[News] หากคุณกำลังผิดหวังกับ Mighty No.9 นี่คือรายชื่อเกมสไตล์ Mega Man ที่อาจทำให้คุณกลับมายิ้มได้!!

mighty_no_9-600x337
สำหรับใครก็ตามที่ได้ซื้อ Mighty No.9 ไปเล่นแล้วผิดหวัง จะด้วยซื้อสั่งจองล่วงหน้าก็ดี หรือเป็น Backer มาก่อนก็ดี ด้วยคุณภาพเกมที่อาจจะทำได้ไม่ถึงฝั่งฝันเท่าไหร่นัก

อย่ากระนั้นเลย สำหรับข่าวนี้เราได้เรียบเรียงเกมแนวคล้ายๆ Mega Man (2D เดินด้านข้าง โดดดึ๋งๆ ยิงปิ้วๆ) เผื่อคุณอยากจะหาทางเลือกใหม่ ที่ดีกว่า Mighty No.9 แต่ก็ยังได้ฟีลลิ่งเดียวกับ Mega Man อยู่มาเล่นเพื่อดามใจหรือแก้ช้ำใจจากการเล่น Mighty No.9 ไป

20xx
20XX
เกมแนว Action Platformer ที่เห็นก็รู้แล้วว่าได้แรงบันดาลใจจาก Mega Man แน่นอน ที่ทางผู้พัฒนาออกตัวมาเลยว่า ถ้าคุณชอบเกมแนว Rogue-like หรือชอบเกม Mega Man เกม 20xx นี่เหมาะสำหรับคุณมากๆ   โดยตัวเกมและกราฟฟิกจะค่อนข้างคล้าย Mega Man อยู่มาก รวมถึงระบบในเกมต่างๆที่ทั้งวิ่ง ยิง โดด และเก็บพลังจากการต่อสู้กับบอส นี่มันก็คือ Mega Man ในแบบเกมอินดี้นั่นแหละ ซึ่งตัวเกมยังอยู่ในรูปแบบ Early Access อยู่ โดยทางผู้พัฒนาเผยว่า ทำการอัพเดตเกมทุกๆ 2 สัปดาห์ไปจนกว่าเกมเต็มจะออก และใกล้ที่จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว และนอกจากนี้ตัวเกมยังมีโหมดเล่น Co-op ทั้งแบบเล่นเครื่องเดียวกัน และออนไลน์ผ่านสตีมอีกด้วย

20xx2

20XX กำลังวางขายในเว็บสตีม ลด 25% เหลือราคา 201.75 บาท

—————————————————————————————

metagal

METAGAL
เรียกว่าถ้า Mega Man เปลี่ยนตัวละครเป็นสาวๆ กันเลยทีเดียว เกมนี้คุณจะได้รับบทเป็น Meta ไซบอร์กสาวที่มีภารกิจที่จะต้องช่วยเหลือ “Dr.Ray” หรือนักวิทยาศาสตร์ที่สร้างตนขึ้นมา จากเงื้อมมือของนายพล Creeper ผู้นำสูงสุดของกองทัพฝ่ายศัตรู นอกจากนี้น้องสาวของเขาก็ยังถูก Creeper จับตัวไปด้วย ซึ่งเป้าหมายของเขาคือการเปลี่ยนมนุษย์ให้กลายเป็นไซบอร์กแล้วใช้พลังนั้นยึดครองโลก แน่นอนว่าภารกิจของ Meta ก็คือเข้าไปช่วยเหลือทั้ง Dr.Ray และน้องสาวตัวเอง โดยการเข้าต่อสู้ใน 8 ฉาก และเก็บพลังความสามารถจากศัตรู และเข้าปะทะกับ Creeper ในที่สุด

metagal2

ฟีเจอร์ของเกมนี้มีดังนี้
– เกมรูปแบบโดดและยิงด้านข้างแบบคลาสสิก
– มี 8 ฉากให้เลือกเล่น ด้วยสภาพแวดล้อม การออกแบบฉาก และลูกเล่นที่ต่างกัน
– ตัวละครศัตรูกว่า 30 แบบ ไม่รวมบอส
– จัดการบอสเพื่อรับอาวุธของเหล่าบอสมาเป็นของตัวเอง
– เก็บไอเทมลับเพื่อเพิ่มพลังให้กับตัวละครตัวเอง
– ระบบเกียร์ที่ช่วยให้ผู้เล่นแก้ไขข้อผิดพลาดในระหว่างเล่นได้ ทำให้รู้สึกว่าไม่ยากจนเกินไป
– สนับสนุนทั้งคีย์บอร์ดและคอนโทรลเลอร์

METAGAL กำลังลดราคา 20% ในเว็บสตีม เหลือ 112 บาท

—————————————————————————————

ares

A.R.E.S. Extinction Agenda EX
อย่างที่หลายคนอาจจะรู้ๆกันว่า เกมนี้พัฒนาโดย Extend Studio ซึ่งเป็นบริษัทของคนไทย แต่ก็นั่นแหละ ชาติพันธุ์ไม่เกี่ยว คุณภาพเป็นตัวระบุมากกว่าว่า คุณควรจะซื้อเกมนี้หรือไม่

สำหรับ A.R.E.S. Extinction Agenda EX ก็เป็นเวอร์ชั่นอัพเกรดของ A.R.E.S. Extinction Agenda ตัวเกมแนว 2.5 D เดินด้านข้างที่เคยได้รับรางวัลเมื่อปี 2011 โดยตัวเกมจะเป็นแนวเดินยิงไซไฟ โดยเราจะได้รับบทเป็นหน่วยพิเศษที่ชื่อ Ares หรือ Tarus ที่จะต้องเข้าห้ำหั่นกับเครื่องจักรเดนตายด้วยอาวุธและชุดเกราะต่างๆกันไป เป้าหมายสุดท้ายของคุณคือการเข้ากอบกู้และช่วยเหลือผู้รอดชีวิตในสถานีอวกาศ Minos และเปิดเผยความสามานย์ของ Zytron ให้จงได้

ares2

ตอนนี้ A.R.E.S. Extinction Agenda EX ก็กำลังลดราคา 75% ในเว็บสตีมเหลือ 54.75 บาท
A.R.E.S. Extinction Agenda กำลังลดราคา 80% เหลือ 25.80 บาท

—————————————————————————————

mightyswitch

Mighty Switch Force! Hyper Drive Edition
เกมแนว Mega Man แต่ตัวเอกเป็นผู้หญิงกันอีกเกม โดยเกมนี้ ผู้เล่นจะได้บังคับ Patricia Wagon ซึ่งเป็นผู้รักษาความสงบไซเบอร์ผู้ถูกสำนักงานใหญ่เรียกตัวมาเพื่อให้ตามล่าจิ๊กโก๋อวกาศที่แหกคุกและหนีออกมาสร้างความวุ่นวายให้กับ Planet Land ด้วยความช่วยเหลือของเจ้าหุ่น Corporal Gendarmor และ Pellet Gun ปืนคู่ใจ ไม่มีอะไรที่เธอจะไม่สามารถจัดการได้ และเมื่อตกอยู่ในสถานการณ์คับขัน Wagon จะสามารถเปิดไซเรนที่หมวก เพื่อเปลี่ยนสภาพแวดล้อมโดยรอบเพื่อแก้ไขสถานการณ์ได้อีกด้วย

mightyswitch2

ตัวเกมเคยลงให้กับเครื่อง Nintendo 3DS, Wii Uมาก่อนเมื่อปี 2011 แต่ตอนนี้ทุกคนก็สามารถซื้อหาเกมนี้บน Steam ได้แล้วในราคา ลด 50% เหลือ 109.50 บาท

—————————————————————————————

azure

Azure Striker Gunvolt
เป็นที่น่าประหลาดใจที่เกมนี้มีโปรดิวเซอร์เดียวกันกับ Mighty No.9 นั่นคือ Keiji Inafune แต่กลับออกมาดีกว่ามากๆ โดยตัวเกมเราจะได้รับบทเป็น Gunvolt ที่ใช้สายฟ้าและอาวุธจำนวนมากเพื่อเข้าห้ำหั่นกับองค์กร Sumeragi ที่เต็มไปด้วยศัตรูฝีมือฉกาจ ซึ่งสายฟ้ามิได้เพียงเป็นแค่อาวุธธรรมดาแต่มันสามารถที่จะใช้แทคติกเพื่อทำแดเมจศัตรูพร้อมกันได้จำนวนมาก รวมถึงใช้ลอยตัวข้ามพื้นที่อันตรายได้ด้วย

azure2

ตัวเกม Azure Striker Gunvolt วางจำหน่ายในเว็บสตีมในราคาลด 50% เหลือ 157.50 บาท ถูกกว่า Mighty No.9 และคุณภาพเชื่อได้เลยว่าดีกว่าแน่นอน
—————————————————————————————
mightyg

Mighty Gunvolt
เกม 8 Bits จาก INTI CREATES CO., LTD. ค่ายเดียวกันกับที่พัฒนา Azure Striker Gunvolt โดยตัวเกมย้อนกลับไปยุคสมัยกราฟฟิกแบบเครื่อง Famicom ซึ่งเราจะสามารถเลือกได้ว่าจะบังคับตัวละครใดใน 3 ตัว คือ Gunvolt ตัวเอกจาก Azure Striker Gunvolt , Ekoro นางฟ้าจากเกม Gal Gun และ Beck จาก Mighty No.9 ที่มีอาวุธและความสามารถต่างๆกัน ด้วยระบบการบังคับที่เรียบง่าย และกราฟฟิกแบบ 8 Bits ดูไม่มีอะไรแต่ตัวเกมกลับเต็มไปด้วยความซับซ้อน และเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ที่ทำให้แฟนเกม Mega Man ยุคเก่าเล่นไปก็น่าจะหลั่งน้ำตาด้วยความคิดถึงไปอะไรเทือกๆนั้นเลยทีเดียว

mightyg2
Mighty Gunvolt กำลังวางขายในเว็บสตีมในราคา ลด 50% เหลือ 64.50 บาท
—————————————————————————————
megaman

Mega Man Legacy Collection
ปิดท้ายด้วย เกมที่เหมือน Mega Man ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ก็นั่นน่ะแหละครัช อยากเล่น Mega Man แล้วอะไรมันจะดีไปกว่าการซื้อ Mega Man จริงๆมาเล่นกันล่ะ? สำหรับ Mega Man Legacy Collection ก็จะเป็นตัวเกม Mega Man สมัยที่ลงเครื่อง FC ภาค 1 – 6 เอามามัดรวมขายในแพคเกจเดียว

megaman2
โดยตัวเกมนอกจากจะบรรจุดเกม 6 ภาคแรกเอาไว้แล้วยังมีลูกเล่นอื่นๆ อาทิ โหมด Challenge ระบบกราฟฟิก Flair โหมดพิพิธภัณฑ์ที่สามารถเข้าไปดูประวัติศาสตร์รวมถึงงานศิลป์ และคอนเซปท์อาร์ต ของเกม Mega Man ได้ ระบบเอนจิ้นใหม่ หรือ Eclipse Engine รวมถึงระบบ Leaderboards และ Video Replay อีกด้วย

Mega Man Legacy Collection กำลังลดราคา 33% ใน Gamesrocket เหลือราคา 8.53 หรือประมาณ 340 บาท

the-last-winner2

hit2

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น