[News] CD Projekt Red ลั่น!! มันไม่ยุติธรรมกับแฟนๆ หากไม่พัฒนาภาคใหม่ในซีรีย์ Witcher ต่อ!!

dd-wc3
ในขณะที่ The Witcher 3 : Wild Hunt ที่เพิ่งได้ขึ้น GOTY ในงาน The Game Awards 2015 ที่ผ่านมาหมาดๆ พร้อมได้รับเสียงตอบรับอันยอดเยี่ยมจากแฟนๆ ซึ่งเนื้อเรื่องในภาคนี้ก็ได้จบเนื้อหาในส่วนของ Geralt ลงอย่างสมบูรณ์

แต่ดูเหมือนว่าเกมนี้จะยังไม่ใช้เกมสุดท้ายของซีรีย์ เพราะก่อนหน้านี้ ทีมงาน CD Projekt Red เคยให้สัมภาษณ์ว่า The Witcher 3 จะเป็นเกมสุดท้ายของซีรีย์ที่มีตัวละครหลักเป็น Geralt (แปลว่าถ้ามีภาคอื่นๆอาจจะใช้ตัวละครอื่นเป็นตัวเอก) แต่นั่นก็อาจจะเป็นเรื่องในอนาคตอันยาวไกล เพราะตอนนี้ทางทีมงานน่าจะยังง่วนอยู่กับการพัฒนา Cyberpunk 2077 อยู่

และ ณ วันนี้ Adam Kicinski ประธานบริษัท CD Projekt Red ได้ลั่นวาจาว่า มันไม่ยุติธรรมกับแฟนๆ หากทางทีมงานหยุดพัฒนาเกมในซีรีย์ Witcher แม้ว่าจะใช้เวลาอีกนานกว่าภาคใหม่จะมาก็ตาม

“มันก็ยังเร็วไปหน่อยนะที่จะคุยกันเรื่องนี้ แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะลืมซีรีย์นี้ไปซะทีเดียว มันคงไม่แฟร์กับแฟนๆของซีรีย์นี้ เพราะเราก็ทำงานกับโลกทัศน์ภายในเกม The Witcher มากว่า 12 ปีแล้วในตอนนี้ และผมไม่คิดว่ามันจะจบลงแค่ภาคนี้”
Adam Kicinski ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์ช่อง TVN24 BiS ของโปแลนด์ (ถอดความเป็นภาษาอังกฤษโดย Gamepressure)

The Witcher 3 ได้วางจำหน่ายเมื่อตอนเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และได้รับเสียงตอบรับอย่างมหาศาลจากมหาชนชาวเกม รวมถึงได้คะแนนรีวิวจากสื่อต่างๆอย่างดีเยี่ยม และนอกจากนี้ยังได้รับตำแหน่ง Game of the Year ไปจาก The Game Awards 2015 ที่เสมือนเป็นออสการ์ของวงการเกม รวมถึงเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา The Witcher 3 ได้ทำยอดขายไปถึง 6 ล้านชุด

“ขอพักหน่อยเห๊อะ โลกของเกม The Witcher มันโคตรจะใหญ่ และมันใหญ่มากถ้าจะพูดถึงเรื่องนี้ ซึ่งผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่า ภาคใหม่จะมาเมื่อไหร่”
Marcin Iwinski เคยได้ให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากับทาง Game Informer

ในส่วนของ The Witcher 3 Blood and Wine ซึ่งเป็น Expansion ตัวใหม่ของเกมนี้ ได้ตั้งเป้าว่าจะวางจำหน่ายในปี 2016 ซึ่งคาดว่าน่าจะมีเนื้อหาให้สำรวจอีกกว่า 20 ชั่วโมง

อย่างไรก็ดี ทาง CD Projekt Red ก็ยังมีอีกโปรเจคหนึ่งที่ทำค้างไว้ นั่นคนือ Cyberpunk 2077 ซึ่งเป็นเกมแนว RPG แบบ ดิสโทเปีย อันเป็นสภาพสังคมที่โหดร้ายและรุนแรง (ตรงกันข้ามกับ ยูโทเปีย ซึ่งแปลว่า สังคมในอุดมคติ) ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีแม้แต่ตัวอย่างวีดีโอในเกม และวันวางจำหน่ายระบุออกมา

Source : Gamespot

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น