[News] อินาฟุเนะ ลั่น!! Mighty No.9 แม้จะไม่สมบูรณ์แบบ แต่ก็ดีกว่าไม่มีอะไรเลย!!

mighty_no_9-600x337

Keiji Inafune โปรดิวเซอร์ Mighty No.9 ได้เปิดเผยว่า การเปิดตัวให้เล่นอย่างเป็นทางการของ Mighty No.9 แม้จะไม่สมบูรณ์แบบอย่างที่แฟนๆหวัง แต่ก็ดีกว่าไม่มีอะไรเลย

ใครหลายคนก็น่าจะได้เล่นกันไปแล้วกับเกมที่เลื่อนแล้วเลื่อนอีกมานานหลักปี อย่าง Mighty No.9 เกมที่เชื่อว่าสืบทอดจิตวิญญาณของ Rockman มา ซึ่งข่าวดีก็คือมันได้วางจำหน่ายสักทีหลังจากที่ทางผู้พัฒนาไส้เลื่อนมาหลายต่อหลายรอบ แต่ข่าวร้ายที่น่าจะช้ำใจทั้งคนรอและคนที่ร่วมลงทุนตอน Kickstarter คือเกมมันไม่ได้ดีอย่างที่คาดหวังไว้ ทั้งรีวิวรอบสื่อที่ล้วนพร้อมใจกันบอกว่า ตัวเกมมันดาษๆเกินไป ครั้นจะเป็นร๊อคแมนก็คุณภาพไม่ถึง ครั้นจะเป็นตัวของตัวเองมันก็ไม่อาจสลักเอกลักษณ์ของตัวเองให้เป็นที่ประจักษ์ได้ เลยกลายเป็นเกมระดับครึ่งๆกลางๆที่ใช้ทุนหลัก 4 ล้านเหรียญไปซะอย่างนั้น ทั้งรีวิวคนเล่นในเว็บสตีมตอนนี้ก็ติดตัวแดงเต็มไปหมด

“ในความเป็นจริงคือพวกเขา (หมายถึงทีมงานที่สร้าง) ใส่ทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อพัฒนาเกมนี้ พวกเขาไม่ได้ใส่ระบบซื้อขายหรือ Microtransaction ในเกม ไม่ได้ทำ DLC เพิ่มมาอีกเพื่อเก็บเงินในส่วนนี้ พวกเขาใส่ทุกสิ่งทุกอย่างลงไปในเกมทั้งหมดแล้ว เพราะฉะนั้น ณ จุดจุดนี้ สิ่งที่ชาวเกมได้เห็นและได้รับ คือโลกของ Mighty No.9 ทั้งหมด แต่ก็นั่นแหละ พวกเราหวังว่าทุกสิ่งทุกอย่างมันจะเป็นไปด้วยดี หรืออาจจะมีภาคต่อ นั่นเพราะผมจะบอกว่า ผมไม่ได้รู้สึกหรือได้รับความเป็นเกม 2D เดินด้านข้างที่ใส่มาในเกมเท่าไหร่นัก และสุดท้ายของวันนี้ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้สมบูรณ์แบบ แต่มันก็ดีกว่าไม่มีอะไรเลย อย่างน้อยก็ในความเห็นของผม”
Inafune ได้อธิบายในระหว่างสตรีมสดบน Twitch ซึ่งได้ล่ามมาแปลให้ในระหว่างนั้น

ก็อย่างที่ว่าเอาไว้ว่า คอมเมนต์ดังกล่าวของ Inafune ได้ถูกแปลมา ดังนั้น ข้อความดังกล่าวอาจจะไม่ได้ครอบคลุมในความหมายทั้งหมดในภาษาญี่ปุ่นที่ทาง Inafune อาจจะสื่อ ซึ่งเกมนี้ได้รับเงินทุนจากการระดมทุน Kickstarter ไปเกือบ 4 ล้านเหรียญ ก่อนที่จะนำเงินไปพัฒนา และเลื่อนวางจำหน่ายครั้งแล้วครั้งเล่า ด้วยปัญหาเดิมๆคือการทำ Matchmaking และเล่นออนไลน์ในเกม

ซึ่ง ณ จุดจุดนี้จากคำพูดของ Inafune ดูเหมือนว่าจะบอกให้แฟนๆยอมรับๆเกมนี้ไปเถอะ ซึ่งก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าชาวเกมที่ได้ร่วมระดมทุนไปตอนที่เปิด Kickstarter จะรู้สึกผิดหวังในคำพูดของ Inafune ในครั้งนี้หรือเปล่า

Mighty No.9 ได้วางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วบน PC, PS3, PS4, Vita และ Xbox One ส่วน Mac,Linux และ Xbox360 ได้มีการเลื่อนวางจำหน่ายออกไป ซึ่งไม่แน่ใจว่าเมื่อไหร่ และผู้ร่วมลงทุนใน Kickstarter ก็น่าจะได้รับคีย์เกมนี้กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับผู้ที่สนใจจะซื้อ Mighty No.9 ก็สามารถซื้อหากันได้ที่เว็บสตีมในราคา 369 บาท

Source : VG247

hit2

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น