45,000 ใน Youtube)
Robert – ผมเข้าใจว่าชาวเกมบางคนอาจจะไม่ชอบมัน เราเองก็กำลังทำตัวเกมให้ดึงดูดชาวเกมอยู่

mgs01
Martinez – ผมสนุกกับ AC!D (หมายถึง Metal Gear Acid ที่ลงให้กับ PSP) และตัวเกมสปินออฟอื่นๆทั้งหมด แต่ผมรู้สึกว่า Survive มาในตอนที่ชาวเกมไม่เชื่อมั่นในอนาคตของตำนาน Metal Gear หลังการจากไปของ Kojima และ การตบหน้าด้วย MGS 3 ปาจิงโกะพวกเรารู้ว่าพวกคุณสามารถทำเกมที่ยอดเยี่ยมได้โดยที่ไม่มีเขา เหมือนกับ PO (Metal Gear Portable Ops ที่ลง PSP)
Robert – ผมเข้าใจอย่างแจ่มแจ้ง ตัวเกมยังต้องการที่จะต้องพิสูจน์ตัวมันเองอยู่อย่างแน่นอน

และคอมเมนต์อื่นๆสามารถเข้าไปติดตามโดยตรงได้ที่ทวิตเตอร์ของ Robert

อย่างไรก็ตาม ทาง Konami ก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าตัวเกม Metal Gear Survive ที่เป็นเหมือนเกม spin-off ที่คนละเนื้อเรื่องกับตัวเกม Metal Gear หลัก จะวางขายในราคาเทียบเท่า Metal Gear Solid V:Ground Zeroes ในช่วงเปิดตัวแรกๆ นั่นคือ $29.99 แต่ตัวเกม Ground Zeroes เมื่อตอนเปิดตัวในคอนโซลราคา $39.99 ก็โดนแฟนๆจวกยับในแง่ของราคาที่แพงเกินไปหากเทียบกับเนื้อหาคอนเทนท์ที่ได้รับ แฟนๆ Metal Gear ก็คงต้องมารอดูกันว่า Metal Gear Survive จะทำออกมาได้ดีสมราคาหรือไม่

Metal Gear Survive มีแผนจะวางจำหน่ายให้กับเครื่อง PC, PS4, และ Xbox One ในปี 2017

สำหรับผู้ที่สนใจจะซื้อ Metal Gear Solid V ตอนนี้กำลังลดราคาใน cdkeys ตามรายการดังนี้
Metal Gear Solid V: The Phantom Pain เหลือ $21.11 ใส่คูปองลด 5% แล้วเหลือ $20.05 ประมาณ 700 บาท
และ Metal Gear Solid V : Ground Zeroes เหลือ $5.27 ใส่คูปองลด 5% แล้วเหลือ $5.00 ประมาณ 180 บาท (Steam)

Source : Gamerant

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น