[รีวิวเกมถูก(ที่น่าจะกำลังลงบันเดิล)แบบนึกอะไรได้ก็พิมพ์] Lili: Child of Geos

รีวิวเกมถูก(ที่น่าจะกำลังลงบันเดิล)แบบนึกอะไรได้ก็พิมพ์

วันนี้ขอเสนอ…

lili
Lili: Child of Geos

สารภาพว่าอันนี้คือ ไม่เห็นโลงศพ ไม่หลั่งน้ำตา ว่ะคุณ คือสนใจเกมนี้มานานมากเพราะเป็นเกมสาวแว่น เห็นลด 50% อยู่ในสตีม เลยกดมา $9.99 แล้วก็ลืมเล่น จนวันนี้มีข่าวแพคใหม่ของ Groupees กำลังจะมา เห็นภาพบอกใบ้แล้วน่าจะมีเกมนี้ในแพคด้วย เลยมารีบเล่นจะได้หลอกตัวเองได้ว่าเล่นคุ้มแล้วหลังไม่หัก ; _ ;

2014-08-03_00007

เริ่มต้นเรื่อง เราจะได้เล่นเป็น Lili สาวแว่นสุดยอด ที่ถูกส่งมายังเกาะลึกลับแห่งหนึ่งเพื่อทำโปรเจคของโรงเรียน เมื่อขุ่นเธอมาถึงก็ต้องถึงกับวอทดาฟัคงงเป็นไก่ตาแตก เพราะเกาะเชี่ยนี่มีแต่พวกมนุษย์ไม้ประหลาดๆ แต่เสือกคุยรู้เรื่อง ซึ่งภารกิจหลักของเธอคือการเก็บดอกไม้ (จริงๆ มิใช่แสลง) แล้วหาทางกลับบ้านให้ได้

2014-08-03_00003

ตัวเกมนี้ได้ยินว่าเคยเป็นเกม iOS มาก่อน มาลง PC ก็เลยมีการยกเครื่องกราฟฟิกพอสมควร ดูสวยงามอร่ามตากว่าเวอร์ชั่น iOS เยอะอยู่ เรื่องภาพนี่หายห่วง สีสันสดใส คมชัดสวยงามแน่นอน ซื้อไปนั่งดูสาวแว่นวิ่งไปวิ่งมา กับธรรมชาติสวยๆ ก็คุ้มแล้ว

2014-08-03_00024

หลักๆเกมนี้ก็เป็นเกม Action จะว่า Open-World ก็คงได้มั้ง เพราะเราสามารถไปคุยกับใครก็ได้ ทำอะไรก็ได้ก่อนก็ได้ในเกาะนี้ โดยเกมจะมี Objective บอกมาชัดเจนอยู่แล้ว จำพวก หาดอกไม้จำนวนเท่านี้ แล้วไปคุยกับคนนี้ จากนั้นไปหาคนนี้ กับมีพวก Side Quest อีกเยอะอยู่ จากการคุยกับชาวเมืองทั้งหลาย เมื่อเราทำสำเร็จก็ได้รางวัลต่างๆกันไป

2014-08-03_00001

ระบบพัฒนาตัวละครก็มีเหมือนกันสำหรับเกมนี้ เช่นเราสามารถซื้อชุดใหม่ได้ (คือชุดเดิมเปลี่ยนสี) สามารถเปลี่ยนหมวกได้ ( หมวกจะได้รับต่างๆกันไปเมื่อเคลียร์เควส หรือคุยกับบางคน) รวมถึงมี Pets ไว้เกร๋ๆ และสามารถอัพค่าสเตตัสได้ Grip คือเวลาขึ้นหลัง Dark Spirit จะตกยากขึ้น Speed ก็วิ่งไวขึ้น Stealth ก็เวลาเดินเข้าใกล้ Dark Spirit มันจะรู้ตัวช้าลง (ถ้ามันรู้ตัวเราก็ต้องวิ่งไล่จับหน่อย) ซึ่งเท่าที่ลองเล่น อัพค่าไปก็เหมือนไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่ แบบ อาจจะต่างแต่ไม่รู้สึกอ่ะคุณ แต่ไม่เป็นไร สาวแว่นน่ารัก เครนะ

2014-08-03_00004
สุดท้าย Achievement เกมนี้เก็บง่ายแต่เสือกยาก คือง่ายในแง่การกระทำแต่ยากในแง่ความทรหด เช่น ต้องทุบไหแตกถึงพันไห เก็บดอกไม้ถึงพันดอก ตบ Dark Spirit ให้ครบ (ซึ่งตอนสู้กับ Dark Spirit ก็คือการเก็บดอกไม้ที่ผุดขึ้นมาบนตัวมัน ใช้วิธีกด AXBY ตามจังหวะที่ดอกไม้ขึ้นมา ซึ่งมีดอกไม้เน่าปนมาด้วย ถ้ากดพลาดบ่อยๆก็ตกจากหลังมัน แต่ถ้าเก็บได้หมดก็ได้ 3 ดาว) หาเพื่อนให้ครบ 37 คน อะไรแนวๆนี้ โชคดีหน่อยที่บางอย่างก็ respawn ให้ เช่น ไหเก็บเหรียญ ที่พอกลับมาอีกรอบ มันก็กลับมาให้เตะแตกใหม่ แต่ไม่เป็นไร สาวแว่นน่ารัก เครนะ

2014-08-03_00022

โดยรวมแล้ว อาจจะเพราะเกมนี้เคยลง iOS มาก่อน คือไม่เคยเล่นเกมนี้เวอร์ชั่น iOS แต่เข้าใจว่าเป็นเกมมือถือ พวก Achievement กับภารกิจต่างๆในเกม เลยออกไปทางเล่นฆ่าเวลาซะส่วนมาก แบบว่างๆก็เปิดมา ปลดล๊อคๆ อะไรเทือกนี้ ไม่ได้บู๊หรือมีอะไรซับซ้อนมากมายนัก พอมานั่งเล่นบน PC Desktop แล้วเลยรู้สึกเหมือนไม่เต็มเท่าไหร่ อาจจะน่าเบื่อในบางโมเมนท์ด้วยซ้ำ (เพราะทั้งเกมไม่มีอะไรตื่นเต้นหวือหวา มุ้งมิ้งกันทั้งเกม) อ้อ ข้อเสียอีกอันนึงของเกมคือ แผนที่ในเกมแม่งห่วยมาก เพื่อนคนไหนคุยแล้ว ปลด Achivement ไปแล้ว แม่งไม่แสดงผลในแผนที่ให้ว่ะ ต้องมานั่งจำเองว่าคนไหนคุยไปแล้วบ้าง ฟัคยูจริงๆ แต่ไม่เป็นไร สาวแว่นน่ารัก เครนะ

สรุป สาวๆและเด็กๆ น่าจะชอบเกมแนวนี้ หนุงหนิงมุ้งมิ้ง ไม่รุนแรง ภาษาอังกฤษในเกมไม่ยากเกินไป (มีให้อ่านเยอะแต่ก็ไม่ค่อยได้ใช้ในเรื่องหรอกอ่านเอาเนื้อเรื่องมากกว่าว่าคุยไรกันวะ) เนื้อเรื่องสนุกพอประมาณ มีอะไรให้ทำบานเบอะ แต่ถ้าเป็นเกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์ เน้นแอคชั่น ควรเลี่ยงเพราะคุณอาจจะกระอักความมุ้งมิ้งตาย  แต่ไม่เป็นไร สาวแว่นน่ารัก เครนะ

อนึ่ง สำหรับใครที่อ่านแล้วสนใจอยากเล่นเกมนี้ หรือสนใจซื้อไปฝากลูกหลานหรือแฟน ให้รอดู Groupees – Build A Be Mine Bundle เดาว่าเกมนี้น่าจะได้วางขายในแพคนี้ด้วย ราคาก็คงไม่ถึง $9.99 อย่างที่แอดมึนซื้อมาแหงๆ เผลอๆจะ $1 – $2 ด้วยซ้ำ

Creditภาพ : แคปเองหมด ภาพในเกมก็ตามที่เห็นเลย

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น