[News] 4 จังหวัดประสบภัยในญี่ปุ่นจับมือ Pokemon GO หวังส่งเสริมการท่องเที่ยว!!

n-pokemon-a-20160811-870x489

นับตั้งแต่ตัวเกม Pokemon GO ได้เปิดให้เล่นในประเทศญี่ปุ่น เมื่อต้นเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา แฟนๆชาวญี่ปุ่นก็ได้โหลดไปเล่นเป็นจำนวนมาก และเดินทางออกนอกบ้านท่ามกลางอากาศอันอบอ้าวในช่วงฤดูร้อนเพื่อเล่นเกมนี้ ซึ่งเกม Pokemon GO เป็นเกมที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถเข้าไปล่าโปเกมอนในสถานที่จริง ด้วยระบบของเกมที่ใช้ GPS ในการระบุสถานที่ของผู้เล่นจริง แน่นอนว่าในไทยเองก็มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งได้ทำการเปิด Lure Module เพื่อดึงดูดผู้เล่นเกมนี้เข้าไปเยี่ยมชมสถานที่ของตัวเองเพื่อกระตุ้นยอดขายกันอยู่เป็นระยะๆ ในประเทศอื่นๆเขาก็มีเหมือนกัน อย่างในประเทศญี่ปุ่น

โดยเมื่อวันพุธที่ผ่านมาทางการจังหวัด คุมาโมโตะ, อิวาเตะ, มิยากิ และฟุกุชิมะ ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเคยเป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติ ได้เปิดเผยว่า พวกเขาเตรียมและมีแผนที่จะร่วมมือกับ Niantic Inc เพื่อที่จะใช้เกมมือถือยอดฮิตอย่าง Pokemon GO มาดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมเยียนและกระตุ้นการบูรณะชุมชนดังกล่าว ด้วยการเพิ่มจุด Pokestop และ Gyms ตามจุดต่างๆในจังหวัดนั้นๆ

“ผมหวังว่าชาวเกมรุ่นเยาว์จะได้เข้าใจและมีโอกาสได้เข้ามาสัมผัสกับจังหวัดของเราจริงๆ”
คุณ Yosjihiro Murai ผู้ว่าการจังหวัด มิยากิ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าว

ซึ่งคุณ Takuya Tasso ผู้ว่าราชการจังหวัด อิวาเตะ (คนที่ยกมือในภาพ) หวังว่าการท่องเที่ยวทั้งภายในประเทศและนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศหลั่งไหลจะเข้ามาเยี่ยมชมพื้นที่ชายฝั่งที่เคยถูกทำลายจากคลื่นสึนามิ (ซึ่งปัจจุบันได้รับการบูรณะจนเข้าไปเยี่ยมชมได้แล้ว)

แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทางรัฐบาลของญี่ปุ่น จะเปิดไฟเขียวให้ Pokemon GO เป็นตัวแทนของการท่องเที่ยว แต่ก็มิได้นิ่งนอนใจและมองเห็นความสำคัญของความปลอดภัยเป็นหลัก ซึ่งทางรัฐบาลก็ได้ย้ำเตือนให้ตระหนักถึงอุบัติเหตุและความปลอดภัยของผู้เล่นด้วยเช่นกัน

นอกจาก 4 จังหวัดนี้แล้ว ทางจังหวัดโทตโทริ ก็ได้พยายามที่จะใช้ประโยชน์จากเกมนี้ในการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศด้วย โดยเปิดโอกาสให้ชาวเกมได้เข้าไปเยี่ยมชม เนินทรายโทตโทริ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดโดยชูโรงว่าเป็นสถานที่ที่ปลอดภัย ในการเล่นเกมอีกด้วย

Source : JapanTime
hdd5

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น