[News] โคจิม่าเผย!! Trailer Death Stranding เป็นตัวอย่างของเกมจริง ย้ำ!! มิได้แซะ Konami แต่อย่างใด!!

3079376-deathstranding_screen_ps4_005_1465877395

หลังจากที่เปิดตัว Trailer แรกของ Death Stranding เกมแรกของ Kojima Productions ซึ่งมีหัวหอกคือ Hideo Kojima หรือเมพโคจิม่าของเราๆท่านๆ ก็ได้มีเสียงตอบรับจำนวนมากจากแฟนเกม ที่น่าสนใจคือ คนที่เล่นเกมของโคจิม่า มาก่อนจะรู้ว่าเขามักจะใส่ Easter Egg ในเกมหรือผลงานของเขาเสมอๆ ทำให้มีคนเอามาคิดต่อว่า Trailer ของ Death Stranding ทาง Kojima อาจจะพยายามสื่อว่า Norman Reedus ตัวเอกคือเขาเอง รอยมือที่ร่างกายของ Norman คือเงื้อมมือของ Konami เด็กที่นอนอยู่บนพื้น คือ Metal Gear ผลงานที่เปรียบเสมือนลูกรักของเขา หรือแปลความหมายรวมๆว่า Norman(Kojima) เป็นอิสระจาก Konami แต่ก็ต้องสูญเสียลูกรักอย่าง Metal Gear ไป

ในขณะที่ชาวเกมก็มโนกันอย่างเมามันส์ โคจิม่าก็ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางบทสัมภาษณ์กับทาง Eurogamer ว่า ตัววีดีโอดังกล่าวเป็นตัวอย่างยั่วน้ำลายที่เป็นเหมือนตัวอย่างของเกมจริงเท่านั้น มิได้ขุดแซะ Konami หรือเป็นชาวชุมพรแต่อย่างใด

“มันคือตัวอย่างน่ะ สิ่งที่คุณเห็นใน Trailer นั้น ก็จะมีอยู่ในเกมจริงด้วย”
Kojima กล่าวกับ Eurogamer ซึ่งเป็นการยืนยันว่า ฝูงปลาและวาฬที่ตาย และตัวละคร Norman Reedus จะได้เห็นอยู่ในเกมจริงๆ

นอกจากนี้ Kojima ยังพูดถึงตัว Trailer ที่เต็มไปด้วยร่องรอย ที่เขาได้ทำการออกแบบวีดีโอมาเพื่อให้ชาวเกมได้สนทนากันว่ามันหมายความว่าอย่างไร

“มันมีคำพูดเป็นนัยๆซ่อนอยู่เป็นจำนวนมาก เพื่อให้ชาวเกมทั่วโลกได้สนทนาและพูดคุยกันว่า ตัวทีเซอร์นี้หมายความว่าอะไร วัตถุประสงค์คืออะไร และนั่นคือสิ่งที่ผมหวังว่ามันจะเกิดขึ้น”
เขากล่าว

“Death Stranding อาจจะต้องใช้เวลามากสักหน่อยเพื่อทำให้เสร็จ แต่สำหรับผมมันได้เริ่มพัฒนาไปแล้ว ผมกลับมาและเดินหน้าต่อ เพื่อให้ชาวเกมได้มีปฏิสัมพันธ์ ได้เชื่อมต่อกับชาวเกมทั่วโลก ด้วยการสนทนานี้

นอกจากนี้ Kojima ยังพูดถึง Death Stranding อีกดังนี้
– เด็กทารกไม่ใช่ตัวโคลนของตัวละคร Reedus ในเรื่อง
– ป้ายที่แขวนคอตัวละคร Reedus อาจจะหมายถึงเขาทะลุผ่านหลุมดำอะไรสักอย่างมา “ที่ผมจะพูดคือ ผมต้องการให้ชาวเกมได้ตามหาเขาเหล่านั้น”
– และที่สำคัญ Kojima ยังได้ยืนยันว่า มิได้ตั้งใจจะแซะอะไรบริษัทเก่าครั้งที่ยังเคยเป็นพนักงานอยู่ อย่าง Konami

“Konami น่ะรึ? ผมว่าชาวเกมอาจจะเชื่อมโยงตัว Trailer นี้เข้ากับเรื่องนั้น แต่ขอยืนยันว่า ไม่ได้เกี่ยวอะไรกันเลย”
เขายืนยัน

นอกจากนี้ในบทสัมภาษณ์ ทาง Kojima ยังยืนยันว่า Death Stradning ยังไม่ได้เป็นโปรดักชั่นอย่างสมบูรณ์ ณ จุดจุดนี้ยังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจว่า จะใช้เอนจิ้นอะไรในการขับเคลื่อนดี และคาดว่าน่าจะเร็วๆนี้ ซึ่ง ถ้าใครตามข่าวของ Kojima มา จะเคยเห็นว่าเขาได้ท่องเที่ยวไปทั่วโลกหลังจากออกจาก Konami มาเพื่อเฟ้นหาเอนจิ้นเกมที่จะใช้ทำงานนี้

Death Stranding ตั้งเป้าว่าจะออกเป็น Exclusive ให้กับ PS4 และหลังจากนั้นจะตามลง PC มา แต่ยังไม่มีการยืนยันหรือประกาศจากทาง Kojima Productions ว่าจะวางขายเมื่อไหร่

สำหรับผู้ที่สนใจอยากลองเล่นเกมของ Hideo Kojima นี้ดูบ้าง เกมสุดท้ายก่อนที่เขาจะออกจาก Konami มา คือ Metal Gear Solid V: The Phantom Pain ที่ตอนนี้กำลังลดราคาใน Gamesplanet 20% เหลือ 23,99€ หรือประมาณ 950 บาท แม้ว่าใน Chapter หลังจะถูกตัดจบเพื่อให้เกมออกมาวางจำหน่ายก็ตามแต่มันก็ยังทิ้งร่องรอยความยอดเยี่ยมและเกือบจะสมบูรณ์แบบใน Chapter แรกอย่างที่เสียเงินซื้อมาเล่นเกมที่ไม่สมบูรณ์แบบนี้ก็ยังถือว่าคุ้มมากๆ

Source : Gamespot

hit2

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น