[News]Capcom เผย!! Resident Evil 7 จะไม่เน้นการยิงปืน แนะ!อยากลั่นกระสุน ให้ไปเล่น Umbrella Corps แทน!


อย่างที่รู้ๆกันว่า ปืน หรืออาวุธยิง เป็นของคู่บุญอย่างหนึ่งของเกมในซีรีย์ Resident Evil ถ้าใครยังจำกันได้ที่ภาคแรกๆมีอาวุธยิงเป็น RPG เป็นโบนัสให้กับผู้เล่นที่เล่นจบอย่างรวดเร็ว และใน Resident Evil 5 กับ 6 ที่ผ่านมาก็มีอาวุธปืนให้ใช้มากมาย

แต่สำหรับ Resident Evil 7 ดูเหมือนจะไม่ใช่แบบนั้นอีกแล้ว เมื่อทาง Capcom เผยว่าในภาคนี้จะเปลี่ยนไปทั้งหมด และบอกว่าหากอยากได้เกมในซีรีย์นี้ที่มียิงเยอะๆก็ให้ไปเล่น Spin-off อย่าง Umbrella Corps แทน

“เกมนี้เป็นเกมแนวเอาตัวรอดแบบสยองขวัญ ถ้าใครกระหายที่จะจับปืนยิงในเกมนี้ แนะนำให้ไปเล่น Umbrella Corps แทน ซึ่งพวกเราแยกตัวเกมออกเป็น 2 เกมที่เกมเพลย์ต่างกันโดยสิ้นเชิง แน่นอนว่า Resident Evil 7 จะไม่ใช่เกมยิงแหลกแจกกระสุนอีกต่อไปแล้ว”
Koushi Nakanishi ผู้กำกับ เปิดเผยกับ Eurogamer ที่งาน E3 วันนี้

นอกจากนี้ก็ยังได้เปิดเผยว่า ตัวเอกใน Resident Evil 7 เป็นเพียงคนธรรมดา ไม่ได้มีความสามารถพิเศษแบบพวกซุปเปอร์ฮีโร่หรือมีสถานะเป็นทีมงาน S.T.A.R. อีกต่อไป

“ตัวเอกในภาคนี้ เขาเป็นเพียงคนธรรมดา เราต้องการที่จะย้อนกลับไปสู่ความเรียบง่าย อย่างใน Resident Evil 1 ตัวละคร Chris เองก็ไม่ใช่ตัวละครฮีโร่แบบในหนังสือการ์ตูน ถึงแม้ว่าเขาจะอยู่ในหน่วยปฏิบัติการพิเศษ แต่เขาก็ไม่ได้เป็นนักสู้ไร้เทียมทานเหมือนในซีรีย์ภาคหลังๆ”

ถึงแม้ว่าอาจจะพูดไม่ได้ว่า ระบบการต่อสู้ในเกมภาคนี้จะหายไปหมดจริงๆ เพราะจากการที่ผู้เล่นที่ได้เล่นตัว Trial ของเกมนี้บน PSN น่าจะได้เจออาวุธอย่างเช่น ขวาน คาดว่าคงมีอาวุธแนว Melee ให้ใช้

นอกจากนี้แฟนๆ Resident Evil ยังคงสามารถรักษาตัวเองด้วยไอเทมที่คุ้นเคยได้อย่างแน่นอน

“ผมขอคอนเฟิร์มว่าเกมนี้มีสมุนไพรให้ใช้”
Masachika Kawata โปรดิวเซอร์ของเกมนี้เผย

นอกจากนี้ทาง Capcom ยังเปิดเผยว่า ชื่อของ Resident Evil 7 เป็นเหมือนการสานต่อของแฟรนไชส์นี้ โดยเนื้อเรื่องจะตามหลัง Resident Evil 5 และ 6 อยู่ และยังคงตั้งอยู่ภายในโลกเดียวกันกับ 2 ภาคที่กล่าวมา

“เกมนี้ไม่ใช่เป็นการ Reboot(ทำใหม่ นิยามใหม่ ใช้บางส่วนจากของเก่า) แต่เป็นการสร้างขึ้นมาใหม่โดยกลับไปหาจุดเริ่มต้นของแฟรนไชส์ มันยังคงอยู่ในจักรวาลของ Resident Evil ในขณะที่ในเดโมภาคนี้ เราได้เข้าไปอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง มันก็ยังอยู่ในโลกใบเดียวกันกับที่ตัวละคร Resident Evil อื่นๆดำรงอยู่ ซึ่งแน่นอนว่ามันคือ Resident Evil เราก็รู้ๆกันอยู่แล้วว่าอะไรจะเกิดขึ้นในเกมนี้”

Resident Evil 7 ได้ประกาศอย่างเป็นทางการในงาน E3 ช่วง Sony Press Conference ที่ผ่านมาพร้อมได้เปิดเผยตัวเกม Trial ที่สามารถเล่นได้ใน PSN Z1 (สามารถโหลดได้ที่นี่) ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง Capcom ได้เคยเปิดเผยว่า ตัว Trial ของ Resident Evil 7 ได้สร้างขึ้นมาโดยเฉพาะและไม่ได้เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของตัวเกมหลักที่จะวางขายในเดือน มกราคม ปี 2017 นี้ ซึ่งทางทีมงานได้ยืนยันว่า ประสบการณ์ในการเล่นภาคนี้จะยังคงเป็นหัวเรื่องเดิม เพิ่มเติมตัวละครใหม่ และเนื้อเรื่องที่ต่างออกไป

Resident Evil 7 จะลงให้กับเครื่อง  PS4, Xbox One และ PC ในวันที่ 24 มกราคม 2017 ในขณะที่ Unbrella Corps ซึ่งเป็น Spin-off ของซีรีย์ Resident Evil จะวางจำหน่ายในวันที่ 21 – 23 มิถุนายน 2016 นี้

Source : Eurogamer
hit2

Sheapgamer Comments

แสดงความคิดเห็น